Trang chủ

Du học Pháp không khó như bạn nghĩ

Du học Pháp là mơ ước của nhiều bạn trẻ với những điều hấp dẫn của Pháp, từ lâu được xem như kinh đô thời trang và ánh sáng cùng với nền giáo dục lâu đời và nổi tiếng. Hiện nay để du học Pháp không khó với chúng ta nữa, để biết được du học Pháp khó hay dễ thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây nhé! 

Người Pháp rất ít khi dùng tiếng Anh mà ngôn ngữ chủ yếu họ sử dụng là tiếng Pháp, đây là trở ngại lớn nhất của các bạn muốn du học Pháp. Nhưng nếu thực sự thích đất nước này thì bạn đừng lo lắng gì cả, hãy tham khảo những bước sau đây để tự tin nộp hồ sơ du học nhé!
 

Du học Pháp
Du học Pháp

>>Xem Thêm: Du học Pháp cho học sinh

Cách tốt nhất để du học Pháp là học tiếng Pháp

Hơn 470 triệu người tại 57 quốc gia sử dụng tiếng Pháp, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới. Bởi vì lẽ đó để có đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường công lập ở Pháp, bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ TCF để kiểm tra trình độ tiếng Pháp với số điểm đạt được từ 400 điểm trở lên, yêu cầu nó khá khó khăn với những bạn không biết tiếng Pháp. Pháp cũng có những chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh, tuy nhiên chương trình này có khá ít ngành nghề và trường học cho bạn lựa chọn và học phí cũng khá cao. Chính vì thế để du học Pháp đơn giản hơn thì biết tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn khi bạn nộp hồ sơ dự tuyển.

Cách tốt nhất để du học Pháp là học tiếng Pháp
 

Du học Pháp
Du học Pháp thì nên chọn trường đại học, ngành học và thành phố nào

Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng với ngành Quản Trị Kinh Tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy hàng năm lượng sinh viên du học ở Pháp theo ngành này luôn rất đông chiếm khoảng hơn 80%. Với 59 giải Nobel và 10 huy chương Fields Pháp đã chứng tỏ cho toàn thế giới biết mình là quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, phát triển. Đất nước này còn được nhắc đến với những thương hiệu thời trang nổi tiếng và cao cấp như Chanel, Hermes... chính vì thế lượng sinh viên đến đây để học thời trang hay nghệ thuật chiếm phần không nhỏ.

Pháp có nhiều trường đại học lớn xếp top các trường đại học trên thế giới như ENS (trường Sư Phạm), École Polytechnique (trường Bách Khoa), Université Pierre et Marie Curie (trường đại học Paris). Nhờ chất lượng giáo dục uy tín mà bằng cấp của các trường đại học tại Pháp được công nhận trên toàn Châu Âu.

Và các bạn cũng hãy yên tâm vì ở mọi nơi trên đất Pháp luôn có hội đồng hương du học sinh Việt luôn đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ bạn xua tan những bỡ ngỡ lúc mới sang như tìm kiếm chỗ ở và bạn bè để trao đổi, nói chuyện.

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp

Du học Pháp thì nên chọn trường đại học, ngành học và thành phố nào

Tiến hành quy trình bắt buộc cho sinh viên du học Pháp - Campus France
 

Du học Pháp đơn giản
Du học Pháp đơn giản

Campus France là quy trình bắt buộc với mọi sinh viên muốn du học tại Pháp tùy theo chương trình đào tạo mà bạn sẽ đăng ký trực tiếp với trường. Lịch mở hồ sơ trên trang web bắt đầu từ giữa tháng 11 cho các bạn muốn nhập học vào tháng 9 năm kế tiếp. Sau khi hoàn thành hồ sơ trực tuyến bạn phải thực hiện phỏng vấn tại văn phòng Campus France Việt Nam. Hãy yên tâm là các cán bộ làm việc tại Campus France luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn rất nhiệt tình và buổi phỏng vấn trong vòng 30 phút hoàn toàn không áp lực và không mang tính đánh trượt.

Chúc các bạn thành công với 3 bước cơ bản trên và hẹn gặp lại các bạn tại Pháp!

Tags: d
u học Pháp, du học Pháp đơn giản, du học ở Pháp, du học tại Pháp.

Trang chủ