Học tiếng Đức qua trò chơi điện tử – Cách học thông minh

Bạn muốn học tiếng Đức trong khi săn tìm kho báu? Hoặc trong khi đang chống lại zombie? Hoặc trong khi giành World Cup? Đây là một trong những âm thanh thú vị của cuộc sống khi bạn hòa mình việc học ngôn ngữ với cuộc sống giản dị. Chơi game vừa giúp giải stress vừa giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức của mình. Với một số trò chơi video thú vị và một ít bí quyết, bạn có thể học tiếng Đ

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức qua trò chơi điện tử – Cách học thông minh

- Bạn muốn học tiếng Đức trong khi săn tìm kho báu?
 
- Hoặc trong khi đang chống lại zombie?
 
- Hoặc trong khi giành World Cup?

Đây là một trong những âm thanh thú vị của cuộc sống khi bạn hòa mình việc học ngôn ngữ với cuộc sống giản dị. Chơi game vừa giúp giải stress vừa giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức của mình.
 

Học tiếng Đức với video games
Học tiếng Đức với video games

 
Với một số trò chơi video thú vị và một ít bí quyết, bạn có thể học tiếng Đức trong khi làm tất cả những điều trên.
 
Bạn sẽ thực hành kỹ năng nghe và đọc tiếng Đức của bạn, và với một số trò chơi, thậm chí nói. Bạn sẽ khám phá những thế giới nghiện ngập của những trò chơi thú vị, có thể thậm chí không nhận ra rằng bạn đang nâng cấp kỹ năng ngôn ngữ của mình cùng một lúc.
 
Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để khai thác sức mạnh của trò chơi điện tử để cải thiện tiếng Đức của bạn?
Tại sao lại học tiếng Đức với trò chơi điện tử?
 
Một trong những lý do tốt nhất để học tiếng Đức với trò chơi điện tử là thật dễ dàng để kết hợp vào thời gian rảnh của bạn. Rốt cuộc, bạn có thể chơi các loại trò chơi này khá thường xuyên, vì vậy bạn chỉ cần bắt đầu chơi trò chơi bằng tiếng Đức.

 

học tiếng đức
hoc tieng duc


>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua trò chơi điện tử – Cách học thông minh
 
Đây cũng là một cách rất dễ tiếp cận để bắt đầu thu thập từ vựng tiếng Đức và các cụm từ thông dụng. Trong khi việc tìm kiếm các tài liệu giảng dạy chất lượng của Đức hoặc các đối tác học nói tiếng Đức có thể liên quan đến nhiều nghiên cứu, chơi các trò chơi điện tử bằng tiếng Đức chỉ đòi hỏi thiết bị hầu hết các game thủ, thậm chí cả những người bình thường nhất, đã có.
 
Hơn thế nữa, bằng cách chơi các trò chơi bằng tiếng Đức, bạn sẽ tạo ra các mối liên hệ tích cực với ngôn ngữ. Bạn sẽ không xem các nghiên cứu của bạn như là nhàm chán và tẻ nhạt nữa!
 
Có mối đe dọa của sự trì hoãn và bạn có thể bị cám dỗ để chỉ chơi bằng tiếng Anh. Và đó là lý do tại sao bạn cần phải ở lại mạnh mẽ! Nếu bạn hoàn toàn dành riêng cho các nghiên cứu của Đức, bạn nên tìm thấy nó dễ dàng để vượt qua sự cám dỗ này. Chỉ cần suy nghĩ về tất cả những lợi ích của việc chơi bằng tiếng Đức nên là đủ để bạn quên mất sự trì hoãn.

Học tiếng Đức với người bản xứ
Học tiếng Đức với người bản xứ

Làm thế nào để học tiếng Đức với các trò chơi video?

 

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức trên mạng, bạn nên bắt đầu dễ dàng với các trò chơi dành cho trẻ nhỏ. Những thứ này có thể giúp bạn xây dựng một ngân hàng từ vựng và ngữ pháp vững chắc.
Đối với những bạn muốn thử thách nhiều hơn, bạn có thể muốn chuyển đổi ngôn ngữ của trò chơi mà bạn đang làm việc. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi vào cài đặt và sau đó chọn các tùy chọn ngôn ngữ. Chúng tôi sẽ thảo luận về một số trò chơi bên dưới nếu có thể.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách luyện đọc khi học tiếng Đức?

Nếu bạn muốn nghiên cứu chơi game của mình ở cấp độ tiếp theo, hãy nghĩ đến việc có một trò chơi có thể trò chuyện với các game thủ trực tuyến khác. Đó là một cách thú vị, hấp dẫn để trau dồi kỹ năng nói tiếng Đức của bạn với người bản xứ.

Các trò chơi như "Call of Duty" có tùy chọn này. Bạn sẽ cần phải mua một bộ tai nghe để mặc trong lúc chơi vì vậy bạn có thể nói chuyện với người chơi khác sống. Để đảm bảo bạn tìm thấy người chơi nói tiếng Đức trên mạng, bạn nên tải xuống VPN. Sau đó, bạn có thể có được vị trí của bạn để hiển thị như Đức hoặc một quốc gia nói tiếng Đức, và trò chơi sẽ kết nối bạn với người chơi ở quốc gia đó.

Đây là trò chơi để học tiếng Đức mà tôi thích nhất:
 

Học tiếng Đức với các trò chơi
Học tiếng Đức với các trò chơi

"Các Sims"

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Đức  hàng ngày của mình, bạn nên nghĩ đến việc dành thời gian chơi "The Sims". Mặc dù các nhân vật nói một ngôn ngữ giả tưởng gọi là Simlish với nhau, nếu bạn chuyển đổi Trò chơi của ngôn ngữ sang tiếng Đức, bạn sẽ thấy rằng tất cả các văn bản chuyển sang tiếng Đức.
 
Người mới bắt đầu sẽ thấy rằng chơi "The Sims" bằng tiếng Đức là một bài giới thiệu tốt về chơi game bằng một ngôn ngữ khác, vì trò chơi không tập trung vào đối thoại hoặc một câu chuyện nghiêm ngặt. Nó cũng đặt ngôn ngữ vào những ngữ cảnh bạn sẽ nhận ra và gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.
 
Vì vậy, ở đó bạn có nó-chơi game không phải là một sự lãng phí thời gian! Nếu bạn suy nghĩ cẩn thận về lựa chọn trò chơi của mình, bạn có thể thấy rằng bạn thực sự có thể giúp tiếng Đức của bạn. Một khi bạn trở nên thông thạo hơn, bạn sẽ thấy rằng nó thậm chí cải thiện kỹ năng trò chơi của bạn là tốt.
 
Bạn còn chờ gì nữa? Thời gian để chuyển đổi trên bàn điều khiển của bạn và làm việc trên tiếng Đức của bạn.


Theo dõi các blog tiếp theo để có nhiều mẹo học tiếng Đức hay hơn nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận