Tại sao người việt ở Mỹ nên học tiếng Tây Ban Nha

Bạn là người việt đang sinh sống và làm việc ở Mỹ, bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha chưa, nếu chưa thì tại sao lại không học đi nhỉ? Hiện nay có rất nhiều người Tây Ban Nha định cư ở Mỹ việc học thêm ngôn ngữ Tây Ban Nha giúp bạn có thể giao tiếp một cách thuận lợi hơn, cùng với đó là bạn có thể xin việc dễ hơn khi biết thêm nhiều ngôn ngữ.

Người tạo: khanhvo0468

Bạn muốn phát triển nghề nghiệp của mình, tăng cơ hội tìm thấy một nửa của mình và đắm chìm trong nền văn hóa khác mà không quay về quê hương của mình. Không cần đi đâu xa, đó sẽ là tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ đứng thứ nhì tại Mỹ, được giảng dạy phổ biến nhất, không phải tiếng Anh của  người Mỹ. Đó là ngôn ngữ được phát triển nhanh chóng trong thời gian đã qua. Bị nhiều người nói tiếng Anh bản địa bác bỏ, sự liên quan đời sống, chính trị, kinh tế, văn hóa của Tây Ban Nha không còn có thể cho qua được. Dưới đây là những lý do tại sao người việt ở Mỹ nên học tiếng Tây Ban Nha. 

1. Hội nhập với kinh tế thị trường hơn.

Điều thiết yếu nhất mà sự phát triển của học tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ có nghĩa là nó cho bạn công việc và công việc. Thái độ lâu nay trên cả nước Mỹ là từ chối vấn đề song ngữ, nhấn mạnh rằng những người nhập cư cần phải học tiếng Anh và con cháu của họ chỉ được dạy bằng tiếng Anh. Thái độ này đang trở nên lạc hậu, bởi ngày nay; người nhập cư đã học được tiếng Anh và con cái của họ thường hoàn thành song ngữ, trong khi trẻ em trong gia đình nói tiếng Anh đơn ngữ thì không được học những ngôn ngữ khác và do đó thiếu những khả năng cần thiết cho nền kinh tế hội nhập toàn cầu của chúng ta.

Khi phải đối mặt với sự quyết định chọn hai ứng cử viên đều có trình độ ngang nhau, người sử dụng lao động trong hầu hết các lĩnh vực cho biết họ sẽ chọn một người có thể nói thêm một ngôn ngữ khác nhất là Tây Ban Nha hơn là chọn một người chỉ có đơn ngữ. Tây Ban Nha từ lâu đã là một kỹ năng đặc trưng hoặc yêu cầu đầu tiên trong một số lĩnh vực, bao gồm giáo dục, y tế, du lịch, dịch vụ xã hội, chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, nhờ vào các hiệp định toàn cầu, một nền kinh tế toàn cầu liên kết với nhau và sự phát triển của nước Tây Ban Nha ở Mỹ cả về cơ cấu và uy tín, đem lại những lợi ích của việc có tiếng Tây Ban Nha trong hồ sơ có thể là một khoản vốn khá lớn cho tương lai của bạn.

 

Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

>>Xem thêm: Tại sao người việt ở Mỹ nên học tiếng Tây Ban Nha

2. Trở thành một phần trong sự hòa nhập giữa các văn hóa của nước Mỹ.

Khi số lượng người bản địa và người nói ngôn ngữ thứ hai được liên kết với nhau, Hoa Kỳ, với khoảng 60 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mexico và trước cả Tây Ban Nha và Argentina. Một số dự đoán cho thấy rằng Hoa Kỳ thậm chí có thể vượt lên trên Mexico vào năm sau để trở thành đất nước nói tiếng Tây Ban Nha đứng đầu thế giới. Bởi vậy học tiếng tây ban nha là cần thiết cho các bạn.
 

Học tiếng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha đất nước lãng mạng

Trộn lẫn những người nhập cư từ Mỹ Latinh và kết quả là kênh truyền thông tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng tìm phương pháp lấp đi những khoảng cách của sự khác biệt văn hóa. Nhưng sức ảnh hưởng của Tây Ban Nha cũng như là một điểm tựa cho sự phù hợp Tây Ban Nha sẽ tiếp tục suy giảm dần và Hoa Kỳ đang thay thế nó cho tiêu chí Mỹ, bao phủ tất cả các nền văn hóa Tây Ban Nha trên truyền thông.

Thực tế, điều này tức là tiếng Tây Ban Nha bạn đang tìm hiểu và tiếp cận ở đây sẽ cho bạn có nền tảng tốt nhất để đi du lịch khắp thế giới giao tiếp với người bản địa đến từ nhiều nước có văn hóa khác nhau. 


>>Xem thêm: Vài Điều Bạn Chưa Biết Về Ngôn Ngữ Tây Ban Nha

3. Đi theo tiếng gọi của trái tim

Tiếng Tây Ban Nha có thể tìm ra phương pháp riêng của riêng mình để đi vào cuộc đời của bạn. Với số lượng ngày càng đông đảo người học tiếng Tây Ban Nha trên nước Mỹ có nghĩa là tỷ lệ bạn sẽ có một nửa đến từ một gia đình người Tây Ban Nha. Có thể giao tiếp hiệu quả với cha mẹ người yêu có thể là hơi xa vời trong mọi tình huống nhưng đó là một cách tốt để triệt tiêu hoài nghi về khả năng của bạn tham gia vào cuộc sống gia đình. Nếu bạn thích gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của người bạn gái mình, điều này sẽ giúp bạn hòa đồng với họ tốt hơn. Nếu bạn không ưa họ, ít nhất bạn có thể hiểu được những gì họ đang nói xấu về bạn.
 

Nước Tây Ban Nha
Nước Tây Ban Nha

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được cho các bạn nhiều!

Tags: sự phát triển của học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết, học tiếng Tây Ban Nha trên nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận