Trang chủ

Cách học du kích: học tiếng Hàn

Theo khảo sát hiện nay có rất nhiều  bạn trẻ rất  thích học tiếng Hàn nhưng vì sợ khó và mất thời gian nên vội vàng từ bỏ nhưng k biết có rất nhiều cách để thành thạo ngôn ngữ nói này. Bạn vẫn chưa toàn tâm toàn ý cho ngôn ngữ mới mà mình học. Để rút gọn thời gian học thì các bạn nên có phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc cho chính mình.

Phương pháp học du kích: học tiếng Hàn
Phương pháp học theo du kích: học tiếng Hàn
 
Có thể các bạn đã nghe đến cách đánh du kích khi đánh trận rồi đúng không nào? Đó là cách mà quân đội Việt Nam hay sử dụng để đánh bại quân địch của nhiều nước khác trong thời chiến. Cách đánh này cực kỳ hiệu quả và rất nhanh chóng. Tại sao chúng ta lại không học theo cách đánh này để áp dụng vào việc học tiếng Hàn sơ cấp của chúng ta nhỉ. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ thực sự mang lại hiệu quả cao cho các bạn và giúp các bạn học một cách nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi xem thử rằng cách học này nó như thế nào nhé.
 
>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

Nếu như chúng ta cùng xem việc học của mình giống như đánh trận vậy thì các bạn không thể nào ra trận mà không có một vũ khí nào đúng không. Hôm nay thì chúng tôi sẽ cho các bạn 4 loại vũ khí để các bạn có thể tự tin hơn trong việc chinh phục quá trình học tiếng Hàn của chính mình.

Vũ khí 1: Cuốn truyện mà các bạn yêu thích


Quá trình học tiếng Hàn
Quá trình học tiếng Hàn
 
Nếu như các bạn đã từng yêu thích một quyển truyện tranh thì các bạn có sẵn sàng kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện đó không nhỉ? Thật sự thì để nhớ được một thứ gì đó thì nó thường được gợi nhớ ra dựa trên cảm xúc của các bạn. Thứ gì các bạn thích, các bạn sẽ tự động nhớ một cách tự nhiên. Và ngược lại, thứ gì các bạn đã không thích thì sẽ tự động quên. Vậy tại sao không học tiếng Hàn bằng chính cuốn truyện từng làm các bạn yêu thích và say mê? Nếu như các bạn chưa từng yêu thích một quyển sách nào thì làm sao để có được quyển sách mà mình đã yêu thích nhỉ? Không còn cách nào khác là các bạn phải đọc thật nhiều truyện và sách để có thể tìm được quyển sách mà bản thân yêu thích. Việc vô cùng đơn giản tiếp theo chính là tìm phiên bản tiếng Hàn của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng đã có tầm 50000 chữ, là đủ vốn từ để các bạn dùng cả đời.

Song có một sai lầm các bạn cần tránh. Nhiều trường hợp ví dụ như có các bạn mua cuốn Harry Potter dày cộp bằng phiên bản tiếng Anh, được vài hôm thì đã bỏ xó. Lý do là các bạn cứ đọc vài câu lại phải tra từ điển, rất mệt và mất nhiều thời gian cộng với việc là sẽ làm các bạn không có hứng thú với nó nữa. Nhưng để thay đổi điều đó thì các bạn hãy nên áp dụng chiến thuật Cảm Kích Quá thì mọi thứ sẽ khác hẳn ra đó.

Vũ khí 2: Những câu châm ngôn cuộc sống

Các bạn có tự hỏi rằng mình học tiếng Việt như thế nào mà giỏi như vậy không? Nếu để ý, từ bé tới giờ chúng ta học chủ yếu qua câu nói của tất cả mọi người xung quanh. Chứ ít khi học từng từ riêng lẻ. Do vậy thì hãy học giao tiếp tiếng Hàn bằng các câu hoàn chỉnh, càng thú vị càng giàu cảm xúc hơn, càng tốt vì cảm xúc sẽ giúp các bạn gợi nhớ kiến thức được tốt hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua báo Hàn Quốc hay

 
 
Những câu châm ngôn sống hay
 Những câu châm ngôn cuộc sống
 
Đơn giản nhất là các bạn hãy sưu tầm các châm ngôn hay để học tiếng Hàn, rồi mỗi ngày hãy thuộc lòng một câu là đủ. Chắc chắn học những câu châm ngôn thể hiện được cảm xúc sẽ giúp các bạn có cảm hứng học và dễ nhớ hơn là học 10 từ khô khan nhưng lại chẳng liên quan. Khi đã có vốn ngữ pháp kha khá, các bạn hoàn toàn có thể tự đặt câu nếu muốn.

Vũ khí 3: Nó là cái gì vậy?

“Đây là gì vậy?” Một câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng là một vũ khí du kích rất tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy thử nhìn những đồ vật xung quanh các bạn… Các bạn có chắc mình biết hết tên gọi bằng tiếng Hàn của chúng không? Nếu không thì có lẽ những từ các bạn đang học hơi xa rời thực tiễn rồi đấy.

Để việc học từ vựng tiếng Hàn sơ cấp được tốt hơn hãy tập thói quen nhỏ là mỗi lần các bạn bước vào phòng, chọn một đồ vật bất kỳ rồi các bạn tự hỏi 이것은 무엇입니까? (Nó là cái gì?). Nếu chưa có câu trả lời, thì các bạn biết cần làm gì khi rảnh rồi đấy. Đơn giản là tra từ điển thôi. Khi đồ đạc xung quanh sẽ không còn là thử thách đối với các bạn thì hãy nâng tầm lên nhé.

>> Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả nhất

Vũ khí 4: Máy tính chính là đồng minh của các bạn
 

Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn sơ cấp
 
Học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện thật bền bỉ, các bạn cần dành thời gian cho nó mỗi ngày. Nhưng thời gian rảnh chúng ta đã làm gì? chúng tôi tin rằng 30-50% là các bạn sẽ dành cho chiếc máy tính. Vậy hãy dùng 3 mẹo nhỏ dưới đây để biến máy tính thành đồng minh để học tiếng Hàn của mình nhé. Hãy chuyển tất cả ngôn ngữ hiển thị sang ngôn ngữ tiếng Hàn.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn phương pháp các bạn có thể làm quen với tiếng Hàn sơ cấp một cách nhanh nhất có thể bằng phương pháp du kích. Chúc các bạn áp dụng thành công phương pháp học cực thú vị này nhé.
Trang chủ