Trang chủ

Tổng hợp những cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén đơn giản

Tình trạng nghẹt lavabo, bồn rửa chén là tình trạng khá phổ biến trong quá trình sử dụng, nếu vô ý để tóc, đồ vật hay thức ăn thừa rơi xuống ống nước thì sẽ có khả năng cao bị nghẹt và nước không thể xuống được. Nếu gặp tình trạng như trên bạn nãy xử lý nhanh chóng để tránh mùi hôi bốc lên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề gặp phải nếu gặp trường hợp này.

Lavabo và bồn rửa chén đều là vật dụng mà con người sử dụng thường xuyên. Tình trạng tắc nghẽn lavabo, bồn rửa chén khiến cho nước không thể xả được sẽ gây cản trở việc sinh hoạt của gia đình, vậy thì nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn này là ở đâu? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để nắm rõ được nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa tay hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt lavabo, bồn rửa chén

Lavabo, bồn rửa chén là hai vị trí mà mọi người sử dụng hằng ngày trong gia đình, tuy nhiên khi sử dụng một thời gian dài nếu không cẩn thận sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn lavabo, bồn rửa chén, khiến cho nước chảy xuống chậm thậm chí là bị ứ đọng không thể chạy xuống được nữa. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do tóc

Hầu hết tóc là nguyên nhân gây nghẹt lavabo, bồn rửa chén đầu tiên gây nên tình trạng nghẹt lavabo, bồn rửa chén. Thông thường vào buổi sáng hay vừa tắm xong, mọi người đều có thói quen là đứng trước lavabo để chải tóc, điều này vô tình dẫn đến tóc rơi xuống lavabo và đi thẳng xuống ống thoát nước. Ban đầu thì không sao nhưng về sau khi tóc tồn đọng quá nhiều ở khu vực ống thoát nước, tóc nhiều sẽ dính với nhau làm cho lavabo bị nghẹt và nước không thể chảy xuống.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân nghẹt lavabo, bồn rửa chén do tóc

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do dầu mỡ

Dầu mỡ cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nghẹt lavabo, bồn rửa chén mà ít ai quan tâm đến, cứ mỗi lần sử dụng xong dầu mỡ vô tình hoặc cố tình đổ xuống ống thoát nước. Khi dầu mỡ xuống ống có thể sẽ dễ dàng vón thành cục mà bám bên thành ống không thể trôi xuống dưới, như vậy dần dần dầu mỡ sẽ tích tụ và dẫn đến nghẹt bồn rửa chén, thậm chí gây bốc mùi hôi trở ngược lên.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân nghẹt lavabo, bồn rửa chén do dầu mỡ

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do thức ăn thừa, các loại bã

Trong quá trình sơ chế thức ăn thừa hay rửa chén nếu vô tình làm đổ thức ăn thừa xuống ống thoát nước mà không có ống lưới lọc rác trong nhiều ngày thì sẽ gây nên tình trạng thức ăn dính tại ống thoát nước và không trôi xuống.


Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân nghẹt lavabo, bồn rửa chén do thức ăn thừa

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do đường ống quá cũ, xuống cấp

Đường ống của lavabo, bồn rửa chén dùng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng xuống cấp, nếu đã quá cũ mà vẫn không thay thì có hiện tượng đường ống rỉ khiến cho nước chảy không trơn tru. Mặt khác nếu đã quá lâu thì một tác động nhẹ cũng gây ra hiện tượng ống bị móp và điều này sẽ dẫn đến bề rộng của ống để nước di chuyển bị hẹp lại.

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do hố ga

Hố ga là nơi chứa các chất thải từ nhà ra bên ngoài, khi thải trong khoảng thời gian dài thì sẽ xảy ra hiện tượng hố ga đầy và mọi hệ thống đường ống sẽ không thể hoạt động được nếu không có người thông hút.

Nghẹt lavabo, bồn rửa chén do lắp đặt ống nước sai kỹ thuật

Thiết kế đường ống gấp khúc nhằm mục đích để ngăn ngừa mùi hôi từ dưới bốc lên, tuy nhiên nếu gấp khúc nhiều quá thì sẽ gây ra tính trạng tắc nghẽn nước, nếu có thức ăn hay vật thể rơi xuống sẽ dễ dàng tắc nghẽn lavabo, bồn rửa chén.

Dấu hiệu nhận biết nghẹt lavabo, bồn rửa chén

Đối với những nguyên nhân trên thì làm sao để biết được lavabo, bồn rửa chén đang bị nghẹt để tìm cách khắc phục. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn. Những dấu hiệu nhận biết lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt:

- Dấu hiệu đầu tiên và dễ biết nhất đó là khi xả ra nước chảy xuống rất chậm và khó, thậm chí là không thể chảy xuống được.

- Nước khi chảy xuống sẽ có tiếng kêu ọc ọc.

- Ở lavabo, bồn rửa chén xuất hiện mùi hôi, do các chất thải bám vào thành ống lâu ngày và dần thối rữa.

- Xuất hiện hiện tượng các con vật nhỏ như gián, kiến chui từ dưới lên.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Dấu hiệu nhận biết nghẹt lavabo, bồn rửa chén

Những ảnh hưởng nếu lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt

Lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt tại gia đình bạn. Lavabo là nơi mà bạn sử dụng hằng ngày để đánh răng, rửa mặt,... Nếu bị nghẹt thì bạn không thể sử dụng được nữa mà phải thông ngay lập tức. Tương tự thì bồn rửa chén là nơi để sơ chế thức ăn vì vậy đây là khu vực nên xử lý ngay khi bị nghẹt.

Lavabo bồn rửa chén bị nghẹt mang đến những ảnh hưởng:

- Nếu lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt, ở môi trường này là môi trường mà vi khuẩn tồn đọng và phát triển. Mặt khác, khi bị nghẹt thì vị trí này sẽ bốc mùi và gây ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của các thành viên.

- Khi lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt sẽ gây gián đoạn quá trình sinh hoạt của gia đình, bạn phải đợi đến khi nó hoạt động trở lại mới có thể sử dụng trở lại bình thường.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Những ảnh hưởng nếu lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt

Những lợi ích mang lại khi tự thông lavabo, bồn rửa chén

Việc tự thông lavabo, nước rửa chén sẽ mang lại cho bạn các lợi ích như sau:

- Đầu tiên là tiết kiệm được một khoản chi phí, thay vì phải nhờ đến công ty thông cống thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ có sẵn trong gia đình để thực hiện.

- Thứ hai là linh hoạt về thời gian, nếu gia đình bạn gặp trường hợp bị tắc nghẽn nước lavabo,  bồn rửa chén thì bạn có thể khắc phục ngay lập tức thay vì phải chờ đợi công ty thông cống đến.

- Thứ ba là tiện lợi và dễ thực hiện, tất nhiên rồi vì dưới đây là những phương pháp rất dễ thực hiện nhất với nguyên liệu dễ tìm kiếm và chi phí thấp.

Những cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt

Trong thực tế có rất nhiều cách để thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt, tuy nhiên ngoài nhận biết nguyên nhân thì áp dụng phương pháp nào cho phù hợp cũng rất quan trọng trong việc thông nghẹt. Dưới đây là tổng hợp nhiều cách giúp bạn xử lý vấn đề ngày, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho gia đình mình một phương pháp phù hợp.

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng ống hút

Đây là phương pháp rất và hầu như không tốn chi phí khi áp dụng. Nếu vị trí nghẹt nằm ở miệng ống thoát nước vừa tầm với một chiếc ống hút thì bạn có thể sử dụng dễ dàng. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc ống hút đã cắt dọc sau đó luồn ống hút và miệng ống thoát nước rồi xoay. Bạn lặp lại liên tục rồi lấy chất thải ra đến khi hết toàn bộ chất thải bám và ống thì bạn xả lại bằng nước sạch.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng ống hút

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dụng cụ xương cá

Sở dĩ có tên là xương cá bởi vì thiết kế của nó có gai xung quanh giống xương cá. Đây là vật dụng bằng nhựa mềm, dẻo có thể dễ dàng luồn vào ống thoát nước. Dụng cụ xương cá có tác dụng lấy các chất thải dễ dàng, đặc biệt là tóc, bạn chỉ cần cho xương cá này vào miệng ống thoát nước sau rồi xoay theo chiều kim đồng hồ rồi lấy toàn bộ rác thải có trong ống thoát nước, sau đó xả lại bằng nước.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dụng cụ xương cá

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng móc sắt

Móc sắt cũng là dụng cụ dùng để thông lavabo, bồn rửa chén hiệu quả, bạn có thể tận dụng phế liệu bỏ đi để làm một cây móc giúp thông nghẹt. Hãy chọn một đoạn sắt phù hợp với chiều dài đoạn nghẹt sau đó bẻ cong phần đầu thành một cái móc, tiếp theo bạn cho vào ống thoát nước rồi móc hết toàn bộ phần tóc bị nghẹt trong đó ra bên ngoài sau cùng xả hết bằng nước sạch.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng móc sắt

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng Baking soda và giấm

Đây là phương pháp sử dụng khi vị trí bị nghẹt nằm ở dưới sâu mà không thể dụng các vật dụng trên để móc ra. Baking soda và giấm khi trộn với nhau sẽ tạo ra một phản ứng bazơ làm các chất thải không còn liên kết với nhau. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn baking soda và giấm, bạn lấy 2 phần bằng nhau rồi đổ baking soda xuống trước sau vài phút cho giấm vào và đợi khoảng 30 phút rồi xả bằng nước sạch. Nếu nước chảy xuống dễ dàng thì khi đó đường ống đã được thông.


Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng baking soda và giấm

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng lò xo thông nghẹt

Dụng cụ này được sản xuất nhằm lấy các chất thải từ trong ống ra bên ngoài, đặc biệt là tóc. Đây là phương pháp rất hiệu quả để lấy đi toàn bộ lượng tóc nằm kẹt trong ống thoát nước. Bạn chỉ cần luồn lò xo đi thẳng xuống dưới vị trí bị kẹt do tóc, bạn có thể cảm nhận được khi đến vì lượng tóc quá nhiều sẽ chặn đứng lò xo lại. Sau đó, bạn xoay dụng cụ theo chiều kim đồng hồ rồi từ từ rút ra, lượng tóc sẽ được đưa ra ngoài dễ dàng, sau đó xả lại bằng nước.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng lò xo thông nghẹt

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dây khoan đa năng

Tương tự lò xo thì dây khoan này cũng có thể dễ dàng lấy các chất thải như tóc ra từ ống thoát nước đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể tìm mua dây khoan đa năng tại các cửa hàng điện nước hay trên mạng, đặc biệt là các trang thương mại điện tử. Để thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bạn hay sử dụng dây khoan cho vào miệng ống thoát nước, để khiến cho tóc bám vào dây khoan thì bạn liên tục nhấn ở phần tay cầm rồi rút nhẹ nhàng ra khỏi ống thoát nước tránh việc chất thải rơi lại vào trong. Cuối cùng bạn xả nước sạch để kiểm tra độ chảy của nước.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dây khoan đa năng

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng EcosockTM

EcosockTM là một loại bột được sử dụng để thông lavabo, bồn rửa chén. Loại bột này có tác dụng phân hủy tóc, rác, các chất bẩn,... Vì vậy sử dụng nó để thông ống là hoàn toàn hợp lý và nhanh chóng. Bạn hãy cho trực tiếp bột vào ống thoát nước rồi đợi khoảng vài tiếng, bột này sẽ phân hủy các chất thải, sau đó bạn chỉ cần xả nước rồi kiểm tra kết quả.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng EcosockTM

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng nước đun sôi

Nếu gặp phải trường hợp bã xà phòng bám vào ống thoát nước gây nên tình trạng tắc nghẽn lavabo, bồn rửa chén thì nước đun sôi là lựa chọn hợp lý nhất và không tốn chi phí. Khi gặp nước đun sôi, những phần dầu mỡ, bã xà phòng sẽ giãn nở ra và xuôi theo dòng nước chảy xuống dưới. Bạn hãy đun sôi một ấm nước rồi đổ từ từ vào miệng ống thoát nước. Lưu ý đổ từ từ tránh tình trạng nước bắn lên làm phỏng tay.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng nước đun sôi

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén để thông lavabo, bồn rửa chén là lựa chọn nhanh chóng bởi vì nước rửa chén luôn luôn có sẵn cho bạn. Nước rửa chén giúp bôi trơn các chất thải như tóc, xơ vải và đẩy chúng xuống dưới dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nước ấm để tăng độ hiệu quả.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng nước rửa chén

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng pittong

Pittong là dụng cụ cũng khá quen thuộc đối với các gia đình, nó hay thường dùng để thông bồn cầu. Ngoài ra, Pittong vẫn có thể thông lavabo, bồn rửa chén mà bạn nên áp dụng ngay vì hiệu quả mang lại rất cao mà giá thành cũng rẻ. Để thông nghẹt bạn hãy:

Xả nước cho ngập đường cống bởi vì nước kết hợp với áp suất do pittong tạo ra sẽ hình thành một lực đẩy rất mạnh đẩy vào đường ống.

Tiếp theo cho đầu Pittong vào cống rồi ấn một lực mạnh, lặp lại liên tục nhiều lần để tạo áp suất đẩy chất thải xuống.

Cuối cùng lấy pittong ra ngoài, nếu nước đã chảy hết thì đã thông thành công còn nếu không thì hãy lặp lại.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng Pittong

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng que thông cống

Que thông cống được sản xuất ra nhằm mục đích phân hủy và giãn nở các chất thải hữu cơ và sử dụng nước để đẩy thẳng xuống dưới. Vì được tạo ra từ các hóa chất nên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng, tốt nhất là mang găng tay rồi tiếp xúc với nó. Rất đơn giản bạn hãy thả 1 que thông cống xuống dưới ống thoát nước lavabo, bồn rửa chén rồi xả nước. Khoảng 10 đến 15 phút sau ống thoát nước sẽ được thông và trở lại bình thường.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng que thông cống

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dụng cụ thông tắc

Với tác dụng là thông tắc bồn cầu, cống nhà tắm thì dụng cụ này hoàn toàn có thể thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén. Đặc biệt với độ dài 8m thì mọi đường ống đều có thể thông được. Bạn cho đầu dây vào miệng ống thoát nước đến vị trí bị nghẹt rồi dùng tay xoay theo hướng đã được hướng dẫn sử dụng, cuối cùng lôi dây ra và xả nước bạn sẽ thấy kết quả.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng dụng cụ thông tắc

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng máy hút bụi 

Nếu nhà bạn có sẵn máy hút bụi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thông lavabo, bồn rửa chén. Đối với phương pháp này bạn chỉ có thể hút được những chất thải gây nghẹt ở những điểm gần miệng ống thoát nước. Để thông nghẹt, bạn hãy dùng máy hút bụi đặt vào miệng ống thoát nước rồi bật lên ở mức độ thích hợp, chất thải sẽ được máy hút bụi hút ra dễ dàng.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng máy hút bụi

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng cách vệ sinh đường ống 

Cách để loại bỏ hoàn toàn chất thải trong ống thoát nước hiệu quả nhất là trực tiếp mở đường ống ra và vệ sinh sạch sẽ. Bởi vì có nước chưa thoát hết được nên bạn hãy chuẩn bị một cái chậu để hứng nước bẩn còn đọng lại, sau đó gỡ từ từ các phần ống ra rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Bước cuối gắn lại đúng vị trí và sử dụng bình thường.
 

thong-nghet-lavabo-bon-rua-chen-bang-cach-ve-sinh-duong-ong
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng cách vệ sinh đường ống

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng muối

Muối là nguyên liệu rất quen thuộc với mọi gia đình, bạn có thể sử dụng phương pháp này bất cứ lúc nào bởi vì nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm mà chi phí lại thấp. Với phương pháp này, bạn sử dụng khoảng một chén muối đổ trực tiếp vào miệng ống cống, sau đó đổ thêm một lít nước vào trong, bạn nên sử dụng nước sôi để tăng tính ăn mòn của muối. Chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi xả nước nóng, bạn sẽ nhận được kết quả sau 3 đến 4 lần xả nước.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng muối

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng coca cola 

Coca cola là loại nước giải khát có hương vị rất ngon, ngoài tác dụng này thì coca cola còn có thể dùng để thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén rất hiệu quả nhờ trong thành phần cấu tạo có axit. 

- Bước đầu bạn lấy hết phần nước còn lại trên lavabo, bồn rửa chén.

- Tiếp theo bạn mở nắp và đổ một lượng vừa đủ coca cola vào trực tiếp miệng ống thoát nước.

- Sau đó đợi 20 đến 30 phút để coca cola hòa tan chất thải rồi làm tan rã.

- Cuối cùng bạn xả lại bằng nước sạch.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng coca cola

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng viên sủi Alka-Seltzer 

Viên sủi Alka-Seltzer là nguyên liệu rất tốt để thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén vì có chứa axit citric khan. Thông thường người sử dụng viên sủi này để làm tan các thức ăn có trong dạ dày rất hiệu quả. Còn đối với lavabo, bồn rửa chén thì viên sủi Alka-Seltzer có tác dụng làm tan dầu mỡ bám vào đường ống thoát nước. Bạn chỉ cần cho 2 đến 3 viên sủi vào đường ống thoát nước rồi cho thêm một ít giấm vào. Đợi khoảng 30 phút, sau đó bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng Alka-Seltzer

Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng Xút (Natri hidroxit)

Xút có tác dụng chuyển hóa chất cứng thành chất lỏng rất hiệu quả, vì vậy trong trường hợp mà lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn hãy lựa chọn xút để thông nghẹt lavabo.

- Bước đầu bạn cho khoảng 750ml xút vào trong 3 lít nước và hòa tan chúng.

- Sau khi bạn thấy hỗn hợp này sủi bọt và nóng lên thì bạn tiến hành đổ trực tiếp xuống dưới ống thoát nước.

- Chờ khoảng 30 phút rồi xả bằng nước sạch là được.
 

Tổng hợp các cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt
Thông lavabo, bồn rửa chén bị nghẹt bằng Xút

Làm thế nào nếu tự thông lavabo, bồn rửa chén không thành công?

Tất cả các phương pháp thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén trên đều mang lại hiệu quả cho gia đình bạn, nhưng sẽ có trường hợp chất thải quá nhiều khó có thể thông được thì bạn hãy nhờ đến công ty thông cống bên ngoài để hỗ trợ cho gia đình bạn. Với nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp thì các công ty thông cống sẽ giúp gia đình bạn thông lavabo, nước rửa chén hiệu quả và không để lại mùi hôi khó chịu.
 

thong-nghet-lavabo-bon-rua-chen-bang-cach-ve-sinh-duong-ong
Dịch vụ thông công bên ngoài
 

Trên đây là tất cả các nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và ảnh hưởng mà tình trạng nghẹt lavabo, bồn rửa chén mang lại. Hy vọng với những cách thông nghẹt lavabo, bồn rửa chén như trên thì bạn hoàn toàn có thể giúp gia đình mình thông nghẹt dễ dàng và tiết kiệm nhất có thể. Chúc các bạn thành công khi sử dụng các phương pháp trên.

Trang chủ