Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều các website hay các diễn đàn lớn về tiếng Pháp, ở đâu chúng ta cũng thấy chuyên mục “học tiếng Pháp qua hình ảnh”. Các chuyên mục này thường nhận được rất nhiều sự hưởng ứng cũng như nhận xét tích cực từ phía các người đọc giả. Không nên chỉ học bằng hình ảnh “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh” vì thực tế có nhiều bạn chẳng bao giờ sử dụng chúng cả.

Người tạo: namkidtome - 25 tháng 11, 2020

Học từ vựng tiếng Pháp kết hợp hình ảnh giúp bạn nhớ lâu hơn: Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ sẽ cho các từ vựng tiếng pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa trên. Cách học này vừa giải trí vừa tiếp thu những kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, và đặc biệt hơn là sẽ nhớ từ lâu hơn. Học tiếng pháp qua hình ảnh: Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng pháp. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Chúng ta hãy ngừng đoạn phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra các cuốn từ điển.
 

Học tiếng Pháp hay
Học tiếng Pháp hay
 

Sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã được gặp ở phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ. Đặc biệt hơn với các bạn mới bắt đầu học sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng pháp thú vị qua từng chủ đề khác nhau vừa gần gũi dễ dàng thân thiết và vừa nhận biết thế giới xung quanh.

⋙⋙Xem thêm thông tin tại đây: Học tiếng Pháp online như thế nào

Nhưng vô cùng chú ý rằng đừng nên học chỉ bằng hình ảnh đó mà cố gắng, hãy liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Hãy học những từ bạn thực sự cần đến, cần thiết nhất, và đừng học tất cả mọi thứ vì thế dễ làm bạn nản trí nhanh hơn!

Hãy chú trọng cách phát âm của các từ bạn học qua cách này vì chỉ nhớ nghĩa và hình ảnh thôi là chưa đủ ,chưa thể đủ!

Khi ấy các bạn sẽ dễ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ và học hỏi được thật nhiều điều thú vị qua các bài học nhé !

Học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng pháp
 

Sau đây là những sai lầm cơ bản khi học tiếng Pháp qua hình ảnh:

Với xu hướng toàn cầu nói Tiếng Pháp là chính khi giao tiếp bạn biết đấy. Do đó hiện nay nhiều người đều muốn có một kiến thức vừa và đủ dùng khi giao tiếp Tiếng Pháp. Chính vì điều ấy mà nhiều Trung tâm, lớp học mọc lên mỗi ngày rất nhiều.Chính vì vậy mà đi khắp các diễn đàn và trang web học tiếng Pháp mà bạn tìm được, đâu đâu bạn cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh”. Các học viên cũng vô cùng hưởng ứng cách học từ vựng này. Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nó vào cách học này như thế nào.

Dưới đây là 3 sai lầm cơ bản nhất khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

⋙⋙Xem thêm thông tin tại đây: Tìm hiểu 5 trung tâm dạy tiếng Pháp đáng để học tại TPHCM

1. Sai lầm thứ 1 khi học tiếng Pháp 

 

Không nên chỉ học bằng hình ảnh  “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh” vì thực tế có nhiều bạn chẳng bao giờ sử dụng chúng cả. Trong đầu họ vẫn học theo lối tư duy cũ chẳng thay đổi gì.

 

Học tiếng Pháp bằng hình ảnh
Tư duy liên tưởng và thành công
 

Nếu bạn dịch nghĩa ra rồi học như vậy thì học hình ảnh hay không có hình ảnh cũng như nhau cả mà thôi bạn nhé. Hoàn toàn chả có tác dụng hỗ trợ gì đâu! Đặc biệt với việc tưởng tượng như vậy, bạn không chỉ học một hình ảnh mà là rất nhiều hình ảnh đấy bạn nhé! Hơn nữa, bạn có thể tự nghĩ ra hình ảnh cho những từ vựng mà mình muốn học không phụ thuộc vào bất kì trang web học tiếng Pháp hay từ điển bằng hình ảnh nào mà bạn tìm thấy trên mạng.

2. Sai lầm thứ 2 khi học tiếng Pháp 

Đầu tiên muốn học tất cả các từ, nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học tất cả các từ mà mình thấy. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà lại chẳng có hiệu quả cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn rất ít dùng và khi học xong bạn lại để đó lại quên ngay, thậm chí không dùng tới. Nếu bạn có học, khả năng bạn quên từ vựng đó rất cao vì ít sử dụng, nếu bạn không tin bạn cứ thử xem nhé. Bạn học 1 từ đầu tuần, không sử dụng cả tuần sang tuần sau xem bạn có nhớ tới nó nữa không nhé.
 

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp

3. Sai lầm thứ 3 khi học tiếng Pháp 

Nếu bạn phạm phải sai lầm này thì thật sự đó là thiếu sót rất lớn. Bạn cần phải khắc phần của tiếng Pháp nâng cao nó. Không có gì đảm bảo cho bạn rằng khi bạn biết những từ vựng bạn nghe hoặc nói tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn giỏi một kỹ năng nào đó, đầu tiên bạn phải học thông qua hình ảnh cách phát âm thật chuẩn các từ đó, Rồi từ từ bạn suy ngẫm tư duy các hình ảnh đó liên quan tới vấn đề gì. Khi ấy bạn vừa học được 1 từ mà lại thêm được vô số từ và cách phát âm.

Đó là những chia sẻ nhỏ của chúng mình về 3 sai lầm cơ bản mà đa số người học tiếng Pháp qua hình ảnh đều vấp phải, hi vọng  khi đọc bài này các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình hơn và cho bạn bè xung quanh nhé!

tags: Học tiếng Pháp, học từ vựng tiếng Pháp, học tiếng Pháp hay, hoc tieng Phap, học tiếng Pháp online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận