Trang chủ

Bí quyết để bạn tự học tiếng Hàn chuẩn

Trong việc học bất cứ loại ngoại ngữ nào thì việc giao tiếp vẫn luôn là một “chiếc khóa vạn năng” và tiếng Hàn cũng vậy, bởi chúng có thể khiến cho bạn đạt được những mục đích nhất định của việc học tập cũng như có thể truyền tải những thông tin đến cho mọi người hay việc thuyết phục người Hàn bằng chính ngôn ngữ của họ. Và chính điều này sẽ tạo nên những cơ hội mới cho chính bản thân của bạn một cách dễ dàng hơn bởi lẽ ngôn ngữ chính là một công cụ làm việc hiệu quả vậy nên tại sao bạn không tự học giao tiếp tiếng Hàn một cách lưu loát nhất để tự mình cũng có thể tạo ra những cơ hội riêng.
Hiện nay việc học thêm một thứ tiếng nước ngoài thực sự trở thành một điều mà bất cứ ai cũng cần phải học để có thể đáp ứng và thích nghi với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập với thế giới như hiện nay. Hơn nữa, càng ngày càng có nhiều quốc gia mở vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam đòi hỏi mọi người cần phải trau dồi về kiến thức về kinh tế, khoa học – kỹ thuật mà cả nền văn hóa của quốc gia họ nữa. Do đó biết thêm một ngôn ngữ mới chẳng phải là điều gì quá mới lạ hết và tiếng Hàn chính là một sự gợi ý phù hợp nhất vào thời điểm này. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thì bạn cũng có thể tự học tiếng Hàn giao tiếp ngay tại nhà một cách tốt nhất nếu như xây dựng cho mình một cách học hợp lý nhất cho mình.


Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tự học ngay tại nhà hay bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm nào là một thói quen tốt mà bạn cần phát huy, hơn nữa cách này cũng giúp cho bạn dễ dàng chủ động trong công việc của mình vừa có thể đảm bảo khối lượng công việc vừa có thể kết hợp việc học tập diễn ra theo ý muốn của mình. Việc học tiếng Hàn là cả một quá trình khá phức tạp và khó khăn và việc tự học tiếng Hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu lại chẳng phải một điều đơn giản trong đó hầu hết mọi người đều gặp vấn đề ở cách phát âm sao cho đúng và chuẩn nhất đủ để người nghe có thể hiểu và nắm bắt chuẩn xác nhất nội dung mà bạn đang truyền đạt. Vậy nên, để có thể tự học phát âm sao cho chuẩn nhất thì bạn có thể áp dụng ngay cho mình những mẹo nhỏ sau đây thì chắc chắn hiệu quả đem lại sẽ vô cùng lớn.

 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Hãy bắt đầu việc luyện tập phát âm theo giọng nói của người bạn thích

Việc đam mê, thích thú với một nhân vật nào đó có lẽ chính là điều truyền cảm hứng tự học tiếng Hàn giao tiếp cho những người bắt đầu. Vậy nên bạn có thể áp dụng cách này cho mình. Và với sự xuất hiện của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Hàn Quốc thì bạn chỉ cần học theo giọng phát âm của người mà bạn yêu thích mà thôi bằng cách thường xuyên nghe họ nói, chú ý đến từng cách phát âm, ngữ điệu, âm vang trong giọng nói,… và cố gắng tập luyện cho mình.

Duy trì thói quen nghe tiếng Hàn giao tiếp thật nhiều mọi lúc, mọi nơi

Điều này không chỉ rèn sự ghi nhớ mà còn khiến cho bạn cảm giác thân thuộc với thứ ngôn ngữ mới này. Vậy nên bạn nên thường xuyên theo dõi những chương trình truyền hình, game show, chương trình thực tế, ca nhạc, phim ảnh,… nhưng hãy học nghe tiếng Hàn để rèn luyện khả năng nghe họ phát âm như thế nào. Tất nhiên khi đó khả năng phát âm cũng như từ vựng của bạn sẽ tăng nhanh chóng.
 
Học phát âm tiếng Hàn
Học phát âm tiếng Hàn

Luyện phát âm trong  … “nhà tắm”

>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại TPHCM

Đây nghe chừng là một câu chơi đùa nhưng thực tế cách thức này đem lại một hiệu quả cực kỳ cao giúp cho bạn có thể dễ dàng tự học tiếng Hàn giao tiếp ngay trong phòng tắm của mình. Lúc tắm cũng là lúc cảm thấy thoải mái và dễ ghi nhớ nhất bạn có thể nói tự nhiên, nói nhiều mà chẳng hề sợ sai hay bất cứ lý do nào hết. Đây cũng là một cách được rất nhiều người áp dụng và hết sức ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó đem lại cho bạn.

Hãy thu âm và nghe lại giọng của mình để tự sửa phát âm

Thêm một cách nữa mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là hãy thu âm giọng nói của mình sau đó tự mình nghe lại xem có vấn đề gì về cách phát âm hay không? Nếu có bạn tự sửa lại và tập lại rồi lại nghe tiếp, tự nói, tự nghe, tự sửa chính là một cách thức học phát âm tiếng Hàn hoàn hảo mà bạn chẳng thể nào bỏ qua cho mình.
 
Học nghe tiếng Hàn
Học nghe tiếng Hàn

Chú ý phát âm rõ ràng từng từ, từng câu cho đến khi kết thúc

Với cách này bạn sẽ rèn được cách truyền đạt giúp cho mọi người có thể hiểu rõ ý nghĩa mà mình muốn nói. Bạn cần phải giúp cho mọi người hiểu được bạn đnag nói những gì vậy nên bạn có thể học theo từng nhóm để trò chuyện cùng nhau dễ dàng hơn. Điều này cũng chính là cách nhiều người tự học tiếng Hàn giao tiếp ngay tại nhà riêng hay nơi vui chơi ngoài trời của họ dễ dàng và đơn giản nhất mà hiệu quả đem lại thì vô cùng lớn. 

Các bạn cũng nên trang bị cho mình 1 quyển từ vựng, mỗi khi gặp từ mới thì dùng bút màu đánh dấu nó hoặc các bạn cũng có thể ghi vào bất kì nơi nào trong nhà mà các bạn thường qua lại. Các bạn hãy sưu tầm những bài nghe và phát âm để mình đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! 

Chúc các bạn thành công !!!

 
Trang chủ