Mẹo học nhanh tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất hiện nay

Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Tây Ban Nha cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ.

Người tạo: duyluan.py89

Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… Thì Tây Ban Nha cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ.Trước khi chúng tôi đi sâu vào các mẹo, hãy thực hiện một bước lùi và xem xét bạn sẽ phải đạt được những gì để thành công.Thứ nhất, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể học nhanh ở Tây Ban Nha! Nó là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ tìm thấy nhiều người học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm sẽ làm chứng về điều này.
 

tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha có khó hay không
 

Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh, chỉ trong vài tháng, bạn sẽ cần... Xây dựng một từ vựng đáng kể, nắm vững cấu trúc ngữ pháp ngữ tiếng Tây Ban Nha. Hãy thực hành nhiều hơn hiểu nói tiếng Tây Ban Nha.

>>> Xem thêm: Nền tảng xây dựng vốn từ vựng Tây Ban Nha của bạn

Mẹo 1. Xây dựng một từ vựng có thể ở Tây Ban Nha

Khi bạn bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha, không có nhiều vấn đề nếu bạn không biết nhiều từ. Bây giờ, cách lý tưởng để phát triển vốn từ vựng có thể nói bằng tiếng Tây Ban Nha theo thời gian là học tập khi bạn đi. Sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn và học các từ hoặc cụm từ mà bạn thấy hữu ích nhất.
 
Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở dưới áp lực thời gian ở đây, bạn cần phải có một tuyến đường trực tiếp hơn. Các nghiên cứu về  tần suất từ ​​tiếng Tây Ban Nha  cho biết 1.000 từ thường gặp nhất trong tiếng Tây Ban Nha chiếm 87,8% trong tổng số nói tiếng Tây Ban Nha.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học khoảng 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn sẽ nghe bằng tiếng Tây Ban Nha. Bằng cách làm mọi thứ khác mà tôi khuyên dùng trong bài chia sẻ này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hữu ích, nhưng để tăng tốc độ, tôi sẽ học 5000 từ tiếng Tây Ban Nha đầu tiên. Làm việc theo cách của bạn thông qua nó siêng năng  bạn sẽ không hối tiếc.

Mẹo 2. Đăng ký khóa học tiếng Tây Ban Nha tự học

Cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Tây Ban Nha thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt.

 Những quyển sách bạn có thể tham khảo:

         -Tự học tiếng Tây Ban Nha

         -Thông dịch tiếng Tây Ban Nha

          - Assimil Tiếng Tây Ban Nha 
 

khóa học tiếng TBN

Đăng ký khóa học tiếng Tây Ban Nha
 

Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những điều bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Tây Ban Nha như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?

Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp. Nếu bạn đã nói tiếng Tây Ban Nha và muốn vượt qua cao nguyên trung gian, học viện Spanish Fluent là nơi bạn cần.

Mẹo 3. Học tiếng Tây Ban Nha cùng với người dạy tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Nếu bạn có thể nói nhanh tiếng Tây Ban Nha, bạn không thể chờ đợi trước khi bắt đầu nói. Bạn có thể đến trang: iTalki.com  là nơi tốt nhất để tìm những người dạy kèm trực tuyến giá rẻ, vì vậy hãy đi qua đó và tìm một người dạy kèm tiếng Tây Ban Nha.

Bạn có nhiều lựa chọn và có thể chọn một giáo viên nói được nhiều tiếng Tây Ban Nha bạn đang học. Hãy dành 30 phút học 4-5 lần một tuần.

Thay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn "dạy bạn tiếng Tây Ban Nha", tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ: Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều đó.

Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc nói. Đồng thời, hãy nhớ đó là mục tiêu!

Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha!
 

học tiếng TBN
Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

 

Mẹo 4. Đừng ngớ ngẩn qua ngữ pháp
 

Một trong những bẫy lớn nhất bắt đầu những người học tiếng Tây Ban Nha rơi vào là mong muốn học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo .

Bây giờ, mặc dù điều quan trọng là học các điều cơ bản, bạn thực sự có thể hiểu khá rõ về ngữ pháp, bởi vì việc xây dựng câu tiếng Tây Ban Nha thường tương tự như tiếng Anh. Bạn chắc chắn không cần phải biết tất cả các ins of outs của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp tốt.

Vì vậy, học ngữ pháp được giảng dạy trong vài chương đầu của sách giáo khoa của bạn, nhưng sau đó hãy tập trung lại vào các nhiệm vụ cốt lõi của việc học từ vựng và nói.
 

Mẹo 5. Đọc tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt


Là một người mới bắt đầu tìm hiểu, bạn cần phải  đọc nhiều, bởi vì bạn không có đủ từ vựng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc Tây Ban Nha từ một cái gì đó bạn làm hàng ngày. Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, như bạn thấy nó được sử dụng trong ngữ cảnh.
 
>>> Xem thêm: Bí quyết làm hồ sơ du học Tây Ban Nha 
 

Nếu bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản âm thanh của văn bản, sau đó bạn có thể nghe cùng một lúc. Điều này giúp bạn kết nối giữa từ viết và nói, và sẽ giúp bạn hiểu được người bản ngữ. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Tây Ban Nha có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng "học" cuốn sách.

Mẹo 6. Đi du lịch nước ngoài để học tiếng Tây Ban Nha

Bạn đã bao giờ nghĩ: "Nếu chỉ có tôi có thể sống ở Tây Ban Nha hoặc Nam Mỹ, tôi sẽ thông thạo không có thời gian!". Tôi đã sống ở bảy quốc gia và tôi có thể nói với bạn, học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà. Học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà!

Để bắt đầu, có huyền thoại rằng bạn sẽ có thể thực hành tiếng Tây Ban Nha cả ngày dài nếu bạn đi du lịch ra nước ngoài. Ở hầu hết các nơi, mọi người không dành thời gian để dừng lại và giúp bạn luyện tập những kỹ năng cơ bản của Tây Ban Nha.
 

học tiếng Tây Ban Nha
Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

Bạn có nhiều khả năng bị coi là khách du lịch và thậm chí nói chuyện bằng tiếng Anh nhiều trong thời gian đó. Khi bạn ở nhà, bạn có thể kiểm soát lịch làm việc của mình, điều này rất quan trọng để phù hợp với tất cả các nghiên cứu bạn phải làm.

Mặc dù đóng gói và di chuyển đến Andalusia hoặc Buenos Aires có thể có vẻ như một cuộc phiêu lưu lãng mạn, bạn sẽ không cảm thấy giống như ngồi với một cuốn sách giáo khoa một khi bạn đang ở đó! Bây giờ, khi bạn tiến bộ hơn, việc dành thời gian ở nước ngoài là một bước thiết yếu để cải thiện sự lưu loát của bạn, vì bạn đã có thể tổ chức một cuộc trò chuyện lịch sự.
 

" Làm thế nào để tận dụng tối đa việc xem truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha?
 

-Sử dụng phụ đề để hướng dẫn bạn. Bạn có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh lúc đầu, và sau đó khi bạn sử dụng phụ đề tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể đọc và nghe tiếng Tây Ban Nha cùng một lúc tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết từ vựng mới và các câu thông dụng, và cũng có thể giúp bạn tìm ra những gì đang xảy ra.

- Xem TV trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạm dừng nếu bạn bị có việc bận hoặc chỉ muốn ăn một cái gì đó và bổ sung năng lượng cho bộ não đang đình công của bạn. Bạn có thể quay lại đoạn thoại một lần nữa và một lần nữa cho đến khi bạn hiểu chúng. Giống như hầu hết các phần học tiếng Tây Ban Nha, cho dù đó là học cách hiện tại hay cách hát bài Tây Ban Nha yêu thích của bạn, sự lặp lại là chìa khóa. Bạn phải xem một cảnh tới 10 lần trước khi bạn hiểu nó một cách hoàn hảo? Không vấn đề gì.

- Xem truyền hình trực tiếp. Cuối cùng, truyền hình trực tiếp sẽ có lợi bằng cách buộc bạn phải lắng nghe mà không có phụ đề hoặc các chức năng như tạm dừng hoặc tua lại. Bạn sẽ cần phải làm hết sức để theo kịp với những gì đang được nói!

- Không nhấn mạnh chi tiết. Ngay cả khi bạn xem một cái gì đó 10 lần, đừng cố gắng hết sức mình để cố gắng nhớ mọi thứ bạn nghe. Chọn các cụm từ mà bạn nghĩ có thể hữu ích trong tương lai và ghi lại chúng. Cố gắng không khiến bản thân bị quá tải với một danh sách dài các từ mà bạn có thể sẽ không thể nhớ được.

- Đừng là một người cầu toàn. Điều cuối cùng cần nhớ là đừng hoảng sợ nếu bạn không hiểu từng từ.

- Nhưng bạn có thể xem gì nếu bạn không phải là một người sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và không hề có một chút kiến thức nào về những chương trình truyền hình, gameshow, phim truyện bằng tiếng Tây Ban Nha? Đừng lo lắng, danh sách sau đây cung cấp đầy đủ những chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể xem và học hỏi, tuy nhiên danh sách này không hề đủ nếu bạn bắt đầu nâng cao trình độ của mình lên trong tương lai. Đây là những chương trình giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến tại nhà."

Trích dẫn: http://tapchinhaviet.net

tags: học tiếng Tây Ban Nha, tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Tin cùng chuyên mục

Bình luận