Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Tây Ban Nha

Việc tự làm hồ sơ du học Tây Ban Nha là chuyện hoàn toàn có thể đối với các bạn muốn đi du học tại đất nước này, các website của Tây Ban Nha luôn hỗ trợ chính xác từng bước một để  các bạn đừng quá ngợp hay lo ngại khi mình có mong muốn du học ở Tây Ban Nha nhé! Bạn có biết cách làm một bộ sơ hoàn chỉnh, ưng ý nhà tuyển dụng chưa? Hay hồ sơ du học của bạn có thiếu gì không? Đó là chủ đề hôm nay tôi muốn chia sẻ cùng các bạn làm sao để có bộ hồ sơ đẹp và cẩn chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ đó.

Người tạo: namkidtome - 25 tháng 11, 2020

Rất nhiều trường hợp học sinh bị trượt như con anh chị là do thiếu kinh nghiệm khi tự làm hồ sơ du hoc. Chỉ dẫn trong các website thường cũng khá chi tiết, tuy nhiên, điều cần lưu ý là đây là chỉ dẫn chung cho tất cả mọi người, còn mỗi cá nhân học sinh cụ thể, hồ sơ du học có thể sẽ khác nhau.

Kinh nghiệm của chúng tôi chỉ ra rằng, việc xin thư mời học tại Canada không khó. Các trường thường thiếu kinh nghiệm về thủ tục xin visa du học áp dụng với học sinh Việt Nam, và sẵn sàng làm việc trực tiếp với các phụ huynh – học sinh, cung cấp thư mời khi các bạn nộp đủ hồ sơ và đủ tiền đặt cọc và học phí.


kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha
Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

Dù thông tin về du học Tây Ban Nha không được phổ biến bằng du học Anh hay Mỹ nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể cụ thể hóa giấc mơ đến với xứ sở Bò Tót của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các Trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha để nhờ tư vấn và làm hồ sơ du học từ A đến Z (cách này sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn nhưng nhanh chóng và tiện lợi) hoặc tự mình làm hồ sơ dựa trên sự hướng dẫn của Đại sứ quán ở trên WebSite. Dù bằng cách thực hiện nào thì nếu đã chọn Tây Ban Nha là điểm đến cho hành trình du học tương lai của mình, các bạn hãy chuẩn tất cả những thứ cần thiết và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm thủ tục hồ sơ du học Tây Ban Nha.

Việc đầu tiên là các bạn cần xác định rõ ngành học và thành phố mà bạn muốn theo học. Có rất nhiều cách chọn ngành học hiện nay để phù hợp với năng khiếu cá nhân, sở thích hay xu thế phát triển thế giới tương lai. Hãy lắng nghe bản thân mình muốn làm gì, xác định bạn có thể làm được gì, đừng quên những nhu cầu của bản thân và khả năng điều kiện phù hợp với nghề khi lựa chọn nghề. Các bạn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc và các bước chọn ngành, Các bạn có thể lên những trang web của các trường đại học ở Tây Ban Nha để tìm hiểu chi tiết về học phí, các môn học, yêu cầu đầu vào và hạn nộp hồ sơ,… để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thấy thông tin học bổng, tuy nhiên hiện nay Tây Ban Nha vẫn đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nên những suất học bổng hấp dẫn như hồi trước giờ đã trở nên khá xa vời.

 

Visa
Visa là thứ thiết yếu trong hồ sơ du học tiếng Tây Ban Nha của bạn

 

>>Xem thêm: Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Tây Ban Nha

Thứ 2 là lựa chọn địa điểm du học như Madrid, Barcelona, Seville, Zaragoza, Toledo là những thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học với môi trường học tập tốt. Các bạn nên xét đến một số chuẩn mực khi chọn địa điểm du học như trường học, chi phí sinh hoạt, giao thông, khí hậu,… Ngoài chương trình học chính ra thì bạn cũng nên cân nhắc việc chọn địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tại đây.


Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đúng theo những gì trường yêu cầu và gửi hồ sơ online. Trường mà các bạn nộp hồ sơ sẽ căn cứ vào đó đánh giá xem bạn có phù hợp với chương trình mà bạn đăng ký hay không. Thông thường những trường công sẽ trả kết quả hồ sơ sẽ lâu hơn trường tư. Do những ưu đãi về độ nổi tiếng, mức học phí, cơ sở vật chất và chi phí sinh hoạt đi kèm trường công luôn thu hút một số lượng lớn hồ sơ và thời gian giải quyết xét duyệt những hồ sơ này cũng trở nên lâu hơn.

Việc xin visa du học Tây Ban Nha chắc chắn sẽ tốn thời gian nếu các bạn xác định mình tự chuẩn bị hồ sơ và làm tất cả các thủ tục liên quan. Các bạn chịu khó tìm hiểu thông tin trên mạng, trên các trang web có hướng dẫn là có thể làm được. Hiện nay thông tin hướng dẫn làm thủ tục du học, xin visa du học trên website của Đại sứ quán Tây Ban Nha hướng dẫn rất cụ thể và khá là rõ ràng. Các bạn chỉ cần làm theo đúng theo hướng dẫn là hồ sơ chắc chắn không có vấn đề gì. Hoặc nhờ trung tâm tư vấn làm giúp bạn.

► Hồ sơ xin Visa bao gồm:

1. Hộ chiếu (giá trị hơn 1 năm) và bản sao hộ chiếu

2. Đơn xin thị thực, khai 2 bản, dán kèm 2 ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6 (mẫu do Đại sứ quán Tây Ban Nha cấp)

3. Thư mời nhập học của trường tại Tây Ban Nha và nội dung chương trình học

4. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng Tây Ban Nha và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch)

5. Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu các bạn theo học Chương trình Tiếng Anh) hoặc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

6. Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (6.000 Euro – 12.000 Euro năm 2016 trở đi), xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.

7. Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc giấy tờ thuê nhà bên ngoài hoặc ở Aupair).

8. Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro.

 

Hộ chiếu phổ thông
Hộ chiếu phổ thông cần cho du học Tây Ban Nha

 

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha dành cho người mới bắt đầu

9. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do Đại sứ quán cung cấp)

10. Đặt vé máy bay

11. Phỏng vấn visa với Đại sứ quán bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

► Đối với các khoá học trên sáu tháng cần nộp thêm những giấy tờ sau:

12. Phiếu lý lịch tư pháp (Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự) trong vòng 05 năm trở lại đây, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc Tây Ban Nha), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự (dành cho người thành niên). Để xin được phiếu này, các bạn chỉ cần đến Sở Tư Pháp (Hà Đông – Hà Nội) là có thể xin được. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải đợi khoảng 13 ngày mới có kết quả.
 

Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha
Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

13. Giấy chứng nhận sức khỏe, trong đó nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005″, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc Tây Ban Nha), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự.

►► Đó là tất cả những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị. Sau khi đã có đầy đủ, theo hướng dẫn trên website của Đại sứ quán Tây Ban Nha các bạn đi nộp hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.

Tags: 
Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha, làm hồ sơ du học Tây Ban Nha, hồ sơ du học Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận