Cải thiện việc học tiếng Đức với chiếc TV yêu dấu của bạn

Một thời gian trước, tôi đã viết cách lắng nghe các đài phát thanh của Đức có thể giúp học tiếng Đức, hôm nay tôi sẽ dành thời gian để viết về việc học tiếng Đức với chiếc TV yêu dấu của bạn.

Người tạo: haiyenskth224 - 25 tháng 11, 2020

Một thời gian trước, tôi đã biết cách lắng nghe các đài phát thanh của Đức có thể giúp học tiếng Đức, hôm nay tôi sẽ dành thời gian để viết về việc học tiếng Đức với chiếc TV yêu dấu của bạn. Thật ra cách tôi nói ở đây không phải là xem TV một cách thông thường mà phải xem TV theo cách nâng cao, bạn sẽ băn khoăn rằng, xem TV mà phải xem theo cách nâng cao ư? Nhưng đừng lo, đây là cách tôi sẽ chia sẻ với bạn

Một số chương trình mà bạn vừa xem, vừa học tiếng Đức qua các chương trình đó, bạn sẽ không cảm thấy áp lực vì đâm đầu vào hàng đống sách vở, học lên lớp, bài tập, điều đó sẽ làm bạn stress, hãy thư giãn, xem TV vừa học từ vựng, ngữ pháp của người bản xứ.

⋙⋙Xem thêm thông tin tại đây: Du học Đức khối ngành Luật


Giống như BBC iPlayer, các đài truyền hình của Đức cũng có các trang web có video. Thật không may, nhờ GEMA (một tổ chức quyền biểu diễn ở Đức), bạn sẽ không thể xem tất cả các video.
May mắn thay, vẫn còn đủ để bạn xem. Hãy xem các trang web sau, nơi bạn có thể xem tin tức (Nachrichten), Thể thao, tài liệu, xà phòng, thậm chí cả phim. Chỉ cần lưu ý rằng những bộ phim ban đầu được hiển thị, nói rằng, sau 8 giờ tối, sẽ chỉ có sẵn sau 8 giờ tối (không giống như iPlayers của chúng tôi, nơi bạn có thể xem phim vào bất kỳ lúc nào, bất kể họ có phải là sau một thời gian nhất định) hay không.

Das Erste

Ở đây bạn cũng có thể xem Đức tương đương với Coronation Street Lindenstraße, có chương trình ngắn 30 phút ngắn (nhấp vào 'Folge verpasst' ở trên cùng bên phải để xem bản mới nhất).
 
Học tiếng Đức với DasErste
Học tiếng Đức với DasErste

Nó không phải là dễ dàng để đề xuất các chương trình để xem, như mọi người đều quan tâm đến những thứ khác nhau. Vì vậy, đi và có một cái nhìn tại các trang web, chơi xung quanh, nhấp vào liên kết, tìm video, xem bất cứ điều gì bạn quan tâm.

Ngoài ra, hãy kiểm tra Deutsche Welle nơi bạn có thể nghe tin tức nói chậm. Bạn cũng có thể đọc bảng điểm. Dù bằng cách nào, đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ, bạn sẽ kịp thời, nếu bạn kiên nhẫn.

Học tiếng Đức với chương trình truyền hình dành cho trẻ em

Ngoài ra một số chương trình truyền hình dành cho trẻ em cũng rất đáng để lưu ý nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức.
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Đức online
 

Bạn đang học bài của bạn, bạn đang thưởng thức chúng và muốn có thêm một số công việc, chỉ cần không nhàm chán. Tôi không đổ lỗi cho bạn, bài tập về nhà không phải là điều thú vị nhất (mặc dù đôi khi nó là điều bắt buộc)
 
Nếu bạn may mắn và có truyền hình vệ tinh của Đức  nhưng ngay cả với máy tính của bạn cũng có những điều bạn có thể làm.
 
Hãy xem các trang web sau đây.

Kikaninchen từ kênh KiKA của Đức

Đây là trang web chứa rất nhiều bộ phim hoạt hình giúp bạn thư giãn khi học bài thư giãn. Với những kênh hoạt hình này, bạn có thể tưởng tượng mình đang quay lại thời trẻ em, thật ngây thơ, không lo nghĩ, đắm chìm vào những bộ phim hoạt hình.

Một ví dụ khác là JoNaLu

Đây là một trong những kênh truyền hình được yêu thích nhất của trẻ em Đức. Chọn một chương trình thiếu nhi ngay và luôn, bạn sẽ không bao giờ thất vọng vì giá trị của nó mang lại đâu. Tôi cam đoan đấy.
Hoặc Sesamstraße
Hoặc Die Sendung mit der Maus
 
Học tiếng đức với các chương trình truyền hình Đức
Học tiếng đức với các chương trình truyền hình Đức

 
Học tiếng Đức qua những kênh hoạt hình sẽ giúp bạn giảm stress khi phải đối mặt với một đống lộn xộn của cuộc sống, bạn hãy thư giãn và bắt đầu học ngay thôi.
 
Thật không may, có vẻ như bạn không thể xem toàn bộ các chương trình (tôi đã đi qua các trang ngày càng nhiều với thông báo "bạn không thể xem nó"), nhưng bạn có thể xem các phần của chúng. Ngoài ra còn có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm: chơi game, làm đồ thủ công, hát bài hát, màu sắc trong ảnh, tìm công thức nấu ăn,.... Trên thực tế, rất nhiều thứ bạn đã từng làm khi còn bé.

tag: học tiếng Đức qua các chương trình, mới bắt đầu học tiếng Đức, Học tiếng Đức qua những kênh hoạt hình, du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận