Tại sao chúng ta nên chọn Nga là nơi du học

Nga là một đất nước rộng lớn với nền kinh tế phát triển bên cạnh đó, đất nước này còn được mệnh danh là nơi để du học, tại sao họ lại nói như vậy? Sau đây là những lý do mà bạn sẽ bất ngờ khi  nói nước Nga là nơi du học, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Người tạo: builynhatduy2000
Hiện nay có rất nhiều nước cho các bạn đi du học nhưng bạn lại phân vân không biết nên đi du hoc ở đâu và việc lựa chọn nên du học nước nào và làm sao để chọn cho mình một nước du học phù hợp với kinh phí hiện tại của gia đình bạn hay đơn giản là nơi mà bạn muốn sống và làm việc tại đó. Du học Nga hiện nay là một nước mà được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy tại sao chúng ta lại nên chọn Nga là nước du lịch.

1. Học phí không quá cao

Chi phí học tập ở Nga rất thấp so với một số nước mà học sinh Việt Nam hay đi du học, mặc dù trang thiết bị và chất lượng đào tạo là ngang bằng nhau, thậm chí Nga còn chiếm ưu thế hơn. Đây là vấn đề mà hầu như tất cả các bạn đều quan tâm khi quyết định đi du học. Mức học phí phù hợp với bản thân và kinh phí với mọi người, không quá đắc cũng không quá rẻ.

Nhưng khi bạn quyết định đi du học thì bạn cũng phải cần cân đo và suy nghĩ, học phí ở Nga không cao nhưng so với mức giá hiện tại của Việt Nam thì bạn đừng chủ quan.

>>> Xem thêm: 
Cách tốt nhất để học tiếng Nga miễn phí

 

Học phí khi du học nước Nga không quá cao
Học phí khi du học nước Nga không quá cao
 

2. Nước Nga có các chính sách ưu đãi

Chính phủ Nga thực hiện chế độ ưu đãi đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Tạo điều kiện cho những bạn sinh viên khi đi du học tại Nga rất nhiều, cụ thể như:

+ Giảm 60% giá phương tiện công cộng

+ Sử dụng Internet miễn phí tại trường

+ Có thể sử dụng sách báo ở tất cả các thư viện trong thành phố

+ Sẽ được hưởng học bổng nếu có thành tích học tập

>>> Xem thêm: 
Một số nguyên tắc khi học tiếng Nga 

 

Nga là một nước rất phù hợp cho việc đi du học
Nga là một nước rất phù hợp cho việc đi du học
 

3. Điều kiện học tập rất tốt

Điều kiện học tập tốt và chất lượng dạy học tại Nga rất tốt. Ký túc xá là cả một khu phố nhỏ, khép kín, trong đó có phòng ở tiện nghi, phòng ăn, thư viện, khu vui chơi thể thao, công viên. Cơ sở vật chất hạ tầng của khu giảng đường đầy đủ và hiện đại, việc học tập luôn gắn liền lý thuyết với thực tế. Tất cả những điều kiện nơi học tập và làm việc rất phù hợp và đáp ứng hết mọi nhu cầu du học của bạn.

4. Khí hậu khá dễ chịu

Khí hậu Nga rất dễ chịu, phù hợp với người Châu Á: thiên nhiên Nga vô cùng quyến rũ cùng với những rừng bạch dương thơ mộng, hoa trái bạt ngàn muôn màu sắc có ở khắp nơi. Và hơn thế nữa, khi đến đất nước Nga, bạn sẽ tiếp xúc với một nền văn hoá nổi tiếng thế giới, mang tính chất nhân loại về kiến trúc, âm nhạc, văn học…

 

Chất lượng dạy học  tại Nga rât tốt
Chất lượng dạy học  tại Nga rất tốt
 
Ngoài ra, riêng đi du học Nga không cần chứng minh tài chính hoặc phỏng vấn tại Đại sứ quán, thủ tục thuận tiện, nhanh chóng. Do đó, nước Nga đã và đang trở thành điểm đến của sinh viên các nước trên thế giới, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có hàng ngàn sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ cao cấp, các doanh nghiệp Việt Nam… đang học tập và làm việc tại Nga.

5. Sinh viên rất hòa đồng

Sinh viên Nga rất thân thiện, hòa đồng, tự tin, năng động và dễ gần. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần. Họ có thể chịu khó lắng nghe bạn khi bạn đang bập bẹ nói tiếng Nga. Họ dễ dàng cho bạn mượn vở để về nhà chép bài nếu trên lớp bạn không nghe giảng kịp giúp đỡ bạn khi bạn cần. Sinh viên ở đây rất vui vẻ và giúp đỡ bạn học tập.

6. Du lịch và nền văn hóa Nga

Nhắc đến du lịch và văn hóa đây là đất nước giàu bản sắc với các lễ hội phong phú diễn ra trong suốt một năm,bên cạnh đó ẩm thực chính là điều làm du học sinh luôn bị hấp dẫn.  

 

Du học Nga
Du học Nga

Khi đi du học Nga bạn có cơ hội thử hàng trăm món ăn độc đáo của người Nga

Bánh Blin trong lễ tiễn mùa đông, salad Nga, bánh mì đen, canh củ cải đỏ, nước giải khát kvac và thậm chí là rượu vodka Nga… Có thể nhiều bạn mới thử lần đầu những món đặc sản của Nga và cảm thấy không ngon. Nhưng cứ ăn một vài lần riết rồi thành nghiện.

Trên đây mình mới chỉ liệt kê 6 lí do chính thôi, ngoài ra có hàng chục lí do hấp dẫn khác mà bạn sẽ khám phá ra được khi đi du học nơi đây. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận