Trang chủ

Nên chọn ngành gì khi đi du học pháp?

Du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn trẻ, song cũng phải xem xét kĩ để chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích thì mới phát huy hết khả năng của bản thân. Từ lâu đất nước này được xem là kinh đô thời trang và có nền giáo dục lâu đời, cùng với đó là nền kinh tế rất phát triển phù hợp cho các bạn du học và phát triển tương lai.

Chọn được ngành thích hợp khi du học pháp sẽ giúp sinh viên cảm thấy thích thú trong quá trình học tập, từ đó kết quả học tập cũng tốt hơn như vậy cơ hội việc làm cũng cao hơn rất nhiều. Vậy bạn có thể thấy chọn ngành quan trọng như thế nào rồi phải không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 ngành học để các bạn tham khảo. 
 

Du học pháp
Du học pháp

1. Du học pháp ngành Marketing

Marketing là ngành rất được yêu thích tại Pháp, theo đuổi ngành này đòi hỏi sinh viên phải năng động, sáng tạo, giao tiếp tốt,. Hơn thế nữa là sinh viên phải biết áp dụng những lý thuyết được học để giải quyết các vấn đề như: nghiên cứu thị trường, xu hướng phát triển của xã hội, phương tiện truyền thông.

>>Xem Thêm: Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Khi du học pháp ngành Marketing bạn sẽ được nhận những lợi thế như:  

  -Học Marketing tại pháp bằng chương trình tiếng Anh

  -Chi phí để theo học ngành Marketing tại Pháp rẻ hơn các nước Anh, Úc, Mỹ

  -Chất lượng đào tạo ngành Marketing hàng đầu thế giới. 

 

Dự định du học Pháp
Dự định du học Pháp

Sau đây là một số chương trình đào tạo ngành Marketing bằng tiếng Anh tại Pháp: 

Chương trình Licence en Marketing du Marché de l’Art: sinh viên phải có bằng IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70 hoặc TOEIC 750, thời gian đào tạo là 3 năm. 

Chương trình Licence en Marketing Evénementiel: sinh viên phải có bằng IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70 hoặc TOEIC 750. Thời gian đào tạo là 3 năm.

Chương trình Licence en Marketing International: có các môn học như: Quản lý, Quản trị nhân lực, Quản lý tài chính, Marketing quốc tế, Marketing và truyền thông, Thương mại  và Công cụ định lượng. Thời gian đào tạo 1 năm

2. Du học pháp ngành báo chí

Tại pháp ngành báo chí luôn giành được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện tại, ngành báo chí luôn mang đến cơ hội làm việc tốt cho sinh viên khi tốt nghiệp. 


Học tiếng Pháp
Du học pháp ngành báo chí luôn có cơ hội làm việc tốt khi ra trường

Các trường đào ngành báo chí có chất lượng tốt tại pháp có thể kể đến như: Viện Đại học Lannion, Nice-Cannes; Tours, Trung tâm Nghiên cứu Báo chí (CFJ); Trường Báo chí Toulouse (EJT); Trường Cao học Báo chí (ESJ); Viện Thực hành Báo chí (IPJ). 

Với tiêu chí chú trọng vào thực hành để mang đến kinh nghiệm thực tế hơn để khi vào làm việc thực tế sẽ không nhiều trở ngại. Giáo viên của các trung tâm đào tạo đều là nhà báo làm việc lâu năm, tận tình chỉ bảo giúp bạn phát huy hết năng lực của bản thân. 

3. Du học pháp ngành văn học

Ngành văn học là ngành đang rất phát triển và có cơ hội việc làm rất tốt tại pháp. Khi theo học ngành này bạn sẽ được học về: văn hóa, ngôn ngữ, khoa học nhân văn và xã hội… Bên cạnh đó họ còn rèn luyện cho sinh viên những kĩ năng như: kỹ năng giao tiếp, phân tích tổng hợp, nghiên cứu, kỹ năng quan sát, kỹ năng thuyết trình và soạn thảo văn bản. Đây hoàn toàn là những kỹ năng cần thiết với mọi sinh viên. 

Sau đây là gợi ý một số trường đại học nổi tiếng ngành văn học cho các bạn sinh viên dự định du học pháp:

Trường đại học Jean Moulin – Lyon:  nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn. Cơ sở vật chất hiện đại cộng với chất lượng đào tạo cực tốt thì không khó hiểu khi hàng năm trường đã đón tiếp gần 26.700 sinh viên.

 

Du học pháp ngành marketing
Du học Pháp ngành marketing

>>Xem Thêm: Du học Pháp cho học sinh

Đại học Orleans : Thành lập năm 1306, là một trong những trường có lâu đời và có uy tín nhất tại Pháp. Có khoảng 16000 sinh viên nhập học hằng năm.

Đại học Saint-Etienne: Nổi tiếng với các ngành như: Nhân văn, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Công nghệ Y tế, Luật, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật. Có hơn 17.000 sinh viên nhập học mỗi năm, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên người nước ngoài.


Tags: du học Pháp, dự định du học Pháp, du học Pháp ngành marketing.

Trang chủ