Trang chủ

Hướng nghiệp du học Pháp

Các bạn muốn du học Pháp thạc sĩ chuyên ngành kiến trúc và mỹ thuật với chương trình 100% tiếng Anh cần phải tìm hiểu top 4 trường sau đây. Để biết thêm một cách toàn diện hơn về chặng đường du học Pháp mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây với các hệ thống giáo dục giúp bạn định hướng tốt hơn.

Trước khi du học Pháp đa số các bạn phân vân về trường nào sẽ phù hợp với chương trình mình đang theo đuổi và tài chính gia đình. Điều đó thật khó khăn khi chi phí đào tạo một số trường quá cao. Các bạn có thể nhờ các trung tâm tư vấn du học Pháp để biết thêm nhiều chi tiết cụ thể về hoạch định của bản thân.
 

Du học Pháp
Du học Pháp

>> Xem thêm: Du học Pháp cho học sinh

Sau đây là top 4 trường đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kiến trúc và mỹ thuật mà các bạn du học Pháp theo chương trình 100% tiếng Anh nên biết. Với chương trình ngắn hạn và dài hạn khác nhau với mức học phí dao động từ 256 - 480 euros mỗi năm. 

1. Université Little 1 - Sciences et Technologies

Với chương trình đào tạo thạc sĩ ngắn hạn trong 1 năm và mức học phí đi kèm là 256 euros. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp các chứng chỉ TOEFL, TOEIC... để chứng minh khả năng thông thạo tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn du học Pháp cũng cần chứng chỉ tiếng Pháp A2 để xin visa nhé. 

Université Little 1

Ngành: kiến trúc - đô thị
Thời gian: 1 năm
Cấp độ: thạc sĩ
Học phí: 256 €/ year 
Địa chỉ: Cité Scientifique, 59650 Villeneuve d'Ascq, Pháp


Du học pháp
Université Little 1

2. Université Paris Est Créteil Val-de-Marne


Tương tự với Université Little 1, trường có chương trình đào tạo chuyên ngành kiến trúc - đô thị trong 1 năm với mức học phí khoảng 260 euros. Tuy nhiên, Université Paris Est Créteil Val-de-Marne yêu cầu sinh viên phải đạt mức tiếng Anh Toeic: 700 điểm và Toefl: 75 điểm. Thật không phải dễ dàng cho các bạn muốn du học Pháp tại đại học danh tiếng này.

Université Paris Est Créteil Val-de-Marne 
Ngành: kiến trúc - đô thị
Thời gian: 1 năm
Cấp độ: thạc sĩ
Học phí: khoảng 260 €/ year 
Địa chỉ: 61 Avenue du Général de Gaulle, 94000 Créteil, Pháp

 

Du học pháp
Université Paris Est Créteil Val-de-Marne

3. Université Versailles St-Quentin-en-Yvelines

Đại học Versailles St-Quentin-en-Yvelines có chương trình đào tạo thạc sĩ ngắn hạn với 2 học kỳ và số học phí lên đến 474.10 euro về các chuyên ngành như: mỹ thuật, văn hóa, thiết kế và thời trang. Đây có lẽ là đại học lý tưởng cho các bạn có dự định du học ngắn hạn.

Université Versailles St-Quentin-en-Yvelines
Ngành: mỹ thuật - văn hóa - thiết kế - thời trang
Thời gian: 2 học kỳ
Cấp độ: thạc sĩ
Học phí: khoảng 474.10 €/ year 
Địa chỉ: 55 Avenue de Paris, 78000 Versailles, Pháp

>>>Xem thêm: Chọn nghành du học Pháp

Université Versailles St-Quentin-en-Yvelines

4. Université Paris Diderot (Paris 7)

Trước khi du học Pháp
Trước khi du học Pháp

Khác với những đại học ở trên, đại học Paris Diderot có chương trình đào tạo kéo dài đến 2 năm nhưng có mức học phí khá hấp dẫn 480 euros đã bao gồm phí bảo hiểm xã hội. Yêu cầu mức độ thấp nhất cho các sinh viên theo học chương trình tiếng Anh là C1.

Université Paris Diderot (Paris 7)
Ngành: mỹ thuật - văn hóa - thiết kế - thời trang
Thời gian: 2 năm
Cấp độ: thạc sĩ
Học phí: 480 €/ year 
Địa chỉ: 5 Rue Thomas Mann, 75013 Paris, Pháp

Với mức giá k quá mắc cũng k qua rẻ ,nước Pháp giành cho những ai đang muốn đi du học  thì nên cần tham khảo thật kĩ. Ngoài ra các bạn cần nắm rõ những hệ thống chương trình khác như: Cơ sở đào tạo, chất lượng đào tạo, thời gian đào tạo, bằng cấp khác nhau ra sao,... Những điều này sẽ giúp học sinh và phụ huynh  đưa ra được những lựa chọn hợp lý tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Chú ý:

Trong cuộc sống học tập hàng ngày, các bạn hãy quan niệm là mình không bao giờ quên nhiệm vụ chính của mình, mình luôn luôn giữ vững cái mục tiêu dài hạn, để không bị các mục tiêu ngắn hạn ảnh hưởng. Đó là trong thời gian học tập. Còn trong thời gian “xin việc”, nhưng thật ra chúng ta không xin việc, mình không xin một ai một cái gì cả, chúng ta đi gặp gỡ những nơi họ cần chúng ta làm việc và mình muốn làm việc cho các cơ sở này. Thế thì mình phải luôn có niềm tự tin là, đã sang đến đây, đã theo được chương trình học ở đây, thì chúng ta có thể sẵn sàng đáp ứng được mọi đòi hỏi của doanh nghiệp, của thị trường lao động, và chúng ta tận dụng những vốn sống đã tích lũy được trong những năm học tập, để có thể có những bước chuẩn bị thật sớm, những cái mở rộng, có thể nói là mở rộng cái tư tưởng của mình hơn nữa, để mình hòa nhập càng sớm càng tốt với xã hội Pháp, và mình hãy hành động như một người Pháp, tự tin, để tiếp cận nguồn công việc của mình.

Có lẽ là bài học này giúp các bạn cũng không có gì nhiều, ngoài việc có một sự chuyên tâm cao, một sự chuẩn bị và lên kế hoạch thật là sớm, và một sự tự tin khi mình đứng trước người tuyển dụng.  

Tags: Du học Pháp, du học Pháp cần những gì, du hoc Pháp theo chương trình 100% tiếng Anh.
Trang chủ