• slider
  • slider

Cách lựa chọn gia sư để học tiếng Đức hiệu quả

Ngày nay rất nhiều cách để lựa chọn học tiếng Đức sao cho hiệu quả. Tôi sẽ đưa ra gợi ý cách lựa chọn học tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất cho bạn. Tiếng Đức tuy không phải là một ngôn ngữ được ưu tiên hiện nay, nhưng nếu ai chọn nó sẽ là một lợi thế khi làm việc hay học tập ở môi trường giao tiếp tiếng Đức, nhất là các nước châu Âu và các công ty được Đức đầu tư.

Chính vì thế, việc đầu tư học tiếng Đức hiệu quả nên được quan tâm sớm. Tuy nhiên, phần lớn các bạn đều khi xác định có nhu cầu như du học tại Đức hay học nghề tại Đức mới chú trọng vào ngoại ngữ này. Một trong những cách học khá thuận tiện là chọn gia sư để học tiếng Đức. Vậy làm sao để chọn gia sư để học tiếng Đức hiệu quả? Chúng tôi sẽ đưa ra một số cách đánh giá gia sư.
 

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

1. Tìm gia sư

Trước hơn hết là bạn phải tìm cho mình một gia sư. Hiện nay, số lượng sinh viên và giảng viên tiếng Đức cũng chưa phải là nhiều. Các giảng viên hiếm khi đi dạy thêm vì họ hầu hết đã có công việc ổn định và lịch làm việc đã kín thời gian. Sinh viên ngành ngoại ngữ là lựa chọn gần như được ưu tiên nhất cho việc bạn muốn học tiếng Đức tại nhà.
 

Lựa chọn gia sư để học tiếng Đức hiệu quả
 Lựa chọn gia sư để học tiếng Đức hiệu quả

Nếu có người quen với các sinh viên chuyên ngành tiếng Đức thì hãy nhờ họ tìm một sinh viên đủ giỏi và có khả năng truyền đạt cho người khác. Thông thường, các bạn sẽ tìm tới các trung tâm gia sư để đăng ký nhu cầu. Với việc cạnh tranh và bất chấp để lấy tiền môi giới, các trung tâm này cũng hiếm khi kiểm tra trình độ các ứng viên.

Có thể chọn cách đăng tìm gia sư trên các trang diễn đàn và các nhóm cộng đồng trên mạng xã hội. Dù có làm cách nào đi nữa thì việc bạn phải có cách biết được trình độ của gia sư đó đến đâu, ít nhất là phải hơn bạn 3 đến 4 cấp học để có thể nắm đầy đủ nhất các kiến thức của cấp học dưới.


>> Xem thêm: Học tiếng Đức

2. Đánh giá năng lực gia sư

Với vai trò là người học nên chúng ta thường ngại khi kiểm tra trình độ của gia sư tiếng Đức nên chúng ta cần có những buổi học thử để xem cách truyền đạt của họ có hợp với bạn không. Cách dễ nhất là hỏi xem các chứng chỉ, bằng cấp của họ và các thông tin cơ bản về nội dung học như sẽ học những gì, sau khi học thì sẽ đạt được gì, các hoạt động của gia sư có thành tích gì nổi bật hay về chuyên môn như thế nào? Có vậy bạn mới học tiếng Đức hiệu quả được.

Tuy nhiên, chúng ta nên yêu cầu khoảng 3 buổi học thử (có tính phí nhé), trong quá trình dạy các bạn sẽ xem cách gia sư truyền đạt cho bạn có dễ hiểu không, có giải quyết hết những câu hỏi của bạn thấu đáo không, lâu lâu nên hỏi về thành tích hay bằng cấp của họ đã đạt được.

3.Tài liệu và chương trình học

Biết được chương trình học giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn
Học tiếng Đức

Biết được chương trình học giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn

Bạn nên yêu cầu gia sư dạy cho bạn tham khảo một giáo trình cụ thể hoặc nội dung soạn sẵn của gia sư. Đối với các gia sư trẻ hay các bạn sinh viên đi làm gia sư sẽ có hạn chế về việc sắp xếp nội dung học tập, không nhiều kinh nghiệm như người dạy lâu năm. Việc biết được giáo trình mà họ soạn sẽ giúp bạn học có hệ thống và dễ đánh giá cách dạy của họ hơn. Quá trình học các bạn cũng cần nói rõ với gia sư là những nội dung nào bạn muốn học trọng tâm.

Hơn hết, việc chọn gia sư tiếng Đức phải phù hợp với tính cách, cách học của mỗi người. Khó tìm được một gia sư hoàn hảo nhưng bạn nên có những chỉ tiêu để đánh giá, sắp xếp mức độ phù hợp của từng đối tượng gia sư cho phù hợp cho bạn. 

>> Xem thêm: Cách lựa chọn gia sư để học tiếng Pháp

4. Xem xét học phí khi chọn gia sư

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

Sau khi đã xem xét các đánh giá gia sư ở trên thì điều cuối cùng là xem mức học phí của bạn. Với ngoại ngữ không phổ biến ở Việt Nam như tiếng Đức thì học phí thường khá cao nếu bạn có ý định học tiếng Đức tại nhà. Thậm chí cao hơn ở các trường đại học. Cho nên, bạn cần xem xét nếu có thời gian rảnh thì sắp xếp học ở các trung tâm tiếng Đức hơn vì có nhiều ưu điểm vượt trội như có nhiều bạn bè, thầy cô có kinh nghiệm, cơ sở và điều kiện học tập cũng tốt hơn. 

Chúc bạn sẽ tìm được gia sư tiếng Đức như ý!

Tags: t
ự học tiếng Đức, học tiếng Đức hiệu quả, phương pháp học tiếng Đức.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ