• slider
  • slider

Máy biến tần thông minh là gì

Máy biến tần giám sát từ xa ra đời giúp người sử dụng có thể kiểm soát được quá trình hoạt động cũng như sử dụng hàng ngày đơn giản.
Máy biến tần ra đời để giúp cho cuộc sống thêm dễ dàng hơn. Nhưng làm sao để có thể điều khiển được tốc độ, tiêu thụ điện năng một cách hợp lí nhất thì đó là một vấn đề. Máy biến tần là thiết bị dùng để điều khiển tốc độ động cơ. 

Những lợi ích của máy biến tần


Trên thế giới hiện nay, máy biến tần không còn quá xa lạ gì với người sử dụng và được áp dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp. Ngoài ý nghĩa về mặt điều khiển, nó còn có nhiều chức năng khác như khởi động mềm, điều khiển thông minh…Trong đa số trường hợp, việc sử dụng máy biến tần còn mang lại hiệu quả kinh tế, giúp tiết kiệm điện.

Điểm đặc biệt nhất của máy biến tần là bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ. Có nghĩ là thông qua việc điều chỉnh tần số của máy biến tần và có thể điều chỉnh tốc độ động cơ máy thay đổi theo ý muốn.
 
 máy biến tần
Máy biến tần thông minh điều khiển từ xa

 
Máy biến tần là một thiết bị thông minh, linh hoạt, cấu tạo của máy biến tần khá phức tạp nhưng nó có những tính năng như là tự động hiểu và nhận dạng lệnh động cơ; tính năng điều khiển thông tin qua lệnh xử lý qua mạng, giảm thiểu chi phí lắp đặt, bảo trì, các chế độ tiết kiệm năng lượng, …


Ứng dụng phổ biến của máy biến tần


Hiện gần đây, rất nhiều sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh, quạt máy... đã ứng dụng công nghệ biến tần nhằm tiết kiệm điện.
 
máy biến tần
Máy biến tần công nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất
 
Sử dụng với các bộ máy biến tần công nghiệp này đồng nghĩa với việc chúng ta được hưởng khá nhiều tính năng thông minh cũng như sự linh hoạt của động cơ tự động nhận dạng ; ngoài ra cũng có nhiều tính năng điều khiển thông qua mạng; đồng thời chúng ta có thể thiết lập được 16 cấp độ về tốc độ hoạt động và có thể  khống chế  khởi động của động cơ cho giúp quá trình khởi động và hoạt động một cách êm ái hơn, đặc biệt còn nâng cao độ bền kết cấu cơ khí;chi phí lắp đặt cũng không quá cao, thiết bị dễ dàng được bảo trì; tiết kiệm không gian lắp đặt, tiết kiệm năng lượng trong quá trình hoạt động v.v...
 
Vì sao máy biến tần được sử dụng rộng rãi như vậy? Nhờ Công nghệ kỹ thuật cao với tính năng điều khiển hiện đại nhất  các máy biến tần giúp tiết kiệm khoảng 44% điện năng, hiệu suất làm cho việc của máy cao,giai đoạn khởi động của máy giúp làm động cơ êm dịu, tăng tuổi thọ động cơ, các bộ phận cơ khí ổn định, kéo dài thời gian sử dụng, an toàn tiện dụng, việc bảo dưỡng ít.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ