• slider
  • slider

Cách tẩy sạch triệt để vết sơn dính trên sàn nhà

Chỉ với vài mẹo đơn giản là nguyên liệu cần thiết luôn có sẵn trong nhà mà chúng ta có thể tẩy sạch bay vết bẩn dính trên sàn nhà rất hiệu quả mà lại sạch sẽ triệt để, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Căn nhà của bạn trong lúc đang tu sửa, cải tạo, sửa chữa công trình hay là quá trình sơn nhà cửa thì vấn đề nước sơn rơi dính trên sàn là điều dĩ nhiên. Thế nhưng lúc dọn dẹp, bạn lại gặp khó khăn trong việc xử lý vết sơn dính trên sàn nhà, làm mất thẩm mỹ cúa sàn nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sạch triệt để vết sơn dính trên sàn nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tẩy sạch bong vết sơn dính chặt mà không mất nhiều thời gian nhé.

Cách tẩy sạch triệt để vết sơn dính trên sàn nhà

1. Sử dụng xăng thơm
 
Cách tẩy sạch triệt để vết sơn dính trên sàn nhà
Xăng thơm dùng để tẩy vết sơn dính trên sàn nhà
 
>> Xem thêm: Các cách thông cống đơn giản khi bị tắc

Xăng thơm là một loại chất hoá học tẩy sơn rất hiệu quả và nhanh chóng. Hiện nay nó được dùng rất phổ biến trong ngành công nghiệp. Xăng thơm còn được gọi là xăng Nhật và có mùi thơm đặc trưng của chuối. Xăng thơm thuộc dạng chất lỏng, trong suốt và không màu, tan yếu trong nước và có đặc tính ngăn chặn thuỷ phân. 

Giá bán của xăng thơm tuỳ nơi bán mà có giá cả khác nhau. Trung bình mua sỉ với số lượng lớn sẽ có giá dao động từ 22.000 đồng đến 28.000 đồng/1 lít với khối lượng 170 kg. Đối với mua sỉ, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các nơi bán vật liệu xây dựng với giá trung bình từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/lít.

Với mỗi một lít xăng, bạn có thể làm sạch vết sơn khoảng 10m2 ô gạch. Khi sử dụng chất tẩy sơn nền nhà bằng xăng thơm này, bạn nên sử dụng công cụ làm sạch bằng dao trổ, hoặc giấy nhám để làm sạch triệt để, bởi vì vết xăng tác dụng với sơn nước sẽ bị mủn ra và xăng sẽ bốc hơi nhanh chóng.

2. Sử dụng giấy nhám
 
Tẩy vết sơn dính
Giấy nhám dùng để tẩy vết sơn
 
Như bạn đã biết, giấy nhám có tác dụng để mài mòn, mài vẹt. Là một miếng giấy được thiết kế, cấu tạo từ các hạt cát li ti. Giấy nhám có thể mài mòn trên rất nhiều bề mặt như: Mặt gỗ, mặt đá, mặt sắt, xi măng,... Đặc biệt, công dụng của giấy nhám được sử dụng chủ yếu trong việc mài mòn, phá vỡ bỏ lớp sơn trong quá trình sửa chữa công trình xây dựng, cải tạo vật liệu bởi một lớp vỏ bề ngoài hoàn toàn mới.

Giấy nhám có 2 loại trên thị trường: Giấy nhám khô, giấy nhám ướt. Để sử dụng giấy nhám ướt trong việc tẩy vết sơn dính trên sàn nhà bằng cách để mặt cần chà nhám nhúng vào nước rồi chà nhám trực tiếp trên bề mặt sàn nhà, hoặc làm ướt khu vực sàn nhà cần chà, sau đó dùng miếng giấy nhám nhúng vào nước rồi vò nát, rồi chà xát tương tự. Tiếp theo, lấy miếng khăn mềm hoặc khăn ẩm lau sạch sẽ lại vết bị mài, giúp sàn nhà được sạch sẽ. Lưu ý không nên chà xát quá mạnh khiến cho gạch men bị trầy xước.

3. Sử dụng nước nóng
 
Tẩy vết sơn dính trên sàn nhà
Dùng nước nóng để tẩy vết sơn nhanh chóng
 
>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong giày thể thao mà bạn nên biết

Nhiệt độ của nước nóng có nhiệt độ cao hơn so với bình thường, cho nên nó sẽ có tính chất làm tan chảy các loại bị đông cứng đặc biệt là làm tan chảy vết sơn bị dính chặt cứng trên sàn nhà. Để làm sạch sâu vết bẩn, trong quá trình thực hiện bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn mềm, đổ nước nóng đến đâu sử dụng khăn mềm lau sạch đến đó. 

4. Sử dụng giấm

Dùng giấm để tẩy vết sơn dính trên sàn nhà là phương pháp vô cùng đơn gỉản. Để sử dụng phương thức này, bạn hãy hoà nước và giấm ăn theo tỉ lệ 1:1, sau đó hãy nhúng hỗn hợp này vào một miếng khăn mềm. Sau đó dùng miếng khăn chà nhiều lần xuống sàn nhà để đạt được hiệu quả và vết sơn sẽ bay đi. Sau khi thực hiện thao tác này, hãy lau sạch sàn lại với nước lau sàn có mùi thơm để khử mùi giấm, đem lại hương thơm dễ chịu cho căn nhà bạn. 
 
Nguyên liệu tẩy vết sơn dính trên sàn nhà
Giấm là nguyên liệu đa năng có thể tẩy vết sơn dính trên sàn nhà
 
Để việc tẩy rửa vết sơn dính trên sàn nhà được dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm sạch, bạn không nên để vết sơn quá khô bị đông cứng ngắc trên sàn nhà hoặc cẩn thận để chúng không bị rơi xuống sàn nhà bằng cách:

- Để hạn chế nền nhà không bị dính sơn, bạn nên sơn ưu tiên những khu vực như sơn tường hay cửa trước khi lót gạch. 

- Trước khi thực hiện, hãy lót một tấm bạt phủ trên nền nhà để vết sơn không dính xuống nền đất

- Nên làm sạch vết sơn ngay khi nó còn ướt tránh trường hợp để vết sơn khô lại, sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh sàn nhà.

Vết sơn là hoá chất, không phải là một vết bẩn đơn giản dễ dàng lau chùi như nước. Vì vậy, bạn không thể tẩy sạch bong không tì vết mà không nhờ những nguyên liệu trên, và cần phải thực hiện với thao tác đúng cách thì chỉ vài bước đơn giản đã có thể tẩy sạch vết sơn triệt để trên sàn nhà. Chúng tôi hy vọng rằng những cách thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên giúp cho các vết sơn cứng đầu bám trụ trên sàn nhà bạn được tẩy sạch nhanh chóng, đem lại không gian tươi mát và sạch sóng cho tổ ấm của bạn.

Tags: Cách tẩy sơn PU trên gạch, cách tẩy sơn trên tường, cách tẩy sơn nước, tẩy sơn pu trên đá, cách tẩy sơn dầu, cách tẩy sơn trên nền xi măng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ