Trang chủ

6 lý do bạn nên học tiếng Hàn

Hiện nay Việt Nam đang trong quá trình hội nhập tiếng Hàn luôn là sự lựa chọn rất phổ biến của các bạn trẻ Việt Nam khi học ngoại ngữ thứ hai trong những năm gần đây. Để trả lời được câu hỏi có nên học tiếng Hàn hay không thì mời các bạn xem tiếp bài viết để xem học tiếng Hàn chúng ta có được những lợi ích gì nhé.

Hàn Quốc là nước xuất sắc trong khu vực Châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Trong những năm gần đây, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để giao lưu và tìm hiểu về đất nước và con người xứ sở kim chi. Từ đó cũng thổi bùng lên phong trào học tiếng Hàn Quốc và trào lưu này ngày càng lan rộng mạnh mẽ.... Có rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Hàn, dưới đây là năm lý do bạn nên học tiếng Hàn.

1. Hiểu biết tốt hơn về văn hóa của Hàn Quốc

Một trong những lý do chính để học tiếng Hàn là bởi văn hóa Hàn Quốc đã dần quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam qua các bài hát, các chương trình truyền hình, phim ảnh và ẩm thực. Đó có thể là những bộ phim như Hậu Duệ Mặt trời hay những idol Hàn Quốc như PSY, Girls Generation, hoặc Big Bang....
 

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề
Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề


>>Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn Quốc trong thời đại hiện nay?

Hầu hết các bài hát âm nhạc và điện ảnh đều có sử dụng phụ đề, nhưng việc học tiếng Hàn Quốc có thể giúp bạn có một sự hiểu biết sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn các bài hát và trình diễn Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc không phải là khó khăn. Nghiên cứu Hangul , kịch bản Hàn Quốc, có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản. Với một ít nỗ lực và thực hành, bạn sẽ có thể hát theo những bài hát K-pop hay những bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn vào một xã hội hấp dẫn và đất nước với một lịch sử lâu dài, phong phú.

2. Tăng Trí tuệ của bạn

Có rất nhiều lợi ích cho việc học một ngôn ngữ thứ hai. Học song ngữ có thể kích thích sự phát triển trí tuệ và tăng cường phát triển tinh thần. Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn kích thích tâm trí của bạn, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và khỏe mạnh. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể giải trí và thư giãn sau những làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn muốn được song ngữ, sau đó bạn nên xem xét học tiếng Hàn. Một số người có thể tìm hiểu để đọc Hangul khá nhanh chóng. Một khi bạn có thể hiểu cơ bản Hangul, bạn sẽ có thể nhận vốn từ vựng tiếng Hàn, và kiến ​​thức và hiểu biết của bạn sẽ tiếp tục phát triển.


 

Học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề
Học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề
 

3. Cải thiện cá nhân và mối quan hệ kinh doanh

Nếu bạn tương tác với bất kỳ người nói tiếng Hàn Quốc tại nơi làm việc, sau đó học tiếng Hàn Quốc sẽ làm cho bạn một tài sản có giá trị hơn cho công ty của bạn. Với các công ty như Samsung, LG, và Hyundai, Hàn Quốc có nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới. 

Nếu công ty bạn muốn mở rộng vào nền kinh tế năng động của Hàn Quốc, kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đặt bạn vào vị trí hàng đầu trong cạnh tranh vô cùng, thách thức của thị trường.

Học tiếng Hàn cũng có thể giúp bạn tăng cường các mối quan hệ cá nhân với bạn bè nói tiếng Hàn Quốc hoặc những người thân yêu. Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để học một ngôn ngữ mới, và họ sẽ được kích thích để giúp bạn thực hành và cải thiện.

Có khả năng nói tiếng Hàn, thậm chí chỉ là một chút, có thể giúp bạn phá vỡ lớp băng với bạn bè mới hay đồng nghiệp chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn


 

Học tiếng Hàn qua internet
Học tiếng Hàn qua internet

 

4. Kinh nghiệm du lịch tại Hàn Quốc tốt hơn

Nếu bạn đang lập kế hoạch để đi du lịch đến Hàn Quốc, bạn nên đặt nỗ lực vào việc học ngôn ngữ. Điều đó quan trọng nếu bạn đi du lịch dài ngày, học tiếng Hàn giao tiếp có thể giúp bạn tìm đường của bạn xung quanh, và thích ứng với văn hóa và xã hội.

Bạn sẽ có thể giao tiếp với các hướng dẫn viên, chủ doanh nghiệp và người dân địa phương, chúng sẽ cho phép bạn để có một trải nghiệm du lịch tổng thể tốt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều ở một nơi xa lạ nếu bạn có thể hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ tại đó.

5. Cơ hội mới

Tin hay không, thực tế là nói tiếng Hàn có thể cho phép bạn để giúp đỡ người khác.Nếu bạn đi du lịch đến Hàn Quốc, hay gặp gỡ những người nói tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Hàn của bạn để thu hẹp khoảng cách văn hóa, và giúp người khác học tiếng Việt.

Việc giúp người học một ngôn ngữ mới là một cách tuyệt vời để có một ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của một ai đó. Bạn có thể giúp một người bản xứ Hàn Quốc cải thiện các mối quan hệ của mình với các đồng nghiệp nói tiếng Việt, hoặc giúp họ hiểu những khía cạnh khó khăn của ngôn ngữ tiếng Việt. Đổi lại, người bạn Hàn Quốc của bạn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của Hàn Quốc của bạn.

6. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của bạn

>> Xem thêm: Bí quyết để bạn tự học tiếng Hàn chuẩn
 


Học tiếng Hàn qua internet
Học tiếng Hàn qua internet

 

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn Quốc, bạn có thể mua một vài cuốn sách của Hàn Quốc và dành nhiều giờ nghe podcast và xem video YouTube. Trong khi những điều này chắc chắn có thể giúp đỡ, cách tốt nhất để học tiếng Hàn Quốc là thông qua một ngày-một bài họcvới một giáo viên riêng. Một giáo viên Hàn Quốc có thể giúp bạn học cách phát âm, ngữ pháp , từ vựng, và nhiều hơn nữa. Nếu có điều kiện tốt hơn bạn nên đăng ký đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, đây là cơ hội tốt nhất giúp bạn nói tiếng Hàn trôi chảy.

Bây giờ bạn biết tất cả các lợi ích của việc học tiếng Hàn, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đi thôi nào!  

Trang chủ