Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không?

Hiện nay nhu cầu làm đẹp không còn lạ lẫm đối với đời sống chúng ta, cắt mí mắt đang được tất cả chị em phụ nữ quan tâm. Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản tuy nhiên cũng có một số trường hợp chưa tìm hiểu kĩ và lựa chọn chưa đúng chỗ thẩm mỹ uy tín và làm hỏng khi cắt mí mắt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản tuy nhiên cũng có một số trường hợp chưa tìm hiểu kĩ và lựa chọn chưa đúng chỗ thẩm mỹ uy tín và làm hỏng khi cắt mí mắt. Liệu việc cắt mí mắt bị hỏng có sửa được hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu cho thấy cắt mí mắt bị hỏng

Cắt mí mắt bị hỏng là tình trạng mà chỉ sau khi tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt mà  mắt không đẹp, không đều hai bên và đường mí mắt không rõ ràng. Bên cạnh đó,mắt còn bị sụp mí, bị sưng to và những dấu hiệu này không có dấu hiệu giảm đi mà ngày càng trầm trọng

Phương pháp phẫu thuật chữa cắt mí mắt bị hỏng

1. Với trường hợp mí mắt không đều

Với trường hợp cắt mí mắt hỏng dẫn đến mí mắt hai bên không đều mà mắt bị trợn, mí mắt xếch lên có thể lí do là trong tiến trình phẫu thuật lúc trước đó bác sĩ phẫu thuật đã cắt da quá nhiều gây tổn thương cơ nâng mi mắt hoặc là do vết mổ không khéo để lại vết sẹo xấu gây co kéo mi mắt. 

Với vấn đề này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật sửa cắt mí hỏng bằng phương pháp ghép da bổ sung.
 

cắt mí mắt
Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không?

2. Với trường hợp mí bắt bị sụp hoặc bị giãn ra

Đối với trường hợp bên mí mắt bị sụp nguyên nhân chính là do thao tác phẫu thuật trước đó chưa loại bỏ được hết da và mỡ thừa do đó để sửa trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đủ lớp da chùng để chỉnh mí mắt to rõ ràng hơn.

3. Với trường hợp mắt bị trợn hoặc quá to

Hậu quả của trường hợp này là do bác sĩ thực hiện kỹ thuật mổ bên trong mí mắt để lại sẹo dẫn đến mí mắt bị kéo xuống và không khít hẳn vào mắt, lòng trắng của mắt bị lộ, mắt bị trợn lên.

Phương pháp chỉnh sửa cắt mí mắt hỏng trong trường hợp này đó là bác sĩ sẽ cấy ghép da bổ sung bằng một phần mô nhân tạo hoặc mô tự thân lấy từ vòm miệng của bạn.

Những lỗi phẫu thuật thường gặp

Ngày nay, không ít chị em quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để đôi mắt to tròn, tự nhiên và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, một số người đã bị biến chứng, khiến mắt bị trợn, sẹo xấu, hốc mắt sâu, 2 mí không đều nhau…

Ngoài ra, nếu bác sĩ lấy mỡ ở bọng mắt hay mí mắt quá nhiều, mắt sẽ bị thiếu hụt mô mỡ, trũng sâu, làm cho khuôn mặt trông hốc hác.Thông thường, mắt bị trợn do bác sĩ lấy mỡ và da thừa mí trên quá nhiều, khiến bờ mi bị lật lên và mắt không thể khép lại. Trên thực tế, nếu như mắt lồi, hốc mắt quá sâu, quá trình cắt mí mắt phải được thực hiện cẩn thận. Một số bác sĩ khâu quá nhiều vào cơ nâng mi sẽ khiến các sẹo co kéo và hình dáng mi không đẹp. 

Một điểm quan trọng khác trong phẫu thuật thẩm mỹ là không được để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện một đường mổ to, quá dài với kỹ thuật khâu kém, không đều hoặc người phẫu thuật chăm sóc không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu.

Một lỗi khác thường thấy sau khi phẫu thuật là 2 bên mắt không cân xứng. Nguyên nhân có thể do bác sĩ không đo vẽ cẩn thận trước khi tiến hành, làm mí mắt hai bên không đều nhau và thiếu tự nhiên.

Cách khắc phục

Phẫu thuật chỉnh sửa mắt thẩm mỹ hỏng là một trong những kỹ thuật khó. Nếu vướng phải tình trạng này, chị em cần được thăm khám và đánh giá mức độ mắt bị trợn, tình trạng nếp mí, lượng da và mỡ thiếu hụt để tìm ra giải pháp phù hợp.

Bác sĩ là yếu tố then chốt quyết định ca mổ có thành công hay không. Đó phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý phẫu thuật mắt, hiểu rõ cấu trúc giải phẫu vùng mắt, thực hiện thao tác chuẩn xác, đồng thời phải kiên nhẫn và có thẩm mỹ tốt để mang lại kết quả cao nhất.

Thông thường, nếu mắt bị trợn, phái đẹp phải đợi 3-6 tháng sau phẫu thuật mới có thể tiến hành chỉnh sửa. Trong thời gian này, phần da và mỡ thừa thiếu hụt được tái tạo lại. Sau đó bác sĩ sẽ bóc tách để giải phóng mô cơ và cấy bì mỡ hốc mắt, giúp chỉnh sửa lại phần mí. Từ đó, 2 mắt được cân chỉnh để cân đối và đẹp tự nhiên hơn.
 

cắt mi mắt bị hư
Một trường hợp mắt từng phẫu thuật nhưng mí quá to trông lờ đờ mệt mỏi

Với trường hợp sẹo xấu, bác sĩ sẽ tiến hành mổ lại trên đường mổ cũ để cắt bỏ mô sẹo, đồng thời khéo léo che dấu sẹo ở nếp mí mới cho mắt đẹp tự nhiên.Sau khi phẫu thuật chỉnh sửa, nếp mí được điều chỉnh với độ tự nhiên và cung mắt được mở rộng, tươi tắn hơn.

Trường hợp hai mắt không cân xứng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lại để chỉnh 2 bên cho đều nhau và mí được định hình lại chính xác hơn.Để khắc phục tình trạng hốc mắt sâu, bác sĩ sẽ lấy và lọc mô mỡ bằng việc rạch một đường nhỏ, bóc tách tạo khoang và cấy mỡ để làm đầy hốc mắt. Bác sĩ cần định được lượng mỡ cấy bao nhiêu là đủ để cải thiện hốc mắt sâu mà không làm mắt bị sụp.

Bên cạnh việc điều trị bằng phẫu thuật lại, quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng rất quan trọng, giúp cho vết thương mau lành và đạt được hiệu quả cao nhất. Do đó, chị em cần phải làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đầy đủ và tái khám đúng hẹn.


Tags: cắt mí mắt, cắt mí mắt dưới, cắt mí mắt an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận