• slider
  • slider

Học tiếng Pháp như thế nào

Bạn giống như một tờ giấy trắng khi bắt đầu học tiếng Pháp Bạn giống như một tờ giấy trắng, bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên.Điều quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải 4 điều cơ bản đó là nghe, nói, đọc, viết. Để biết thêm nhiều phương pháp học bổ ích chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Tôi nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào? Là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Năm bước giải đáp thắc mắc cho bạn vấn đề học tiếng Pháp như thế nào

Đầu tiên, hãy luyện tập cách phát âm cho tốt

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp phát âm

Để giúp bạn phát triển toàn diện các kĩ năng khác bao gồm (giao tiếp hiệu quả, nghe, nói, đọc, và viết) thì phát âm là kĩ năng nền tảng. Khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó vì vậy hãy cố gắng phát âm đúng ngay từ lần đầu tiên. Để cải thiện khả năng phát âm bạn nên bắt đầu học tiếng Pháp phát âm với giáo trình phát âm cơ bản như french accent training, tài liệu có đính kèm Audio

Ngoài ra, Bạn cũng nên học phát âm với series French workshop training. Khi học theo giáo trình này bạn cần luyện tập học phát âm tiếng Pháp bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần những gì bạn được nghe để phát âm tốt. Hãy luyện tập phát âm thật nhiều lần trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi nhằm mục đích tìm ra âm chuẩn xác.

Tuy nhiên, lời khuyên nho nhỏ mà Phuong Nam Education nghỉ rằng nó cực kỳ quan trọng cho bạn đó là bạn nên thường xuyên luyện tập cách phát âm của người bản xứ bằng cách nghe thông qua phim, băng đĩa nhạc, để có cách nói chuẩn nhất. 

Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp
 

Bắt đầu học tiếng Pháp
Bắt đầu học tiếng Pháp

Bạn nên học theo trình tự(nghe - nói - đọc - viết) khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, và tất nhiên kết hợp học tiếng Pháp với từ vựng và ngữ pháp. Để học nghe tiếng Pháp thì có hai phương pháp chính:

Đầu tiên là đó là phương pháp nghe chủ động, với phương pháp này thì nên chọn lựa những giáo trình luyện nghe tiếng Pháp cơ bản uy tín được nhiều người tin dùng trên thị trường nếu bạn sử dụng phương pháp này để học tiếng Pháp thì các bạn. Một nền móng cơ bản vững chắc sẽ giúp bạn có tiền để để học lên những giáo trình cấp độ cao hơn. 

Thứ hai đó là phương pháp nghe theo kiểu bị động, cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Hãy tập trung dành thời gian nghe trong giao tiếp thực tế, Radio, hay qua truyền hình tivi,… Bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi: trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và hãy nhớ rằng bạn phải chấp nhận một thực tế phũ phàng là nhiều chỗ bạn sẽ không hiểu. Hãy đắm mình trong tiếng Pháp, để tai bạn tiếp xúc tiếng Pháp một cách tự nhiên.

Với những người bắt đầu học tiếng Pháp bạn nên học cuốn French Grammar in use third Edition with Answers khi vốn từ chưa nhiều. Đây là cuốn sách chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất với những cấu trúc cơ bản ngữ pháp liền mạch. Trong các bài học riêng lẻ đều được trình bày đi kèm với giải thích, ví dụ, hình ảnh, bài tập, và chúng được sắp xếp một cách rất khoa học.


Học tiếng Pháp giao tiếp
 

Học tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp

>> Tham khảo: Học tiếng Pháp hiệu quả với phần mềm

Nghe và giao tiếp là hai kĩ năng quan trọng được chúng ta vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Bạn hãy nghe thật nhiều và tập nói theo âm thanh bạn được nghe để giao tiếp bằng tiếng Pháp tốt hơn. Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ, hay bạn có thể tập bắt chước giọng nói khi các bạn nghe bản tin trên Radio xem phim, nghe nhạc. Luyện tập thật nhiều, thì quá trình học tiếng Pháp giao tiếp sẽ tiến triển rất nhanh và nhờ đó bạn sẽ có niềm tin vào chính bản thân mình hơn.

Luyện tập kĩ năng đọc tiếng Pháp

Trong quá trình học tiếng Pháp thì đọc là một kĩ năng vô cùng cần thiết và từ kĩ năng đọc bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều kiến thức trong quá trình đọc. Bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt trong khi đọc. Bên cạnh đó, bạn sẽ tích lũy cho bản thân mình một vốn từ tiếng Pháp đa dạng và phong phú. Để luyện được khả năng này thì bạn có thể sử dụng những giáo trình luyện đọc cho các kì thi như TCF, DELF,… hay thậm chí những câu chuyện ngắn thiếu nhi, bài báo, bài hát, mục quảng cáo…

Luyện tập kĩ năng viết
 

Học tiếng Pháp phát âm
Học tiếng Pháp phát âm

Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Pháp. Viết theo từng chủ đề như: Gia đình, bạn bè, những thứ bạn thích, hay viết về các hoạt động trong ngày của bạn và cố gắng sử dụng từ mới thật nhiều nhất có thể. Để viết đúng cấu trúc và hay hơn bạn nên đọc nhiều và đa dạng bằng sách tiếng Pháp.

Sẽ mất trung bình khoảng sáu tháng để bạn có thể nắm vững được những kiến thức nền tảng. Khoảng thời gian này đặc biệt vô cùng quan trọng, nó là nền tảng tác động trực tiếp đến khả năng hấp thu các kiến thức tiếng Pháp của bạn sau này. Sau khi đã tích lũy được những kiến thức tiếng Pháp nền tảng, để có hiệu quả cáo thì các bạn hãy cố gắng áp dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống bằng các cách như: đọc báo, xem phim, nghe nhạc, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình thực tế,… và một phương pháp học tiếng Pháp trực tiếp và mang lại hiệu quả nhanh nhất đó là giao tiếp với người bản ngữ.

Sau khi học tiếng Pháp qua các bước này thì bạn nên tiếp tục học lên cao hơn để có thể thi lấy cho mình các chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế như: TCF, DELF...  để có được kết quả tốt nhất, bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và rõ ràng.


Tags: 
Học tiếng Pháp hiệu quả, học tiếng Pháp phát âm, bắt đầu học tiếng Pháp, học tiếng Pháp giao tiếp, quá trình học tiếng Pháp, phương pháp học tiếng Pháp.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ