Trước tiên, chúng tôi xin đề cập đến vấn đề bậc trình độ trong tiếng Đức, như các bạn đã biết thì tiếng Đức gồm có 6 cấp bậc trình độ, đó là: trình độ A, trình độ B, và trình độ C. Trong các cấp bậc kể trên thì A là bậc trình độ cơ bản nhất và C là bậc trình độ được xem là cao nhất...

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin cùng chia sẻ với các bạn bí quyết tự ôn luyện tiếng Đức với trình độ A.

Trước tiên, chúng tôi xin đề cập đến vấn đề bậc trình độ trong tiếng Đức, như các bạn đã biết thì tiếng Đức gồm có 6 cấp bậc trình độ, đó là: trình độ A, trình độ B, và trình độ C. Trong các cấp bậc kể trên thì A là bậc trình độ cơ bản nhất và C là bậc trình độ được xem là cao nhất. Tức nhiên, việc chọn học ở cấp bậc nào cho phù hợp thì cũng tùy thuộc vào công việc hiện tại của các bạn.

Bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến cách tự học tiếng Đức ở trình độ A.

Như các bạn đã biết thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với những ai chăm chỉ và siêng năng, học tiếng Đức theo trình độ A cũng vậy, nó sẽ không thể làm khó các bạn nếu như các bạn chịu khó, cần cù và siêng năng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để học tốt tiếng Đức ở trình độ A.

 

Phương pháp học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Đầu tiên là học phát âm:

>>Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp nhanh

Học tiếng Đức cũng có nét tương đồng với việc học tiếng Việt, giống nhau ở khía cạnh là nói sao viết vậy, không khó khăn như khi học các ngôn ngữ khác. Từ nét tương đồng đó, chúng tôi đưa ra lời khuyên đối với các bạn là khi học tiếng Đức phải chú trọng đến phát âm. 

Chúng tôi đã tìm hiểu cũng như khảo sát một số bạn đã hoàn thành xong khóa học ở trình độ A1 về cách học tiếng Đức ở bậc này sao cho hiệu quả, thì được các bạn phản hồi rất nhiều, trong đó, đa số các bạn đều cho biết học tiếng Đức thì phải chú ý đến phát âm là quan trọng, các bạn đã nói cụ thể như sau: “ khi mới bắt đầu học tiếng Đức, tôi chỉ chú trọng vào ngữ pháp, mà không quan trọng cho lắm vấn đề về phát âm, cho đến khi chuyển sang học nói thì tôi mới bàng hoàng vì tôi nói ngữ pháp không sai nhưng phát âm không đúng, dẫn đến tình trạng chẳng ai hiểu tôi đang nói gì cả, thế là tôi phải quay lại việc học phát âm, cũng giống như quay về điểm bắt đầu vậy”. 

Qua đây, chúng tôi khuyên các bạn nên xem trọng việc học phát âm, để khi nói ra mọi người hiểu được bạn đang nói gì, đó mới là quan trọng.

 

Phương pháp học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng đức hiệu quả

Tiếp theo chúng tôi xin đề cập đến việc viết câu bằng từ mới:

Cũng như các bạn biết đó, trong tiếng Việt thì các danh từ riêng, tên ai đó đều phải viết hoa,… trong tiếng Đức cũng vậy, các danh từ trong tiếng Đức đều phải viết hoa, khác với tiếng Việt ở chỗ là khi bạn học danh từ trong tiếng Đức thì bạn phải học luôn họ của nó, và phải đọc đi đọc lại nhiều lần để có thể thuộc được từ đó và có thể phát âm đúng nghĩa của từ đó. Khi bạn đã quen dần với từ ngữ vừa học thì bạn nên tập viết câu với từ ngữ ấy để có thể nhớ từ được lâu và có thể nhanh chóng chiếm hữu được ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Những sai lầm nhỏ khi học tiếng Pháp

Kế tiếp là chủ ngữ và động từ trong tiếng Đức

Cũng như trong tiếng Việt thì việc viết câu trong tiếng Đức cũng phải chú ý đến những nguyên tắc và ngữ pháp của câu. Khi viết câu bạn phải chú ý đến động từ trong câu chính của tiếng Đức , động từ đó phải được chia và thường đứng tại vị trí thứ hai, đồng thời các danh từ cũng như đại từ trong câu cũng phải chia và các yếu tố khác trong câu phải được sắp xếp theo một trình tự thật hợp lý, điều này giúp cho câu văn trở nên mạch lạc và dễ hiểu hơn rất nhiều, giúp cho có thể nói theo một cách thuần thục.
 

Trung tâm học tiếng đức
 Trung tâm học tiếng Đức

Tiếp tục là học cách nghe

Vì đây là một ngôn ngữ mới nên việc học nghe là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các bạn. Nghe nhiều sẽ giúp cho các bạn có thể nhớ được từ ngữ, ngữ pháp và câu trong tiếng Đức, điều này giúp ích cho việc học của các bạn rất nhiều, không những giúp các bạn tiếp thu được nhanh mà còn giúp cho vốn từ vựng của bạn tăng lên rất nhiều. Các bạn nên tận dụng thời gian rãnh rỗi của mình để nghe thật nhiều tiếng Đức để tìm hiểu xem phát âm của họ ra sao, ngữ pháp của họ được sử dụng như thế nào, từ đó các bạn tự rèn luyện cho bản thân mình.

Cuối cùng, từ vựng
 

Học tiếng đức
Học tiếng Đức

Như các bạn biết đó, từ vựng là một trong những thứ cần thiết nhất để có thể bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó. Trong tiếng Đức cũng vậy, nếu như vốn từ vựng của các bạn càng nhiều thì việc học tiếng Đức của bạn càng trở nên dễ dàng. Các bạn có thể sử dụng vốn từ vựng phong phú của mình để đọc và hiểu những đoạn văn, bài báo viết bằng tiếng Đức, chỉ cần các bạn bỏ thời gian ra để học thêm về ngữ pháp và phát âm, thì tiếng Đức của bạn có thể sử dụng được thành thục hơn.

Chúc các bạn thành công!!!

Tags: 
Học tiếng Đức, trung tâm học tiếng Đức, Học tiếng Đức để du học Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận