Trang chủ

Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy biến tần

Máy biến tần hiện nay được sử dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng bởi tính năng tiết kiệm điện. Vì vậy mỗi gia đình không thể thiếu thiết bị mang lại nhiều lợi ích này. Để biết thêm chi tiết về công dụng cũng như lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy biến tần chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

Tính năng tự động để mức áp lực nước của máy biến tần qua những khoảng thời gian hằng ngày, lợi ích điều khiển ngủ đông (sleep mode): vấn đề khiển hệ thống đi vào trạng thái (dừng tất cả nhiều bơm) và chỉ lí do điều khiển một bơm nền ít chuyên sử dụng để giữ áp khi lưu lượng sử dụng nước cạnh tranh giúp tiết kiệm điện năng nhiều nhất.

Máy biến tần là gì

Tủ điều khiển được thiết kế cao cấp không cần PLC nên vô cùng bé gọn, vận hành ổn định, dùng dễ dàng đơn giản và chất lượng cao lâu, có hai chế độ Tự động và Bằng tay, dễ dàng bảo dưỡng, giám sát hiển thị đầy đủ nhiều thông số vận hành tương tự như áp suất, tốc độ, dòng điện năng, lỗi… và đặc biệt thời giờ lắp để nhanh, tính năng tiết kiệm năng lượng cao nhất với phí đầu tư phải chăng nhất.

Nhờ vậy, tác dụng của cách sử dụng máy biến tần 3 pha (http://bit.ly/2dwlLYl) cho hệ thống bơm điều áp là: việc lí do chỉnh áp lực trên đường ống, luân chuyển và tăng cường nhiều bơm là hoàn toàn tự động, điều này sẽ hợp lý phí nhân công vì không cần người sử dụng vận hành. Toàn bộ bơm sẽ được lí do điều khiển thông qua Biến tần. Áp suất của toàn hệ thống không thay đổi với nhiều lưu lượng, và tốc độ bơm được thay đổi một chỉ dẫn linh hoạt. Tất cả máy bơm được khởi động bằng máy biến tần nên dòng mở được hạn chế không gây sụt áp khi bật và sẽ không ảnh hưởng đến nhiều thiết bị khác. Quá trình chạy dừng của bơm được êm hơn, lợi ích giảm đi tổn hại cho động cơ về mặt cơ khí, cho hệ chuyển động cũng như về mặt điện. Thời giờ và chi phí bảo hành làm giảm, phải chăng năng lượng cực kì tốt. Có đầy đủ chức năng bảo vệ: quá áp, thấp áp, quá nhiệt, bảo quản quá tải động cơ, bảo quản ngắn mạch, tốn pha, kẹt rotor,…. Sản phẩm chi phí cả rất tiết kiệm, đáp ứng thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng dùng cùng với chính sách hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi vô cùng tốt đối với khách hàng .

Được biết thêm, máy biến tần Danfoss là nhà sản xuất hàng đầu về biến tần và nhiều những sản phẩm nguồn năng lượng mới… cùng với Linh Mậu có sự cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp, và tất cả giải pháp hiệu quả nhằm giảm đi thiểu chi phí đầu tư và sản xuất, tăng cao sản lượng và hiệu quả, phù hợp năng lượng và luôn thỏa mãn sự mong đợi của tất cả người dùng tại nội địa.

Yêu cầu về thông số máy biến tần
 

Máy biến tần
Máy biến tần cho gia đình

Biến tần tích hợp sẵn Card lí do điều khiển đẳng áp và luân phiên đa bơm CHV160A = PLC + Card analog I/O + HMI + Inverter. CHV160A tích hợp các vấn đề điều khiển giúp hệ thống gọn nhẹ, giảm đi giá thành, đặc biệt với đa phần tính năng cao cấp thông minh, vận hành ổn định và kinh tế hơn hệ thống điều khiển dùng PLC…

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mô hình biến tần

Lỗi thấp áp hoặc quá áp nguồn vào biến tần. Cần kiểm tra lại nguồn xem có đủ điện áp hoặc có bị mất pha hoặc không, các đầu nối các chắc chắn hay là chưa, kiểm tra kích thước dây dẫn có đáp ứng đủ để tải dòng hoặc chưa.

Lỗi quá dòng phía trên động cơ: kiểm tra động cơ có bị quá tải, bị kẹt, hoặc công suất của động cơ không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Kiểm tra các dây dẫn có bị mất pha hoặc chưa.

Lỗi không thể cài đặt được thông số: có thể do biến tần bị khóa thông số hoặc biến tần đang ở chế độ RUN nên không thể cài đặt thông số. Một số lỗi phổ biến khác: lỗi truyền thông, lỗi các ngõ vào, lỗi cài đặt thông số chưa chính xác.

Trên đây là một số cách cài đặt cũng giống như cách khắc phục lỗi cơ bản một cách khái quát nhất để quý khách hàng dễ hình dung. bên cạnh đó thực tế mỗi loại biến tần lại có cách cài đặt cũng như khắc phục lỗi khác nhau nên nếu quý khách hàng cần hỗ trợ biến tần thì vui lòng liên hệ theo kiến thức bên dưới để được trợ giúp. 

 

Máy biến tần ngày nay 
Máy biến tần ngày này được ứng dụng trong đời sống

>>Xem thêm: Máy biến tần thông minh

Điều khiển theo cách thức chủ động/ thụ động: Mỗi một máy bơm được kết nối với một bộ biến tần trong đó có một biến tần chủ động và các biến tần khác là thụ động. Khi tín hiệu hồi tiếp về biến tần chủ động thì bộ vi xử lý của biến tần này sẽ so sánh với tín hiệu được thiết đặt để từ đó tác động đến các loại máy biến tần thụ động cơ bản điều chỉnh tốc độ quay của các máy bơm cho thích hợp nhưng không gây ra hiện tượng va đập thủy lực phản hồi từ hệ thống. 

Có nhiều loại máy biến tần khác nhau trong sử dụng công nghiệp

Điều khiển luân phiên, mở mềm và cân bằng thời gian vận hành của nhiều bơm, tránh cách 1 bơm bật trong thời gian dài, giúp tăng tuổi thọ nhiều bơm, chống gỉ sét bơm. tác dụng phát hiện, nhớ và cách ly bơm bị lỗi, tự động chọn bơm khác vận hành đảm bảo hệ thống cấp nước không bị gián đoạn và bảo vệ quá tải đối với tất cả các bơm trong hệ thống của loại máy biến tần công nghiệp.

Tác dụng giám sát mực nước hồ, vấn đề khiển hệ thống theo hướng ngăn hiện tượng mực nước xuống nhanh tránh bơm chạy không tải. Tác dụng tự động bù áp khi tăng/làm giảm bơm, chống sốc áp giúp bảo quản đường ống và thiết bị, kết nối bàn phím LCD, có khả năng hiển thị các doanh nghiệp: Mpa, Kpa, Pa, oC, %, h,… và có thể upload/download dữ liệu thông số.

Tags: 
máy biến tần, máy biến tần 3 pha, máy biến tần công nghiệp.

Trang chủ