Tiết kiệm điện nhờ sử dụng máy biến tần

Máy biến tần đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi và các lợi ích về kinh tế mà nó mang lại. Để hiểu rõ hơn về công dụng mày biến tần mang lại các bạn hãy cùng tham khảo dưới này.

Người tạo: Admin

Máy biến tần tên tiếng anh là inverter, là một loại thiết bị dùng để điều khiển tốc độ động cơ, hiệu chỉnh các tần số sử dụng, tốc độ dòng điện chạy của dụng cụ điện. Ngoài ra chức năng của máy biến tần còn có khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển thông minh…

Máy biến tần tiết kiệm điện

Với nguyên lý hoạt động thông minh của máy biến tần, công suất điện tiêu thụ sẽ giảm đi rất nhiều, vì thế việc ứng dụng máy biến tần là sự lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm điện. 

Ngoài công dụng để tiết kiệm điện và chi phí ra thì máy biến tần còn giúp tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy móc, tăng tuổi; tiết kiệm được chi phí nhân lực chi cho nhân công phục vụ và vận hành máy. Bên cạnh đó, hệ thống máy biến tần có thể kết nối với hệ thống máy tính ở trung tâm. Tại trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể kiểm tra các quá trình hoạt động của hệ thống và các thông số để vận hành các dây chuyền máy móc, các trạng thái xảy ra trong quá làm việc cũng như cho phép chuẩn đoán, điều chỉnh và xử lý các sự cố có thể xảy ra.
 

Máy biến tần
Máy biến tần hiệu chỉnh công nghiệp

>>Xem thêm: Máy biến tần thông minh

Nhờ vậy, tác dụng của cách sử dụng máy biến tần công nghiệp cho hệ thống bơm điều áp là: việc lí do chỉnh áp lực trên đường ống, luân chuyển và tăng cường nhiều bơm là hoàn toàn tự động, điều này sẽ hợp lý phí nhân công vì không cần người sử dụng vận hành. Toàn bộ bơm sẽ được lí do điều khiển thông qua Biến tần. Áp suất của toàn hệ thống không thay đổi với nhiều lưu lượng, và tốc độ bơm được thay đổi một chỉ dẫn linh hoạt. tất cả bơm được khởi động bằng biến tần nên dòng mở được hạn chế không gây sụt áp khi bật và sẽ không ảnh hưởng đến nhiều thiết bị khác. Quá trình chạy dừng của bơm được êm hơn, lợi ích giảm đi tổn hại cho động cơ về mặt cơ khí, cho hệ truyền động cũng như về mặt điện. thời giờ và chi phí bảo hành làm giảm, phải chăng năng lượng cực kì tốt. Có đầy đủ chức năng bảo vệ: quá áp, thấp áp, quá nhiệt, bảo quản quá tải động cơ, bảo quản ngắn mạch, tốn pha, kẹt rotor,…. Sản phẩm chi phí cả rất tiết kiệm, đáp ứng thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng dùng cùng với chính sách hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi vô cùng tốt đối với khách hàng


Sự tiện lợi khi sử dụng máy biến tần

Máy biến tần là một thiết bị tự động hóa, thiết bị có khả năng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ không tiếp điểm hiện đại, mang trong mình những tiện ích vượt trội mà bất cứ người nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Điểm đặc biệt nhất của công nghệ máy biến tần là người sử dụng có thể điều chỉnh với nhiều cấp tốc độ khác nhau cho động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi tùy theo ý muốn.

Sử dụng biến tần, cũng có nghĩa là bạn các tính năng thông minh, linh hoạt của máy như là tự động nhận dạng động cơ; tính năng giúp điều khiển thông qua mạng internet; có thể cài đặt được với nhiều cấp tốc độ khác nhau; khống chế dòng khởi động động cơ giúp quá trình khởi động được êm ái hơn, nâng cao độ bền của máy móc cơ khí; giảm thiểu chi phí, không gian lắp đặt, bảo trì; tiết kiệm năng lượng,…

Bạn sẽ khống chế được năng lượng quá trình truyền động vì từ nay bạn có thể kiểm soát được các tình trạng quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần.


Máy biến tần thông minh

Tự động ngắt khi quá tải của máy biến tần yaskawa giúp bảo đảm an toàn trong tất cả trường hợp tải nặng. lợi ích Ultra Lift Function giúp tăng tốc độ vận hành, rút ngắn thời giờ trong vấn đề kiện không tải, làm tăng công dụng sản xuất. Tích hợp những công dụng nhận cảm biến trọng lượng  ngăn cản sự vận hành trong nhiều trường hợp tốn an toàn. Tự động chia tải giữa nhiều biến tần trong trường hợp đã biến tần cùng vận hành Tích hợp hàm an toàn STO (Safe Torque Off ).
 

Máy biến tần
Máy biến tần thông minh công nghiệp ngày nay

Ngoài tính năng kết nối với hệ thống Scada máy biến tần yaskawa có đầy đủ tất cả công dụng đặc biệt để có khả năng lí do điều khiển các ứng dụng bơm, quạt, HVAC một hướng dẫn độc lập. Đồng hồ thời giờ thực ghi lại ngày giờ nhiều sự kiện, cùng với bộ định thời vấn đề điều khiển thay đổi tốc độ bật và tắt không cần thiết bị điều khiển bên ngoài.

>>Xem thêm: Cách sử dụng máy biến tần

Đặc tính PI điều chỉnh phí trị để cho điều khiển vòng kín quạt bơm cho vấn đề chỉnh áp suất, các lưu lượng, điều chỉnh nhiệt độ và quá trình phát tín hiệu đầu ra vòng kín từ BAS. Vòng PI độc lập lí do điều khiển thiết bị bên ngoài trong hệ thống. tất cả ứng dụng Macro cài đặt sẵn tối ưu nhiều thông số cho từng ứng dụng cho máy bơm, máy tản nhiệt… giúp  quá trình cài đặt trở nên tiện lợi và dễ dàng.

Năng lượng là một vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Đa số mọi hoạt động trong sản xuất đều sử dụng năng lượng, nên năng lượng là một vấn đề luôn được chú ý và quan tâm ở mọi quốc gia. Đặc biệt là các nước đang phát triển. Năng lượng là một yếu tố thúc đẩy và đảm bảo cho sự lớn mạnh của một quốc gia và ở Việt Nam chúng ta hiện nay tình trạng thiếu năng lượng vẫn đang xảy ra và trở nên phổ biến.

Tags: m
áy biến tần, máy biến tần yaskawa , máy biến tần công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận