Hiện nay trên thế giới đang có xu hướng hội nhập toàn cầu. Cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ mới nào khác mà bạn muốn học, học tiếng Đức không phải là dễ, tuy nhiên nếu có một phương pháp học rõ ràng thì việc học sẽ thuận tiện. Vì vậy, nếu những người nói tiếng Đức tiên tiến bắt đầu khi họ nghĩ về cách trò chuyện bằng tiếng Đức, hãy tưởng tượng nó như thế nào đối với tất cả những người mới bắt đầu học tiếng Đức, những người chỉ mới bắt tay vào sử dụng ngôn ngữ!  

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020

Lời khuyên có người mới bắt đầu học tiếng Đức

Học nói tiếng Đức không phải là một kỳ công dễ dàng, cho dù bạn ở mức độ nào. Thậm chí những diễn giả người Đức tiên tiến cũng thường lo lắng khi phải thể hiện kỹ năng nói.
 
Vì vậy, nếu những người nói tiếng Đức tiên tiến bắt đầu khi họ nghĩ về chuyện trò bằng tiếng Đức, hãy tưởng tượng nó như thế nào đối với tất cả những người mới bắt đầu học tiếng Đức, những người chỉ mới bắt tay vào sử dụng ngôn ngữ!

 
 Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 
Rất may, tất cả không tệ như bạn nghĩ. Có rất nhiều cách để người mới bắt đầu có thể làm cho mặt nói của ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều. Và một trong số họ là bằng cách đọc bài đăng blog này!
 
Nói một ngôn ngữ không phải là khó khăn này, phải không? Nói cho cùng, nói là tự nhiên và cái gì mà tất cả chúng ta đều nhận từ khi mới chào đời. Chắc chắn, học một ngôn ngữ mẹ đẻ dễ dàng. Đó là khi bạn chuyển sang học một ngôn ngữ thứ hai khi bạn lớn hơn mà mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn.
 
Chúng ta phải đấu tranh với vốn từ vựng và ngữ pháp nước ngoài, và tâm trí chúng ta có thể bị lộn xộn, làm cho nó khó nói trôi chảy. Nếu không có nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức dưới vành đai của bạn, bạn sẽ không thể nói được một cách lưu loát, và điều này làm cho rất nhiều người học khỏi toàn bộ ý tưởng. Họ sợ hãi và thiếu tự tin! Nhưng một khi bạn bắt đầu nâng cao kỹ năng học tiếng Đức của mình như một tổng thể, bạn sẽ thấy rằng việc nói chuyện được dễ dàng hơn và thậm chí trở thành bản chất thứ hai.

>> Xem thêm: 
Lời khuyên có người mới bắt đầu học tiếng Đức
 
Không nhiều người nhận ra điều này, nhưng bạn cần phải là một người biết lắng nghe nếu bạn muốn trở thành một người nói tốt. Thực sự, nó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó. Bằng cách lắng nghe, bạn có thể chọn cách người bản địa phát âm một số từ và phát âm. Nó cũng sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách người bản ngữ sử dụng các từ trong ngôn ngữ của họ, làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để lấy thành ngữ.
 
Rất nhiều người mới bắt đầu thấy rằng "hội chứng mạo danh" nhanh chóng đặt ra khi họ bắt đầu học và nói nói tiếng Đức. Hội chứng lừa đảo chính xác là gì? Đó là nỗi sợ bị phơi bày khi ai đó phát hiện ra rằng bạn thực sự không tốt như bạn nghĩ. Rất nhiều người cảm thấy điều này khi họ bắt đầu học những kỹ năng mới hoặc chiếm một sở thích mới.
 
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy những cảm giác như thế này, bạn cần phải cố gắng vượt qua nổi sợ này ngay trước khi đưa bạn tiếp tục học ngôn ngữ của bạn. Chỉ cần nhìn vào tất cả các cột mốc quan trọng mà bạn đã đạt được khi học tiếng Đức! Bằng cách nhìn xa bạn đã đến như vậy, bạn nên có động lực để thúc đẩy và tiếp tục, lấy kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức của bạn hơn nữa!
 
Một vài cách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức có thể nói dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: 
7 bí quyết học từ vựng để học tiếng Đức hiệu quả hơn

Nói Cùng với Audiobooks

Audiobooks là một tài nguyên tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nghe của bạn. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn nên bắt đầu nói chuyện với họ. Bằng cách đó, kỹ năng nghe và nói của bạn có thể luyện tập được!
 
Nếu bạn có cuốn sách hữu ích, bạn có thể sử dụng nó như là một kịch bản để bạn không bỏ lỡ bất kỳ dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn đạt được điểm mà bạn không cần phải đọc cùng. Một cách để hoàn thiện cách nói của bạn là quay lại lại bất kỳ phần nào mà bạn cảm thấy khó khăn. Bằng cách làm này hơn và hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự bắt đầu phát âm của bạn!

Tìm một đối tác Đan mạch Đức

Tất nhiên, không có cách nào tốt hơn để thực hành nói hơn bằng cách thực sự đưa nó sử dụng tốt. Và bạn có thể làm điều đó nếu bạn tìm thấy một đối tác song song Đức. Ý tưởng với đối tác song song là đối tác của bạn sẽ nói bằng tiếng mẹ đẻ của họ, tiếng Đức, nếu bạn sử dụng tiếng Anh của bạn với họ là tốt. Sau đó cả hai bạn đều được lợi từ việc gia nhập. Khi bạn học tiếng Đức với người bản xứ  thì bạn sẽ nâng cao được khả năng nói tiếng Đức của mình.
 
Học tiếng Đức với người bản xứ
Học tiếng Đức với người bản xứ
 
Nhiều trường ngôn ngữ và các chương trình có thể giúp bạn tìm một đối tác song song, nhưng cũng có các trang web nơi bạn có thể tìm thấy một. Trong nhiều trường hợp, ý tưởng là gặp mặt trực tiếp, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu trò chuyện trực tuyến với bạn bè nói tiếng Đức của bạn thông qua các dịch vụ như Skype nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kết hợp với người khác.

Xem người nói tiếng Đức

Xem những người khác nói tiếng Đức không phải là khá ngớ ngẩn vì bạn có thể nghe. Nó cho phép bạn thực sự tập trung vào miệng của người nói và xem cách họ sử dụng đôi môi và lưỡi của họ để tạo ra mọi âm thanh, đó là cách hay để chọn phát âm.
 
Có nhiều cách bạn có thể xem mọi người nói tiếng Đức. Một cách rõ ràng là chọn một trong những bộ phim và chương trình truyền hình Đức, Áo, Thụy Sĩ tuyệt vời trên Netflix mà bạn có thể phát miễn phí. 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận