• slider
  • slider

Cách học tiếng Pháp hiệu quả với phần mềm

Hiện nay việc học thêm ngôn ngữ tiếng Pháp khá phổ biến, nhưng chúng ta chưa biết cách học làm sao để  được hiệu quả nhất.Việc học tiếng Pháp giao tiếp cần đến nhiều nhân tố khác nhau mới có thể thành công được. Sau đây bài viết của tôi sẽ giới thiệu một vài công dụng máy tính sau đây có khả năng hỗ trợ cho các bạn.

Việc học tiếng Pháp giao tiếp cần đến nhiều nhân tố khác nhau mới có thể thành công được. Những công dụng máy tính sau đây có khả năng hỗ trợ cho các bạn, góp phần giúp bạn đạt được những kết quả mà mình mong đợi. Cùng khám phá kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả bằng máy tính thông qua bài viết sau...

Sáu cách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả với phần mềm

1. Tra cứu thông tin 
 

Học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách tra cứu thông tin
Học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách tra cứu thông tin

>> Tham khảo: Học tiếng Pháp giao tiếp 

Tra cứu kiến thức là một kỹ năng cần thiết trong học tiếng Pháp giao tiếp. Các bạn muốn tham khảo những nguồn tài liệu trau dồi kiến thức ở trên mạng, các trang web hay, các địa chỉ đáng tin cậy để tiện việc học theo, thật đơn giản là các bạn chỉ cần lên Google và gõ từ khóa tìm kiếm, tự động hàng loạt kết quả xuất hiện ra trước mặt bạn. Nhưng tìm kiếm cũng phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết thì kết quả mới nhanh chóng và chính xác. Google ngoài việc gõ từ khóa rồi ấn Enter để tìm kiếm ra kết quả, họ còn đề ra các thuật toán nhằm giúp cho các bạn tìm kiếm thông tin chính xác hơn, nội dung theo ý muốn mục đích của mình. Nếu muốn nâng cao kỹ năng tìm kiếm thì chắc chắn tất nhiên là bạn nên tìm hiểu về các thuật toán tử đó.

2. Cài đặt phần mềm
 

Học tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp

Trong quá trình học tiếng Pháp cũng nên mua và cài đặt các phần mềm hỗ trợ cho việc học tiếng Pháp. Ngoài tất cả phần mềm thông dụng để đọc, viết chẳng hạn như Office, PDF,… thì các bạn cũng nên cài đặt thêm một số phần mềm chuyên dùng khác như là từ điển điện tử, phần mềm học từ vựng, ngữ Pháp,… cho nên việc bạn nên có hiểu biết về cài đặt phần mềm mới giúp bạn dễ dàng làm được điều đó. Thường thì mỗi khi bạn tải về một phần mềm nào đó, bạn có thể có chỉ dẫn kèm theo. Tuy nhiên nếu không có hiểu biết nền tảng thì các bạn cũng sẽ khó mà cài được hoặc là có khả năng sẽ tốn cực kì nhiều thời giờ .

3. Công nghệ máy tính cơ bản

Khi bạn học kỹ năng học tiếng Pháp online, các bạn cần cài loa, webcam, kết nối internet,… những công cụ đó là các công nghệ máy tính rất căn bản bạn cần biết. Chẳng hạn như bạn đang tự học tiếng Pháp giao tiếp mỗi ngày, các bạn thường xuyên tới một trang mạng nào đó để học tiếng Pháp trực tuyến, rồi đột nhiên có sự cố mạng wifi báo dấu hiệu dấu chấm than, không kết nối được internet, trong trường hợp đó nếu có hiểu biết, các bạn chỉ cần khởi động lại modem là có thể truy cập mạng trở lại bình thường.

4. Áp dụng mạng xã hội và diễn đàn
 

Học tiếng Pháp hiệu quả từ mạng xã hội
Học tiếng Pháp hiệu quả với mạng xã hội và diễn đàn

>> Xem thêm:  Du học Pháp

Mạng xã hội và diễn đàn trau dồi kiến thức là hai nơi các bạn có thể vào để thuận lợi việc học nhóm, để giao lưu, để trao đổi, để việc học tham khảo thêm thông tin. Thế thì các bạn nên biết sử dụng hai công cụ đó trong luyện tập của mình. Không chỉ biết sử dụng về mặt công nghệ, các bạn cũng nên biết khi nào cần đăng bài, làm sao để đăng bài, xin ý kiến tham khảo như thế nào, hay đề xuất ý kiến cá nhân như thế nào… cho phù hợp và hiệu quả  nhất. Đấy là cả một “nghệ thuật”, bạn phải học hỏi rất nhiều.

5. Sử dụng công cụ chat

Yahoo Messenger hay Skype là một trong những công cụ chat hỗ trợ học nhóm vô cùng tốt, người học có thể bàn bạc với nhau, không bị phân tán sự tập trung đến những thứ khác. Tất nhiên đây cũng là những công cụ bạn cần biết sử dụng chúng vào trong quá trình trau dồi học tiếng Pháp của mình, mà cụ thể hơn là việc học nhóm.

Trên đây là 5 kỹ năng học tiếng Pháp cần thiết sẽ bổ trợ cho các bạn trong học tiếng Pháp giao tiếp tốt. Nếu các bạn còn vẫn yếu ở khả năng nào, hãy nhờ người chỉ bảo hoặc tự mình tìm hiểu để sử dụng được chúng. Nhưng hãy luôn luôn ghi nhớ rằng tự mình tìm hiểu trước bao giờ cũng là phương pháp tốt nhất trước khi nghĩ tới sự giúp đỡ của những người khác.

 

Học tiếng Pháp hiệu quả
 Học tiếng Pháp hiệu quả

6. Sử dụng máy vi tính để xem phim trên internet

Học tiếng Pháp bằng cách xem các bộ phim tiếng Pháp là việc học tiếp thu trực tiếp. Các bạn sẽ thu thập được vô cùng nhiều câu nói chuẩn tự nhiên. Tiếp theo là luyện tập bắt chước và để sử dụng thành thạo nhằm tạo cho tiếng Pháp của bạn được tự nhiên theo cách nói của người bản xứ. Cách học tiếng Pháp mới này mang lại hiệu quả hơn nhiều so với cách học tiếng Pháp truyền thống là chỉ học qua sách vở đơn thuần. Cách học tiếng Pháp này giúp cho người học có được cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế thông qua cách học này.

Tags: 
Học tiếng Pháp hiệu quả, học tiếng Pháp giao tiếp, tự học tiếng Pháp giao tiếp mỗi ngày, kỹ năng học tiếng Pháp cần thiết, cách học tiếng Pháp.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ