• slider
  • slider

Tự học hay đến trung tâm học tiếng Hoa

Hiện nay việc học thêm ngôn ngữ thứ hai không quá xa lạ với các bạn trẻ, gần với chúng ta đó là tiếng Hoa vì Trung Quốc là một nước có nền kinh tế phát triển và gần Việt Nam chúng ta, vì vậy tiếng Hoa có thể giúp ít rất nhiều cho các bạn trẻ. Có rất nhiều bạn phân vân giữa việc tự học tại nhà và đến trung tâm học tiếng Hoa. Vậy giữa hai lựa chọn này, lựa chọn nào tốt hơn?

Học tại trung tâm

Hiện nay có rất nhiều bạn phân vân giữa việc tự học tại nhà và đến trung tâm học tiếng Hoa. Vậy giữa hai lựa chọn này, lựa chọn nào tốt hơn? 

Có thể nói ưu điểm lớn nhất khi chọn học tại trung tâm đó là bạn được học với người bản ngữ. Bạn sẽ được giảng dạy, giao tiếp trực tiếp với họ. Điều này không chỉ giúp bạn phát âm chuẩn, nói tiếng hoa một cách tự nhiên nhất mà còn giúp nâng cao kỹ năng nghe của bạn, bạn cũng trở nên tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ này. 

Bên cạnh đó, một trung tâm học tiếng hoa tốt là trung tâm biết bạn cần điều gì và thiếu điều gì. Do đó, họ sẽ thiết kế một chương trình học hiệu quả nhất với giáo trình chuẩn quốc tế, điều này sẽ giúp bạn tránh việc đi đường vòng trong việc tiếp thu kiến thức mới.


Học tiếng hoa
Ưu điểm lớn nhất khi học tại trung tâm là được học với người bản ngữ 

Nếu nói đến động lực để học tiếng hoa thì đến trung tâm là một lựa chọn tuyệt vời. Vì sao ư? Khi đi học, bạn có muốn thua bạn thua bè không? Bạn có muốn trở thành người đứng nhất lớp không? Chính những điều này sẽ giúp bạn có động lực hơn khi tự học tại nhà. 

Tuy nhiên, khuyết điểm của việc học ở trung tâm đó là bạn bị gò bó về thời gian, đặc biệt là đối với những người đã đi làm. Tiền học phí cũng là một vấn đề khiến nhiều người chùn bước khi lựa chọn trung tâm học tiếng hoa.

Tự học tại nhà

Tự do về thời gian chính là ưu điểm nổi bật của việc tự học tại nhà bạn thích học lúc nào cũng được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đóng học phí mỗi khóa khi học ở trung tâm. 

Trung tâm học tiếng Hoa
Trung tâm học tiếng Hoa

Tuy nhiên, tự học cũng đồng nghĩa với việc học không theo quy tắc, học không cạnh tranh với ai. Điều này có thể làm bạn mất động lực học, tốn quá nhiều thời gian tự mày mò và không nhận ra được những lỗi sai của mình.

Chỉ nên học tại trung tâm?

Có thể nói, lợi ích của việc học tại trung tâm có phần "nhỉnh" hơn tự học tại nhà. Thế nhưng bạn nên chú ý rằng, lựa chọn học ở trung tâm là để giúp bạn đi đúng hướng, tiết kiệm được thời gian học. Điều này không có nghĩa là học ở trung tâm thôi là sẽ giỏi. Để học giỏi, bạn cần phải cố gắng hơn nữa, tự học thêm tại nhà, ôn lại bài cũ, chuẩn bị trước bài mới. Áp dụng những phương pháp học được ở trung tâm và rèn luyện chúng thêm tại nhà.

Học tiếng Hoa
Cần kết hợp học tại trung tâm và tự học tại nhà 

Do đó, lựa chọn tốt nhất khi học tiếng Hoa đó là bạn kết hợp giữa việc đến trung tâm học tiếng Hoa chất lượng và tự học thêm tại nhà. Cố gắng cân bằng cả hai bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đó!

>>Xem Thêm: Phương Pháp học tiếng Hoa 

Vì vậy, bạn phải luyện tập rất thường xuyên, thuộc nằm lòng 7 quy tắc viết. Dùng mọi cách để viết, viết tên bản thân, viết tên cha mẹ, viết tên thần tượng, hoặc thậm chí có thể viết vu vơ những lời chào hỏi hằng ngày.Việc học tiếng Trung khó hay dễ không phụ thuộc nhiều vào những gì bạn được nghe nói, chúng chỉ phụ thuộc vào niềm đam mê và động lực bạn tự đem đến cho bản thân thôi. Đừng cảm thấy quá khó khăn thì bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách học tiếng Trung ngay thôi! Chúc bạn nhanh chóng tìm được động lực và học thành thạo chúng nhé!


Tags: Trung tâm học tiếng Hoa, trung tâm học tiếng Hoa tốt, trung tâm học tiếng Hoa chất lượng
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ