Trang chủ

Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình đơn giản

Ngày nay, có vô số các xử lý nước thải được áp dụng thực hiện với chi phí khá cao, quy trình thực hiện lại phức tạp, thế nhưng bên cạnh đó còn có những phương pháp tự nhiên thân thiện với môi trường như cách xử lý nước thải bằng bèo lục bình dưới đây.

Hiện nay với sự ô nhiễm môi trường không khí lẫn môi trường nước và đất đều đạt đến độ cần phải báo động. Là một trong những công dân sống trên địa cầu Xanh này, chúng ta đều có trách nhiệm như nhau là cùng chung tay bảo vệ hành tinh này. Bảo vệ và làm sạch lại môi trường sống là một trong những nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu của loài người chúng ta bây giờ.

Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình


Với công nghệ máy móc hiện đại ngày nay, con người chúng ta có vô số những giải pháp tiên tiến để cải tạo hành tinh này. Những phương pháp này mang lại hiệu quả vô cùng lớn những cũng tốn không ích tiền bạc của cải để thực hiện chúng. Bởi công nghệ để vận hành là vô cùng cao cấp và hiện đại, tốn nhiều năng lượng cũng như nguyên liệu để thực hiện những phương pháp xử lý những nguồn ô nhiễm như nước, chất thải rắn, vâng vâng… 
 

Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình
Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình


Thế nhưng bên cạnh đó luôn có những nghiên cứu mới ra đời nhằm khắc phục được nhược điểm trên, ấy chính là các nhà khoa học đã cho nghiên cứu và ra đời phương pháp xử lý nước thải bằng thực vật. Và loại cây được đưa vào thực hiện chính là cây bèo lục bình nước.

Các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm tòi và phát triển nên được phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình rất thành công với cách thực hiện đơn giản mà đem lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường và còn có tính tiết kiệm chi phí hợp lý. Hiện nay rất nhiều nước trên toàn địa cầu rất yêu thích sử dụng phương pháp tự nhiên này vào quy trình xử lý nước thải.

Trước tiên khi bắt đầu thực hiện xử lý nước thải cần phải xác định độ Ph và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước cũng như độ đục trong của nước thải từ đó mà có thể lựa chọn được phương pháp lọc, xử lý. Bởi do tuỳ vào từng lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải khác nhau sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau mới có thể loại bỏ được hoàn toàn những hóa chất bẩn trong đó được.

 

Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình
Phương pháp xử lý nước thải bằng bèo lục bình


> > Xem thêm: Ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường ở các khu đô thị tại Việt Nam

Độ Ph là nông độ H+ có trong nước, là yếu tố quyết định nên chất lượng của nước. Nếu độ Ph = 7 thì đây là nước trung tình, tính chất bình thường có thể sử dụng được tốt không vấn đề. Độ Ph trong nước lớn hơn 7 là nước có độ kiềm, chỉ số càng cao độ kiềm càng mạnh. Còn độ Ph nhỏ hơn 7 là nước có tính axit.

Với mỗi độ Ph khác nhau sẽ tồn tại trong chúng những tạp chất hóa học, và vi sinh vật, vi khuẩn khác nhau. Dựa vào độ Ph và những chỉ số chất khác để có thể xử lý nước thải sao cho hợp lý nhất.

Các nhà khoa học cho rằng cây bèo lục bình là một loại cây tốt có thể sử dụng trong phương pháp xử lý nước thải. Không những thế từ xưa đến này, cây bèo lục bình đã có rất nhiều công năng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người như làm thức ăn cho gia súc, làm trồng nấm rơm, là phân bón cây. Bên cạnh đó trong y học phương Đông cây bèo lục bình có tác dụng chữa được các bệnh u, sưng phù. Trong công nghiệp cây bèo lục bình phơi khô còn có thể dùng đem đi đan, bện thành dù, mành chiếu, nón và các vật dụng khác.

 

Quy trình xử lý nước thải bằng bèo lục bình tự nhiên
Quy trình xử lý nước thải bằng bèo lục bình tự nhiên


> > Xem thêm: Ngành công nghiệp hóa chất gây nguy cơ ô nhiễm môi trường

Quy trình xử lý nước thải bằng bèo lục bình tự nhiên


Đối với những loại nước thải sinh hoạt của con người thương không được đưa vào nhà máy xử lý nước thải chuyên nghiệp mà sẽ thải thẳng ra môi trường tự nhiên. Khi đó những tạp chất hóa học, hữu cơ, cặn bã có trong nước thải sẽ được xả vào các kênh rạch, sông ngòi gây nên ô nhiễm nguồn nước và gây nên ô nhiễm môi trường sinh sống của con người và các loài động vật sinh sống.

Khi ấy tại những chỗ xả ấy, chúng ta thả những đám cây bèo lục bình xuống nước để thực hiện phương pháp xử lý nước thải bằng cây bèo lục bình. Với tính chất nhanh sinh sống, phát triển, tầm sau 1 tuần chúng sẽ lan rộng ra khắp nơi nhờ vào hấp thụ những chất hữu cơ có trong nước.

 

Xử lý nước thải bằng bèo lục bình tự nhiên
Xử lý nước thải bằng bèo lục bình tự nhiên


Phương thức mà cây bèo lục bình thực hiện để xử lý nước thải có thể được giải thích như sau:

Ban ngày,lá của cây bèo lục bình sẽ quang hợp hấp thụ oxy cho vùng rễ của cây bên dưới mặt nước. Việc này tạo nên việc thúc đẩy quá trình phản ứng phân hủy các chất hữu cơ có trong nước, tạo tiền đề cho quá trình lắng đọng các chất photpho.

Đám cây bèo lục bình sẽ phát triển nhanh, bao phủ mặt nước, cản trở nắng và gió là ảnh hưởng tới phần nước bên dưới. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình lắng đọng tự nhiên được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Phần rễ của bèo lục bình các tác dụng rất to lớn trong quá trình xử lý nước thải của cây lục bình. Phần rể nhỏ và rậm sẽ hấp thụ hết các chất thải lơ lửng có trong nước và làm sạch được nguồn nước. Bên cạnh đó còn phân hủy được những vi khuẩn và vi sinh vật có hại là bẩn nguồn nước, trả lại môi trường nước trong sạch, tự nhiên.

Công ty thông cống nghẹt Tiến Minh sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc về xử lý làm sạch môi trường cũng như không gian sống của bạn.

Tags: Lọc nước bằng lục bình, Xử lý nước thải bằng thực vật thủy sinh, Ứng dụng của bèo tây trong xử lý môi trường, Xử lý nước thải bằng lục bình, Tác dụng của bèo tây, Thực vật thủy sinh xử lý nước thải, Lợi ích của cây lục bình, Bèo cái làm sạch nước, Rễ cây lục bình có đặc điểm gì, Các loại bèo lọc nước

Trang chủ