Để có một chuyến du học Đức thành công thì sinh viên cần tìm hiểu và đến tư vấn tại các trung tâm thích hợp nhằm tìm hiểu rõ hơn về đất nước du học của mình cũng như những việc cần chuẩn bị trước khi du học.

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020
 

Cách nhận diện trung tâm tư vấn du học đức tại Tp Hồ Chí Minh

 
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao đã góp phần thúc đẩy nhu cầu học hỏi, tiếp nhận tinh hoa văn hóa, và kiến thức mới từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu du học ngày càng cao này là sự ra đời rất nhiều trung tâm tư vấn du học Đức. Du học là một con đường vàng giúp tương lai của sinh viên thăng hoa, tuy nhiên, bạn chỉ có thể thành công khi lựa chọn đúng trung tâm tư vấn đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”. Những “mẹo” hay sau đây sẽ giúp sinh viên có thể nhận biết được đâu mới là một Trung Tâm tư vấn Du học uy tín tại Tp Hồ Chí Minh, để tránh tình trạng tiền mất tật mang.
 
 
 
Trung tâm tư vấn du học Đức tại thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm tư vấn du học tại thành phố Hồ Chí Minh
 

1. Cần xác minh tính xác thực của trung tâm tư vấn du học đó

 
 Hiện nay trên thị trường có đến hàng ngàn trung tâm tư vấn lớn nhỏ khác nhau, nhưng trên thực tế thì trong địa bàn TPHCM chỉ có 16 trung tâm được cấp giấy phép hành nghề tư vấn du học. Do đó việc xác thực giấy phép       hành nghề của trung tâm tư vấn du học là việc tiên quyết và tối quan trọng trước khi đưa ra quyết định.
 

2. Hỗ trợ bạn xuyên suốt thời gian du học và sau khi tốt nghiệp

 
Hãy tìm những trung tâm tư vấn du học không chỉ giúp sinh viên hoàn thành thủ tục mà còn hỗ trợ bạn sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp quyết định bạn có nên gửi gắm tương lai của mình cho trung tâm đó hay không! Thực tế trên thị trường hiện nay, có rất ít trung tâm tư vấn du học có khả năng làm việc này. Do đó, sinh viên nên yêu cầu thêm điều khoản hỗ trợ và gia tăng thời gian chịu trách nhiệm cho đến khi tốt nghiệp trước khi đăng kí.

>> Xem thêm: Du học Đức khối ngành Luật
 
Các trung tâm tư vấn du học
Cách nhận diện trung tâm tư vấn du học Đức tại thành phố Hồ Chí Minh
 

3.    Có quy trình làm hồ sơ chính xác, minh bạch và thống nhất


Một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy thường có quy trình làm hồ sơ chính xác, minh bạch và thống nhất. Sau khi được tư vấn cụ thể về ngành học, trường học, địa điểm sinh sống với nguyện vọng của mình, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn đưa ra lộ trình cụ thể cũng như các mẫu, đơn nhằm xác thực chất lượng tại đây.

Ngoài ra còn có thể nhận diện trên một số yếu tố sau:

>> Xem thêm: Lựa chọn gia sư để học tiếng Đức hiệu quả
 

Những công ty tư vấn du học uy tín thường có thâm niên trong nghề

 
Đây được xem là một trong những yếu tố phải được quan tâm khi lựa chọn. Các trung tâm, công ty tư vấn du học uy tín thường có thời gian hoạt động khá lâu thường từ năm năm trở lên, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực du học. Do đó, trước khi đến với bất kỳ trung tâm tư vấn nào, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng về thời gian hoạt động của công ty đó.
 

Cơ sở vật chất


Đây là yếu tố thứ hai mà các bạn cần xét đến đó chính là địa điểm và quy mô của từng trung tâm. Hãy chọn những nơi có cơ sở vật chất đồ sộ, ít nhất cũng phải có phòng hội thảo và không gian tiếp khách trong trung tâm. Đây là cơ sở đánh giá nguồn vốn đầu tư của trung tâm, gián tiếp khẳng định mức độ nghiêm túc của một công ty tư vấn du học uy tín.
 
Tác phong làm việc chuyên nghiệp của các trung tâm tư vấn du học
Tác phong làm việc chuyên nghiệp của các trung tâm tư vấn du học
 

Tác phong làm việc chuyên nghiệp và kiến thức chuyên môn sâu rộng


Thay vì đưa ra một viễn cảnh tương lai tươi đẹp trong mơ, các công ty tư vấn du học uy tín sẽ tập trung tư vấn rõ ràng về khả năng học tập, chi phí mà các bạn học sinh sinh viên sẽ phải đầu tư cho việc đi du học của mình. Ngoài ra, chỉ ở những công ty tư vấn du học uy tín mới có thể tạo cơ hội cho bạn được trao đổi trực tiếp với Đại diện tuyển sinh từ các trường Cao Đẳng, Đại Học, sau Đại Học ở Đức.

Sau khi có những quyết định phù hợp về điểm đến du học sinh viên cần quan tâm đến công việc chuẩn bị và hành trang du học của bản thân.

Chuẩn bị hành trang khi du học Đức


Không chỉ nổi tiếng là một cường quốc kinh tế phát triển mạnh mẽ hàng đầu thế giới, Đức còn là một trong những quốc gia tiên phong trong cuộc Cách Mạng công nghiệp đồng thời còn được biết đến là cái nôi đào tạo ra rất nhiều người tài với nền giáo dục được quy chuẩn hàng đầu châu Âu. Đức là một trong số ít trong số các quốc gia trên thế giới áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho đa dạng các chương trình học Dự bị, Đại học và Thạc sĩ.

Với chính sách hỗ trợ chi phí này của chính phủ không chỉ thúc đẩy nền giáo dục phát triển đa dạng, mà còn khích lệ người tài mà còn thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng đến với xứ sở xúc xích. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, chi phí sinh hoạt so với các quốc gia du học cực hợp lí là một trong những lí do ai ai cũng chọn du học tại Đức ở thời điểm này. Vậy sinh viên cần chuẩn bị hành trang nào để thành công chinh phục du học Đức?
 
Chuẩn bị hành trang du học Đức
Chuẩn bị hành trang du học 

1. Chương trình học dự bị:


ĐỐI TƯỢNG THI MỚI (Năm 2017)

Hiện tại chưa có thông tin gì từ phía DAAD – Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức liên quan đến yêu cầu đối với Du học sinh Việt Nam trước việc thay đổi trong cách thức thi. Tuy nhiên, các bạn học sinh cần hoàn tất ít nhất thủ tục đăng kí nhập học Đại học tại Việt Nam.

ĐỐI TƯỢNG THI MỚI (từ năm 2015 – 2016)

-    Đỗ kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại Việt Nam.

-    Tổng điểm thi tốt nghiệp tối thiểu là 24 điểm, với tổng số  4 môn thi, không môn nào dưới 4.

-    Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường đại học được công nhận tại Việt Nam.

-    Hoặc đã Tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy.

-    Có chứng chỉ Tiếng Đức trình độ B1.
 
Du học hệ cử nhân tại Đức
Du học hệ cử nhân tại Đức

ĐỐI TƯỢNG THI 2014 (trở về trước)

-    Tốt nghiệp Trung học phổ thông với tổng điểm thi Đại học tối thiểu là 15 điểm, tính 3 môn thi, không môn nào dưới 4.

-    Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam.

-    Hoặc Tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy.

-    Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1
.

2.  Chương trình đại học:


-    Thi đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học tại Việt Nam và học thêm thành công 04 kỳ.

-    Trình độ tiếng Đức trình độ B1 hoặc Ielts 6.0 trở lên.
 

3.  Chương trình thạc sỹ:


-    Tốt nghiệp Đại Học chính quy loại khá, giỏi.

-    Có viết luận văn hoặc làm đồ án tốt nghiệp.

-    Tiếng Đức trình độ B1 hoặc Ielts 6.5 trở lên.

-    Kinh nghiệm làm việc (một số trường ĐH yêu cầu).
 

Chuẩn bị giấy tờ


-    Thẩm tra hồ sơ APS trên ĐSQ Đức: dành cho các bạn học dự bị và ĐH tại Đức (có thể thẩm tra bất cứ thời gian nào trong năm khi hồ sơ đầy đủ) / hoặc phỏng vấn APS: dành cho các bạn học thạc sỹ tại Đức (1 năm phỏng vấn 2 lần vào tháng 5 và tháng 11, đăng ký tối thiểu trước 3 tháng).

-    Thi TestAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi), có thể lựa chọn thi bằng tiếng anh hoặc tiếng đức.
Chính sách hỗ trợ chi phí của chính phủ Đức không chỉ thúc đẩy nền giáo dục phát triển đa dạng, khích lệ người tài mà còn thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng đến với xứ sở xúc xích. Đồng thời việc bằng cấp được công nhận, chi phí sinh hoạt so với các quốc gia du học cực hợp lí là một trong những lí do ai ai cũng chọn du học Đức ở thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận