Hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối

Một trong những cách thông cống nghẹt đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả cho mọi người chính là sử dụng muối. Đây được đánh giá là cách nhanh nhất để thông nghẹt đường cống bởi muối thì nhà nào cũng có. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông cống nghẹt bằng muối cực hiệu quả ngay sau đây

Người tạo: Admin

Trong số những cách thông cống tại nhà hiệu quả nhất hiện nay, cách thông cống nghẹt bằng muối là một trong những chọn lựa được nhiều người thường xuyên sử dụng nhất vì những ưu điểm vượt trội mà những phương pháp khác không thể so sánh.

Anh HVK do không có quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa toàn diện nên muốn tìm hiểu một chút về cách thông cống nghẹt bằng muối, tuy nhiên anh lại không biết liệu phương pháp này có hiệu quả như mong muốn và những cách thực hiện nào là đúng để đạt được hiệu quả đó?

Câu hỏi những ưu điểm của cách thông cống nghẹt bằng muối cũng như cách thực hiện đúng cho phương pháp này cũng đồng thời là thắc mắc của rất nhiều gia đình đã gửi đến cho công ty, nhân đây công ty sẽ đưa ra một bài viết cụ thể để trả lời những thắc mắc này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho những người đang có nghi vấn tương tự.

vì sao đường cống lại bị tắc nghẹt
Tại sao đường cống lại bị tắc nghẹt?

Công dụng của cách thông cống nghẹt bằng muối
 

Để biết thêm công dụng của cách thông cống nghẹt bằng muối, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài công dụng của muối.

Muối là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, bên cạnh việc gia tăng hương vị cho món ăn, muối còn dùng để vệ sinh thực phẩm khỏi vi khuẩn, mầm bệnh và cả những hóa chất bám vào. Chúng ta thường dùng muối để rửa sạch thực phẩm cũng vì lý do đó.

Bên cạnh việc chế biến và vệ sinh thực phẩm, muối còn có nhiều tác dụng khác trong việc tẩy rửa và vệ sinh cặn bẩn, chúng ta thường dùng muối để thông tắc những đường ống hoặc những vị trí khó chà rửa khác như cửa sổ, ống thoát khí,…

công dụng thông cống nghẹt bằng muối
Công dụng cách thông cống nghẹt bằng muối

Và ở đây chúng ta sẽ đặc biệt nhắc đến chính là công dụng của cách thông cống nghẹt bằng muối, thông thường việc thông cống thường rất khó khăn vì khó tiếp cận nên việc sử dụng muối sẽ giúp khắc phục hạn chế ấy, những hạt muối nhỏ xíu sẽ dễ dàng luồng vào sâu bên trong đường ống tắc nghẽn để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn cứng đầu bên trong chúng.

>> Xem thêm: https://thongcaucongnghet.info/

Những ưu điểm của cách thông cống nghẹt bằng muối
 

Cách thông cống nghẹt bằng muối thường đáng giá là nhanh chóng và rất dễ sử dụng, chúng ta không cần phải tốn quá nhiều công sức vào việc thông tắc như những phương pháp khác.

Khi sử dụng phương thức thông cống này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy hiệu quả rõ rệt của sau vài lần thực hiện, tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện mà chúng ta không cần phải lo lắng thêm nữa.

Cuối cùng, một ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp này chính là sự tiện dụng của nó, muối không chỉ có giá thành rẻ mà dường như lúc nào cũng được dự trữ sẵn ở gia đình, khi gặp những trường hợp bất ngờ, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ngay cách thông cống nghẹt bằng muối để giải quyết vấn đề.

cách thông cống nghẹt bằng muối có ưu điểm gì
Cách thông cống nghẹt bằng muối có ưu điểm gì?

Cách thông cống nghẹt bằng muối hiệu quả
 

Để sử dụng cách thông cống nghẹt bằng muối hiệu quả, thông thường chúng ta cũng có thể kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác cũng quen thuộc không kém là giấm và bột nở.

Đầu tiên, chúng ta pha dung dịch thông cống theo công thức 1 phần bột nở, 1 phần giấm và trộn đều với nhau.

hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối
Hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối

Tiếp theo chúng đổ trực tiếp dung dịch ấy vào đường ống đang bị tắc nghẽn và để trong vài tiếng đồng hồ để dung dịch hỗ trợ làm mềm cặn bẩn.

Sau đó chúng ta rải muối lên đường ống và đổ nước sôi vào để đẩy lùi hoàn toàn những cặn bẩn ra khỏi đường ống.

Cuối cùng dội nước thật nhiều lần để một vài cặn bẩn còn sót lại cũng trôi đi, như vậy đường ống đã được làm sạch và chúng ta sẽ không còn lo lắng về tình trạng tắc nghẽn nữa.

Một số lưu ý khi sử dụng muối để thông bồn cầu
 

Muối mặc dù có rất nhiều tác dụng trong việc tẩy rửa và loại bỏ cặn bẩn, tuy nhiên bản chất của nó lại không phải là một chất tẩy rửa, chính vì thế khi đối mặt với nhiều trường hợp đặc biệt nặng thì có thể muối không thể mang đến hiệu quả nhanh chóng như mong muốn.

Chúng ta có thể sử dụng muối thường xuyên như một cách tẩy rửa bồn cầu và đường ống để tránh bị tắc nghẽn, nhưng đồng thời chúng ta cũng hạn chế để rác thải rơi vào đường ống, nếu không tình trạng tắc nghẽn chắc chắn sẽ xảy ra.

Tags: cách thông cống bằng coca, thông cống bằng muối, cách thông bồn cầu bằng muối, viên thông cống, bột thông cống, cách làm bột thông cống, dung dịch thông tắc cống, cách thông cống phòng trọ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận