Trang chủ

Cầu có nhiều mà cung chưa đủ khi nói về học tiếng Hàn

Tiếng Hàn là là một ngôn ngữ khá phổ biến cùng với đó là các bộ phim Hàn tràn vào Việt Nam đã làm nhiều bạn trẻ ưa chuộng những ngôn ngữ này, Tiếng Hàn cũng là một ngôn ngữ khá khó so với những người mới làm quen. Tuy nhiên, nguồn cung tiếng Hàn vẫn chưa bắt kịp với nhu cầu muốn học hiện nay.

Xu thế ngoại ngữ mới: học tiếng Hàn

Theo phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thì hiện nay Hàn Quốc đang tiếp tục coi Việt Nam như là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, là một quốc gia có lượng vốn đầu tư đứng thứ 4 khi vào Việt Nam. Càng ngày càng có nhiều những tập đoàn lớn của xứ sở kim chi đã có mặt ở Việt Nam với các khoản đầu tư khổng lồ. Vậy nên xu hướng học tiếng Hàn cũng phát triển từ đây.
 

Xu thế ngoại ngữ mới: Học tiếng Hàn
Xu thế ngoại ngữ mới: học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Tiếng Hàn cho người mới học

Điều này cũng dẫn đến nhu cầu nhân lực có kiến thức về tiếng Hàn ở Việt Nam đang ngày càng được tăng cao. Ngoài các lao động có chuyên môn tiếng Hàn ra thì nhiều bạn trẻ học tại các chuyên ngành khác cũng dự định là sẽ học bổ sung thêm tiếng Hàn, với mong muốn được làm việc và học hỏi trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao ở tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ đang làm việc trong các công ty lớn nhỏ Hàn Quốc cũng chia sẻ ý muốn học tiếng Hàn giao tiếp nâng cao hơn về ngôn ngữ này.

Ngoài ra thì vào ngày 9/9/2013 vừa qua thì Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội Việt Nam và Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc đã ký kết rằng “Thỏa thuận về việc tiếp tục thực hiện các quy trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép công việc làm”. Bản thỏa thuận này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động của Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Tuy nhiên, một trong các điều kiện là đối với các lao động này là phải đỗ kỳ kiểm tra bằng tiếng Hàn xuất khẩu lao động ESP-TOPIK thì mới có được tiếp nhận sang Hàn Quốc để làm việc. Quy định này dẫn đến nhu cầu học tiếng Hàn cực lớn từ phía các đối tượng lao động muốn sang Hàn Quốc để làm việc.
 

Xu hướng học tiếng Hàn
Xu hướng học tiếng Hàn

Bên cạnh đó thì làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã thâm nhập một cách mạnh mẽ khi vào Việt Nam và các nước Đông Nam Á với cơn sốt về phim ảnh, âm nhạc hay thời trang Hàn đã khiến cho ngày càng nhiều những bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ này.Và một trong hàng nghìn câu chuyện của các bạn trẻ Việt Nam là đều bị cuốn hút bởi văn hóa K-pop và say mê thứ ngôn ngữ đặc biệt này cũng là thông qua chúng.

Tại một số những buổi họp fan club K-pop, nhiều bạn trẻ đã tham gia trong buổi offline đều có thể cùng giao tiếp những câu cơ bản trong tiếng Hàn, chứng tỏ rằng học tiếng Hàn giao tiếp đang có một sức hút không hề nhỏ đối với giới trẻ ngày nay.

Nguồn cung học tiếng Hàn còn thiếu nhiều
Nguồn cung học tiếng Hàn còn thiếu nhiều

Nguồn cung học tiếng Hàn còn thiếu nhiều

Có thể nhận thấy rằng tiếng Hàn đang ngày càng được giới trẻ mê say ưa chuộng. Nhu cầu học tiếng Hàn cũng đang ngày càng được tăng cao. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ phàn nàn rằng là họ không biết học tiếng Hàn ở đâu, khi các trung tâm dạy tiếng Hàn có chất lượng hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các lớp tiếng Hàn ở các trung tâm cũng được mở ra rất là ít, nhiều bạn trẻ muốn học nhưng lại phải chờ đợi rất là lâu.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp

Nhận thấy thị trường học tiếng Hàn ở Việt Nam hiện nay nguồn cung đang thiếu hụt cực nghiêm trọng so với nhu cầu, nên nhiều website đã ra đời chương trình học tiếng Hàn trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tất cả từ học sinh, sinh viên hay người lao động trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đều có thể học tại Việt Nam, công nhân xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc rồi đến các bạn trẻ yêu thích trào lưu K-pop và nền văn hóa Hàn Quốc.Và một điều nữa là nếu các bạn muốn quyết tâm học tiếng Hàn thì phải bỏ công sức ra cố gắng siêng năng học thường xuyên để có thể đạt được trình độ học tiếng Hàn như mong muốn nhé.

Tuy nhiên, nếu các bạn đã thử và không thể học một cách nghiêm túc được thì hãy đến một trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc của mình.Bên cạnh đó các bạn cần nghe hoặc xem phim ảnh về tiếng Hàn để hiểu thêm về ngôn ngữ này

Chúc các bạn thành công !

Tag: Xu hướng học tiếng Hàn, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn ở đâu?

Trang chủ