Từ lâu, Đức được biết đến như quốc gia phát triển vượt bậc về mọi mặt. Hằng năm, cả học Đại học và du học nghề ở Đức đón số lượng lớn sinh viên đến với nhiều nghành khác nhau. Nên với sinh viên muốn du học Đức nghành luật thì đừng chần chừ gì mà không chọn ngay Đức làm điểm đến lý tưởng của mình. 

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020
Đức được mọi người biết đến là một thành phố rộng lớn ở trung tâm Châu Âu.  Nó nắm giữ những ảnh hưởng về kinh tế chính trị ở các nước EU khác.Đến đây học tập và sinh sống, bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Nếu du học ngành luật tại Đức bậc cử nhân, bạn còn được miễn phí học phí. Hơn nữa, sinh viên du học Đức còn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Việc này khác hẳn so với chính sách cấm công việc làm thêm ở nhiều đất nước khác. Nhờ những điều đó mà du học Đức ngành luật đỡ tốn chi phí hơn so với các nước phát triển khác.

>> Xem thêm: Du học Đức khối ngành Luật
Du học Đức ngành luật
Du học Đức ngành luật

Cơ hội nghề nghiệp

 
Cơ hội việc làm trong ngành Luật tại Đức nhìn chung khá rộng mở. Nếu bạn có tấm bằng cử nhân Luật quốc tế của một trường Đại học tại Đức thì bạn sẽ được trang bị kiến thức pháp lý vững chắc với chương trình đào tạo chú trọng vào ứng dụng thực tế của Đức.

Cùng với sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều có thói quen và bắt buộc phải sử dụng dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh vi phạm pháp luật của nước bạn.

Bên cạnh việc tư vấn của các Công ty luật, sinh viên có thể làm trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế ở các ngân hàng đều cần luật sư làm việc riêng cho công ty.

Sau khi hoàn tất khóa học Luật tại Đức, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên cách tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đầu tư và Chứng khoán Úc…. Bên cạnh đó, sinh viên du học Đức cũng có thể chọn làm việc ở các ngành như Kinh doanh, các dịch vụ của chính phủ, quan hệ cần lao, cách tân luật pháp hoặc hành chính công.
Các chương trình đào tạo ngành luật tại Đức

>> Xem thêm: 7 bí quyết học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Cử nhân Luật: Được thiết kế và phát triển với sự hợp tác, tham vấn của các Luật sư chuyên nghiệp bảo đảm sinh viên được giảng dạy tốt nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất cho các khóa thực hành luật pháp cho một loạt ngành nghề pháp luật can hệ. Học viên cũng có thể tham dự vào các hoạt động giúp đoàn luyện kỹ năng pháp lý như thương thuyết, hòa giải, soạn thảo luật, đối chất, giải thích luật định. Đồng thời nghiên cứu các lĩnh vực bao gồm Luật gia đình và Luật nhân quyền.

 
Cơ hội việc làm ngành luật
Cơ hội việc làm ngành luật
 
Thạc sĩ Luật: chương trình được thiết kế cung cấp những trải nghiệm kích thích trí óc, phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn cũng như có được hiểu biết sâu sắc về các chính sách luật pháp. Khóa học được phối hợp thương nghiệp để phát triển kỹ năng thực hiện  thực tế cần thiết để thi hành luật pháp đương đại.
 

Điều kiện để trở thành luật sư


Luật sư là những người vừa phải nắm chắc pháp luật, vừa phải có những kỹ năng cần thiết đồng thời phải có đạo đức nghề nghiệp vững vàng. Bởi vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân đồng thời góp phần không nhỏ vào việc phát triển xã hội.

Chính vì vậy, để trở thành một Luật sư đúng nghĩa, mỗi sinh viên phải trải qua một khoảng thời gian rèn luyện nghiêm túc, cùng với học vấn vững vàng đồng thời được đào tạo những kỹ năng  chuyên sâu thật bài bản.
 

Lợi thế khi du học Đức ngành Luật


Khi du đến sinh sống và học tập tại Đức sinh viên sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ về khuyến khích học tập như miễn phí học phí cho bậc cử nhân, đồng thời sinh viên còn có cơ hội làm thêm ngoài giờ để trang trải chi phí sinh hoạt. Không có nhiều chính sách ngăn cấm công việc làm thêm của sinh viên như Singapore, Mỹ hay Úc, sinh viên tại Đức có thể làm thêm mọi lúc, mọi nơi mà không gặp phải bất kỳ sự ngăn cấm nào. Tuy không cấm nhưng sinh viên làm thêm tại Đức vẫn phải làm việc trong một số điều khoản sau: không làm quá 8 tiếng/ ngày, 20 giờ/ tuần và 120 ngày/ năm. Nếu vi phạm mà bị phát hiện sẽ phải đưa toàn bộ số dư vào nguồn công ích xã hội ở Đức và có khả năng bị trục xuất ra khỏi nước.
 
Lợi thế khi du học ngành luật
Lợi thế khi du học ngành luật

Đồng thời khi du học tại Đức sinh viên có cơ du lịch khắp các nước trong liên minh Châu Âu mà không cần thêm những giấy tờ nào khác.

Một số trường đại học đào tạo ngành luật sinh viên có thể quan tâm khi du học Đức:
 

Đại học tổng hợp Manmheim (Uni Mannheim)


Đại học Tổng hợp Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử phát triển của trường gắn liền với sự phát triển của thành phố.

Trường đại học Tổng hợp Mannheim thuộc nhóm các trường trẻ của Đức. Trường có thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực Khoa học kinh tế. Hiện trường có 5 phân khoa chính, trong đó khoa Luật được đào tạo với mục tiêu là sinh viên được giảng dạy những phương pháp Luật và qua đó phát triển khả năng nhận thức về Luật cũng như áp dụng Luật trong đời sống. Để đạt được mục tiêu này, sinh viên phải đi sâu nghiên cứu một cách khoa học các lãnh vực quan trọng của Luật như: Luật dân sự (Zivilrecht), Luật hình sự (Strafrecht), Luật công cộng (Öffentlichen Recht) dưới sự hỗ trợ của Luật tố tụng (Verfahrensrecht) và trong mối tương quan với luật của châu Âu. Trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia phần đầu tiên, sinh viên sẽ chứng minh sự hiểu biết về mối liên hệ của lịch sử, cộng đồng, kinh tế, chính trị và triết học luật qua từng môn thi. 
 
Trường đại học Tổng hợp Mannheim
Trường đại học Tổng hợp Mannheim
 
Và để trở thành một luật gia thực thụ có khả năng của thẩm phán (Richteramt), sinh viên sau khi hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia phần 1sẽ phải trải qua một thời gian tập sự  trong thời gian 2 năm và cuối cùng là kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia phần 2.
 

Đại học tổng hợp Kӧln.

 
Đại học tổng hợp Kӧln đóng góp cho chính phủ liên bang rất nhiều sáng kiến xuất sắc đồng thời trường còn được đánh giá cao với các ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, Luật, Kinh tế quốc dân và Công nghệ thông tin.
Trong đó khoa học kinh tế và xã hội cùng với khoa luật nhờ có các chương trình nghiên cứu với định hướng phát triển ứng dụng đã đạt được những danh tiếng xuất sắc và nằm trong số các cơ sở nghiên cứu tốt nhất nước Đức trong lĩnh vực này. Hiện nay hai khoa này có mối liên hệ chặt chẽ với khoảng gần 20 viện liên quan.
 
Trường Đại học Münster
Trường Đại học Münster

Đại học Münster


Trường Đại học Münster là 1 trường công lập được đặt tại thành phố Münster, giáp với Dortmund, nằm ở phía Tây gần biên giới với Hà Lan. Trường được thành lập vào ngày 16.08.1970 với khoảng 44000 sinh viên hiện đang theo học, hiện ngôi trường này chính là trường lớn thứ 3 của Đức. Đại học Münster có truyền thống đào tạo các ngành khoa  học theo định hướng kỹ thuật với  một số ngành học nổi bật ở trường: Luật, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc dân, Khoa học máy tính.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận