Một số nguyên tắc để học tiếng Nga hiệu quả

Những nguyên tắc cơ bản để bạn học được tiếng Nga tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những nguyên tắc để giúp bạn có ham muốn học tiếng Nga.Ngoài ra các bạn cần trang bị cho mình sự tìm tòi và siêng năng học hỏi  cùng với đó là 4 kỹ năng là nghe,nói, đọc, viết.

Người tạo: admin

Khi bạn muốn học tiếng Nga hiệu quả thì dưới đây là 7 nguyên tắc giúp bạn cải thiện được trình độ anh văn của bạn khi học:

1. Luyện tập nghe trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Trước khi bạn thực hiện việc học thì hãy nghe, luyện nghe để hiểu hơn về tiếng Nga. Bạn có thể nghe một bộ phim hay một bài hát phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của bạn, bạn nên lựa chọn nghe những bài đơn giản không nên nghe quá quá khó. Muốn thành công thì bạn nên cần phải nghe nhiều và thật nhiều.

>>> Xem thêm: Những chia sẻ của học viên học tiếng Nga

 

Nguyên tắc muốn học tiếng Nga hiệu quả
Nguyên tắc muốn học tiếng Nga hiệu quả

2. Không nên học các từ riêng biệt

Bạn nên học theo cụm từ hoặc câu, tuyệt đối các bạn không nên học theo từng từ riêng biệt. Vì khi học từng từ riêng biệt thì bạn chỉ có thể nhớ từ đó không hiểu được hết các từ còn lại và khó tư duy cho bản thân. Khi học một từ bạn cần phải học những từ liên quan với nó, cách tốt nhất là bạn nên học theo đoạn văn, cố gắng đọc đoạn văn và hiểu toàn bộ. Những từ không hiểu bạn đừng vội vàng tra từ điển mà hãy đọc các từ tiếp theo và sau đó suy ra những từ còn lại

3. Học thật sâu và thật kĩ

Bạn cần phải tập cho mình thói quen học đi học lại và nghe đi nghe lại nhiều lần đối với một bài học. Không nên học thuộc lòng nó mà hãy sử dụng nhiều phương pháp học khác nhau để ghi nhớ nó một cách lâu hơn. Thế ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp học tiếng Nga sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động.

>>> Xem thêm: Du học Nga

 

Học tiếng Nga thật kĩ
Học tiếng Nga thật kĩ

4. Không học thuộc lòng ngữ pháp

Bạn không nên ngữ pháp theo kiểu học thuộc lòng, bởi vì khi bạn muốn học giỏi thì bạn nên học theo kiểu ghi nhớ chứ đừng học theo kiểu máy móc, học thuộc nhưng lại không hiểu. Chỉ cần nắm vững được những kiến thức cơ bản và áp dụng chúng nhiều lần thì sẽ thành công.

5. Học theo các câu chuyện, hội thoại

Bạn hãy tìm đọc những mẫu chuyện những bài báo đơn giản để giúp bạn tư duy tốt hơn. Học được cách họ dùng câu và dùng từ cũng như cách họ dùng từ vựng. Phương pháp này rất bổ ích và hữu hiệu.

Bạn có thể tìm những mẫu chuyện ấy thông qua các trang website, nghe những đoạn đối thoại ngắn là phương pháp học hiệu quả nhất.

 

Phương pháp học tiếng Nga
Phương pháp học tiếng Nga

6. Sử dụng tài liệu cơ bản 

Bạn nên sử dụng tài liệu chính thống và tài liệu cơ bản, không nên học quá nhiều tài liệu nâng cao khi bạn chưa biết gì. chỉ khi nào bạn thật sự am hiểu nó một cách sâu sắc nhất thì bạn mới hãy học nâng cao

7. Nghe các bài nói và trả lời câu hỏi

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời.Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe tiếng Nga các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Nga của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu của họ kể một câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Để sử dụng thành thạo tiếng Nga, bạn cần thiết phải có một môi trường tiếng Nga để rèn luyện

 

Luyện nghe để hiểu hơn về tiếng Nga
Luyện nghe để hiểu hơn về tiếng Nga

Các yếu tố và nguyên tắc phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học tiếng Nga hiệu quả nhất. Tuy nhiên để đạt tới mức có thể tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Nga bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,… như vậy việc tự học tiếng Nga mới thực sự có hiệu quả. Và để giao tiếp tốt và thành thạo bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng tiếng Nga như các lớp học tiếng Nga ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Nga chuyên sâu, hoặc các CLB tiếng Nga tại các trung tâm, trường học

Tags: 
Luyện nghe để hiểu hơn về tiếng Nga, phương pháp học tiếng Nga, trau dồi tiếng Nga.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận