• slider
  • slider

Sự khác biệt giữa ly giấy phân hủy sinh học và ly giấy PE

Ly giấy phân hủy sinh học là một trong những loại ly giấy khá đặc biệt, vừa thận thiện với môi trường, vừa được người tiêu dùng yêu thích bởi nó rất an toàn đối với sức khỏe.

Tổng quan về ly giấy phân hủy sinh học

Bạn hiểu thế nào về ly giấy phân hủy sinh học? Nếu đã là ly giấy phân hủy sinh học thì nó có vai trò như thế nào đối với môi trường thiên nhiên và liệu nó có ăn toàn đối với sức khỏe con người? Châu Sơn sẽ cùng đồng hành cùng độc giả tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa ly giấy thông thường, cũng như những ưu điểm vượt trội của ly giấy phân hủy sinh học.

Bạn cũng biết đấy, với tình hình ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì các sản phẩm từ sinh học luôn được ưu tiên hàng đầu... bởi đặc tính chung của các sản phẩm này luôn là thân thiện với môi trường. Đương nhiên có thể nói ly giấy phân hủy sinh học đích thực là loại ly giấy thân thiện môi trường.
 
ly giấy phân hủy sinh học
Ly giấy phân hủy sinh học

Khác với thời gian phân hủy của ly giấy thông thường, thì loại ly giấy trên có thể nói là sự sáng tạo tuyệt vời của nên kinh tế tri thức. Ly giấy phân hủy sinh học được cấu tạo chính từ loại giấy cao cấp, ngoài ra còn được tráng một lớp vật liệu thận thiện với môi trường, vật liệu này có tên là axit Polylatic (PLA), nó khác với vật liệu Polyethylene - hay còn được gọi là nhựa PE (được sử dụng chủ yếu cho các loại ly giấy thông thường).

Tuy hai vật liệu này điều có đặc tính chung là chống thấm nước, nhưng PLA được xem ưu việt hơn cả khi có thể dễ dàng phần hủy hay có thể đốt cháy mà không gây ô nhiễm môi trường.

Nếu trước đây, ly giấy PLA chủ yếu được sử dụng cho các đồ uống lạnh, vì vật liệu PLA rất dễ bị nóng chảy, phân hủy ở nhiệt độ cao. Thì với nên khoa học ngày càng phát triển, các nhà sản xuất đã tìm ra công thức mới có thể giúp loại ly giấy thân thiện môi trường này có thể đựng, chứa các loại thức uống, dù nóng thế nào đi chăng nữa.

Khả năng tái chế ly giấy


ly giấy PE
Một số hình ảnh về ly giấy thông thường (ly giấy PE)

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng dù có là loại ly giấy thân thiện môi trường thế nào đi chăng nữa, nhưng cần có biện pháp xử lí chất thải phù hợp, vì vậy không nên quá lạm dùng mà thải rác bừa bãi, cần có biện phép tái chế vừa đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe, vừa giảm phần lớn chất thải nguy hại với môi trường.

Và một điểm nữa mà bạn cần biết là theo số liệu thống kê chính xác thì ly giấy PLA có khả năng tái chế cao hơn 5% so với ly giấy PE thông thường. Đó là một minh chứng vô cùng cụ thể để có thể chứng minh sức hút cũng như sự tiện dụng rõ ràng hơn so với những loại ly giấy thông thường. Vì vậy, nếu bạn tò mò hay quan tâm đến sản phẩm ly giấy tiện dụng này thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty ly giấy Châu Sơn chúng tôi để nhận được những thông tin phản hồi chính xác nhất, và hữu ích nhất.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ