Học tiếng Tây Ban Nha thì mất bao lâu

Bạn đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha sau khi đã thành thạo tiếng Anh hay bạn dự tính học tiếng Tây Ban NHa như một ngôn ngữ thứ hai. Bạn đang không biết học tiếng Tây Ban Nha như thế nào và học thì mất bao lâu? Cách học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu là gì? Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.

Người tạo: Admin

Theo một thống kê đã chỉ ra rằng, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đang sử dụng thường xuyên của hơn 350 triệu người trên thế giới và đứng thứ ba thế giới về mức độ phổ biến. Tiếng Tây Ban Nha không phải là một ngôn ngữ hiếm như mọi người vẫn nghĩ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia trên thế giới, được sử dụng hằng ngày trong giao tiếp ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ. Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn mà nền kinh tế giới đang hòa nhập và mở rộng với các quốc gia phát triển, từ đó tiếng Tây Ban Nha đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngôn ngữ thế giới. Tiêu biểu những tác động đó thường đến từ các lĩnh vực giải trí, âm nhạc và đặc biệt là bóng đá, nơi các câu lạc bộ Tây Ban Nha thống trị các giải đấu quốc tế. 

Với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, họ sẽ thường cảm thấy chán nản vì phải bơi trong một đại dương kiến thức rộng lớn. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì theo khảo sát của The Telegraph, thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới vì tính đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là cách đọc gần giống như cách viết. Về ngữ pháp Tây Ban Nha thì cũng khá dễ chịu hơn các loại tiếng Latinh khác bởi vì nó có ít từ và ít cấu trúc bất quy tắc hơn. Vì thế, nếu muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới mà quỹ thời gian của bạn không có nhiều thì tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha thì mất bao lâu?

 

thời gian học tiếng tây ban nah
Cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha


Nhiều câu hỏi được đặt ra là cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha? 2 tháng? 3 tháng? 6 tháng? Hay 1 năm? Và câu trả lời không thể chính xác được, chỉ có thể nói là tùy theo mục đích bạn học tiếng Tây Ban Nha là gì, để luyện thi các chứng chỉ quốc tế, hay để giao tiếp thành thạo. Nhưng theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng để một người không biết gì về ngôn ngữ đó có thể giao tiếp được một cách cơ bản về một loại ngôn ngữ thì mất từ 400 - 600 giờ học ngôn ngữ. Tính trung bình thì một ngày bạn phải chi ra từ 3 - 5 giờ để đạt được hiệu quả nhanh chóng và giao tiếp được tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên đó chỉ là thời gian ước tính được thống kê dựa trên nghiên cứu của nhiều người, tùy vào năng khiếu học ngôn ngữ của bạn, mức độ siêng năng chăm chỉ của bạn ra sao sẽ quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn. 
 

Tăng cường độ học tiếng Tây ban nha
Tăng thời gian học tiếng Tây Ban Nha
 


Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian học, thứ bạn cần làm đó chính là chăm chỉ học tập, hãy tăng cường độ học cho chính mình để đạt được hiệu quả và mục tiêu nhanh nhất có thể. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Tuy nhiên, tăng cường độ là không có nghĩa học dồn dập cho để đẩy nhanh tiến độ rồi sau đó kiệt sức, chán nản và không muốn học nữa, như vậy thì không được. Tăng cường độ có nghĩa là bạn cần phải học mỗi ngày, bình thường học 1 tiếng thì bây giờ tăng lên 2 tiếng, bình thường học xen kẽ cách 1 ngày học 1 lần, thì bây giờ học đều đặn mỗi ngày, đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả đối với những bạn học giao tiếp nhanh, vì nếu mỗi ngày đều luyện nghe, luyện nói, thì việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha sẽ vô cùng dễ dàng đối với bạn. Bạn sẽ nhanh chóng đạt đến trình độ giao tiếp mà mình mong muốn. 

Nói như vậy chứ bạn vẫn nên lên cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, để có thể cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập, chia ngày ra để luyện 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết khác nhau, tránh dồn lại chỉ học một kỹ năng, bởi chỉ có cân bằng 4 kỹ năng, bạn mới có thể hoàn thiện tốt được ngôn ngữ Tây Ban Nha của mình.
 

lớp học tiếng tây ban nha
Đến lớp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc
 

Hãy đặt mục tiêu của chính mình qua từng tháng để có thể đánh giá được phương pháp hiện tại mình đang theo học có phù hợp hay không. Nếu không thấy kết quả có tiến triển thì nên dừng lại và thay đổi phương pháp học khác để tránh làm mất thời gian học bạn mà không đem lại hiệu quả gì. Có rất nhiều phương pháp học được đánh giá rất nhiều như: tự học trên mạng, học qua ứng dụng di động, hay đến các trung tâm học. Nếu có ý thức tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà vì ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì nhiều ứng dụng điện thoại dạy tiếng tây Ban Nha đã ra đời để đáp ứng nhu cầu tự học của các bạn bận rộn. Nếu không thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là bạn hãy đi kiếm cho mình ngay một trung tâm học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc để tối ưu hóa thời gian học nhé.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi học tiếng Tây Ban Nha thì mất bao lâu? Việc còn lại các bạn cần làm đó chính là cố gắng học thật chăm chỉ tiếng Tây Ban Nha để có thể tiết kiệm tối đa nhất thời gian học của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: hoc tieng tay ban nha, day hoc tieng tay ban nha, thoi gian hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mat bao lau, ton bao nhieu thoi gian hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận