Trang chủ

Bí quyết tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Tiếng Hàn ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ thứ hai đóng vai trò quan trọng với giới trẻ Việt. Học tiếng Hàn để giao tiếp, học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc và học tiếng Hàn để dễ xin được việc làm. Vậy làm sao để nói thành thạo tiếng Hàn như người bản xứ? Chúng tôi sẽ mách cho bạn các cách thức học nói tiếng Hàn hiệu quả nhất cho những người học.

Tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt nên người Việt đặc biệt thích hợp với ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu không chăm chỉ rèn luyện cũng như có phương pháp học tiếng Hàn thì cũng khó để học giỏi tiếng Hàn. Bạn đang chọn cách tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà? Bạn đã chán ngán với những bài chỉ ra kinh nghiệm học tiếng Hàn dài lê thê và cứ lan man từ ý này sang ý khác? Bạn cần những gì đó ngắn gọn và dễ hiểu hơn, vậy thì những lời khuyên tự học tiếng Hàn nhanh – gọn – dễ nhớ nhưng vô cùng hiệu quả sau đây chính là điều dành cho bạn.
 

Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học


>>Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn từ 30 phút đến 1 tiếng/ mỗi ngày đều đặn. Đây chính là bí quyết chính của tự học tiếng Hàn cơ bản mà hiệu quả - thành công. Kiên trì sẽ mang tính quyết định.

Gọi tên, miêu tả, diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Hàn mọi lúc có thể (như nói chuyện với những bạn cùng học hoặc biết tiếng Hàn, gọi tên đồ vật và sự việc xảy ra xung quanh mình,… ).

Tự tin, không xấu hổ, không sợ mắc lỗi sai khi tập nói tiếng Hàn. Chẳng ai giỏi và nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, cần phải trải qua quá trình sai – sửa – đúng thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện.

Biết sử dụng từ gốc Hán trong tiếng Hàn. Nếu học tiếng Hàn bạn sẽ thấy nguồn gốc của tiếng Hàn cũng xuất phát từ tiếng Hán nên cần hiểu tới tận gốc rễ bạn sẽ nhớ lâu và nâng cao trình độ tiếng Hàn lên rất nhiều đó.

Cách học tiếng Hàn cơ bản tốt nhất chính là nắm rõ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Hàn. Chẳng thể nói đúng hay viết đúng nếu không hiểu nguyên tắc trật tự câu.

Dịch xuôi - dịch ngược. Cùng 1 đoạn văn, dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Hàn trở lại từ đoạn bạn vừa dịch sang tiếng Việt. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn đã dịch khác ra đến đâu so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ lâu được từ vựng.

Học tiếng Hàn Quốc qua bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích sẽ là động lực giúp bạn học và nâng cao tiếng Hàn của mình. Kết hợp các từ ấy trong khi đặt câu cùng với những từ mới sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Mỗi ngày một câu giao tiếp cơ bản. Mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày cố gắng từng chút một về nó giao tiếp của bạn sẽ nâng cao khiến bạn không thể ngờ tới.

Chìa khóa học tiếng hàn thành công
Chìa khóa học tiếng Hàn thành công


>>Xem thêm: 6 lý do bạn nên học tiếng Hàn

Thường xuyên học luyện nghe tiếng Hàn: chương trình thời sự, tin tức, trò chơi truyền hình của Hàn Quốc, ca nhạc hay phim ảnh. Tất cả đều rất tốt với việc luyện nghe và phát âm tiếng Hàn.

Không sợ sai! Cứ mạnh dạn nói, viết bởi chỉ khi thực hành bạn mới biết đâu là lỗi sai của mình để sửa và tránh mắc lại trong những lần sau.

Luyện khả năng đọc bằng các tạp chí, truyện, sách tiếng Hàn. Bạn có thể đọc truyện bằng tiếng Hàn trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với việc đọc các bài luận dài dằng dặc ở trường.

“Dục tốc bất đạt” – không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn. Muốn xây ngôi nhà cao thì bạn phải có nền móng thật vững chắc vì vậy hãy bắt đầu từ những điều cơ bản cho dù nó có hơi nhàm chán.

 

Cách học tiếng Hàn cơ bản tốt nhất
Cách học tiếng Hàn cơ bản tốt nhất


Cứ bắt chước rồi sẽ thành của mình. Bạn đang đi học một thứ tiếng mới hay bất cứ điều gì mới thì đầu tiên vẫn cần có sự bắt chước để hiểu và làm quen với nó. Ngữ điệu nói của người bản địa chính là điều bạn cần học và tập nói theo.

Viết nhật ký hàng ngày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú khi “động” vào tiếng Hàn hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Hàn một cách nhanh nhạy hơn.

Tự giác, tự học, tự rút kinh nghiệm và cố gắng hết mình. Bạn đọc quá nhiều nguyên tắc, lời khuyên trong quá trình học tiếng Hàn. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào sự tự giác và kiên trì của chính bạn. Không thể thành công nếu bạn không cố gắng.

Tự học tiếng Hàn cơ bản không hề khó, nếu bạn từ từ, chậm rãi và chắc chắn từ những điều cơ bản, cộng thêm sự kiên trì và cố gắng của mình thì chắc chắn khả năng của bạn sẽ phát triển khiến bạn không thể ngờ tới.

 

Tự học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn


>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm Học tiếng Hàn dễ nhất

Tiếng Hàn Quốc trong thời gian gần đây chính là cơ hội phát triển bản thân khá toàn diện, chính vì vậy điều cuối cùng trong việc học tiếng Hàn mà bạn cần lưu tâm đó chính là mục đích. Chỉ khi xác định được chính xác mục đích học tiếng Hàn của mình thì bạn mới có thể cố gắng đến cuối cùng được.

Chỉ cần chịu khó chăm chỉ học và ôn luyện thường xuyên, bạn sẽ sớm chinh phục thành công ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!

Trang chủ